Kinh nghiệm quý giá mua nhà chung cư bạn cần thuộc lòng

Mua nhà chung cư hiện nay đang là xu thế của những người có ý định tìm cho mình một nơi an cư nơi phố thị. Với sự đi lên của tình hình kinh tế cộng với chính sách mua nhà nhiều ưu đãi có lợi, việc sở hữu một căn hộ chung cư hiện nay không còn là điều quá khó khăn. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm mua nhà chung cư, nhất là khi thị trường bất động sản quá tấp nập và bạn là người mới. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn quyết định một cách chính xác trước khi bỏ ra một khoản tiền lớn.

intracom-riverside-vinh-ngoc

Tìm hiểu kỹ về chung cư định mua

Điều quan trọng nhất thường được nói đầu tiên. Bạn nên tham khảo thông tin từ chính chủ đầu tư dự án, chứ đừng nên tin những thông tin thất thiệt từ các trang mạo danh để tránh tiền mất tật mang.

Bạn hãy tự mình nghiên cứu và tìm tòi, nếu có thể hãy trực tiếp đến thăm dự án để nắm được những thông tin xác đáng nhất. Vị trí nơi dự án tọa lạc, cơ sở hạ tầng quanh đó, thiết kế, kết cấu, thời gian xây dựng, thời điểm bàn giao, uy tín và năng lực từ chủ đầu tư và đơn vị thi công,… là những điều cần thuộc lòng khi mua nhà chung cư. Bên cạnh đó bạn cũng phải tìm hiểu xem dự án đó có vướng mắc gì về pháp lý không để tránh gặp phải những vấn đề rắc rối sau này.

Nên mua nhà chung cư  khi đã hoàn thiện hay đang xây dựng

Đây là một câu hỏi rất thường gặp đặc biệt với những người mua nhà lần đầu. Dù mua căn hộ chung cư ở lúc đang thi công hay đã hoàn thiện đều có những ưu điểm khác nhau. Nếu mua chung cư khi đã hoàn thiện bạn có thể đảm bảo chắc chắn về chất lượng công trình, thiết kế, tiện ích dự án, có thể chuyển đến sống nhanh chóng,… chứ không phải nghi ngờ trước những lời quảng cáo bạn đọc được. Nhưng nếu mua nhà chung cư khi căn hộ đang thi công, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền so với cách kia.

Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về phí dịch vụ hàng tháng tại căn hộ chung cư bạn định mua. Khu chung cư đó dù là chung cư cao cấp hay bình dân thì chắc chắn mỗi tháng bạn đều phải bỏ ra một khoản phí để trả cho các dịch vụ an ninh, vệ sinh, gửi xe, phí quản lý,…

Môi trường sống quanh dự án

Một khi đã mua nhà, căn nhà có thể gắn bó suốt cuộc đời với gia đình bạn, bởi vậy, việc tìm hiểu kĩ môi trường sống là rất cần thiết. Đó là những thông tin về môi trường thiên nhiên, mật độ xây dựng, những tiện ích, khả năng và kế hoạch phát triển trong tương lai,…

Tại Hà Nội, để tìm được những dự án đúng chuẩn theo tiêu chí, bạn phải dày công so sánh, phân tích và dành kha khá thời gian tìm hiểu thực địa. Một gợi ý cho bạn là dự án Intracom Riverside, chung cư cao cấp view sông Hồng thơ mộng, một sản phẩm của chủ đầu tư Intracom. Khi mua nhà chung cư Intracom bạn sẽ được:

  • Sở hữu một căn hộ gần trung tâm thành phố với vị trí vô cùng đẹp
  • Khu vực lân cận không khí trong lành, ít khói bụi tiếng ồn, 4 mặt dự án thông thoáng gần như vĩnh viễn bởi quy hoạch ban đầu từ chính quyền
  • Căn hộ view sông Hồng tầm nhìn khoáng đạt, thiết kế hiện đại, kết cấu hợp lý, diện tích đa dạng phù hợp với nhiều gia đình
  • Tiện ích đầy đủ ngay tại tòa nhà với trung tâm thương mại lớn, phòng khám đa khoa Phương Đông, phòng tập thể thao,…
  • Đặc biệt chỉ cần trả trước từ 150 triệu đồng đã có thể mua nhà chung cư Intracom Riverside căn hộ đáng sống nhất Hà Nội.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua nhà chung cư Intracom Riverside, hãy theo dõi website www.intracom-riverside.vn từ chính chủ đầu tư Intracom hoặc liên hệ hotline 0358 565 565 để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm:

Bình luận

*