Dịch Vụ Văn Phòng Chia Sẻ tại Hà Nội có nên chọn hay không?

Những năm trở lại đây, nền kinh tế chia sẻ đang trở thành một xu hướng. Mọi người có thể chia sẻ với nhau rất nhiều dịch vụ tiện ích như nhà cửa, xe,… Dịch vụ văn phòng chia sẻ chính là một trong số đó. Đây là một loại hình mới, chỉ tập trung vào Việt Nam gần đây và chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn.

Đôi nét về Văn phòng chia sẻ

Văn phòng chia sẻ hiểu một cách đơn giản là một địa điểm cho phép nhiều công ty sở hữu hoặc quản lý. Một văn phòng có quá nhiều tài nguyên: không gian, thiết bị mà doanh nghiệp không thể sử dụng được hết tài nguyên đó nên muốn san sẻ với đối tượng khác. Việc san sẻ này không những giúp tiết kiệm chi phí mà còn giúp nguồn tài nguyên được sử dụng hợp lý, tránh lãng phí vô ích.

Hiểu đơn giản thì văn phòng chia sẻ giá rẻ là giải pháp hữu hiệu để doanh nghiệp chia sẻ với nhau. Trên thế giới thì hình thức chia sẻ văn phòng được rất nhiều quốc gia áp dụng, do phụ hợp với nhiều đối tượng khác nhau như các doanh nghiệp đang trong giai đoạn khởi nghiệp, hoặc các doanh nghiệp, công ty không có nguồn lực mạnh mẽ.

Nên hay không nên sử dụng dịch vụ văn phòng chia sẻ

Đây dường như là một câu hỏi mà có nhiều đáp án khác nhau. Bởi lẽ, hình thức dịch vụ văn phòng chia sẻ giá rẻ tại Hà Nội có thể phù hợp với doanh nghiệp này. Nhưng chưa chắc đã phù hợp với doanh nghiệp khác. Điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu đặc điểm của từng doanh nghiệp.

Trường hợp chọn văn phòng chia sẻ

Khuyên bạn một số trường hợp nên chọn dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ giá rẻ tại Hà Nội. Doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng dịch vụ thuê văn phòng chia sẻ giá rẻ ở Hà Nội nếu như:

      Doanh nghiệp đang trong giai đoạn khởi nghiệp

      Có tiềm lực kinh tế chưa vững mạnh

      Không hoạt động trong các lĩnh vực đòi hỏi yêu cầu bảo mật cao

      Có quá nhiều tài nguyên vật chất không sử dụng hết mong muốn chia sẻ

      Nhu cầu giảm gánh nặng chi phí

Văn phòng chia sẻ sẽ là một sự lựa chọn hàng đầu nếu như doanh nghiệp của bạn thuộc một trong số những trường hợp trên.

Trường hợp không nên chọn thuê văn phòng chia sẻ

Có thể hình thức này phù hợp với nhiều doanh nghiệp. Thế nhưng đối với nhiều doanh nghiệp dịch vụ này lại không hề phụ hợp chút nào. Trong một số trường hợp sau doanh nghiệp không nên sử dụng dịch vụ văn phòng chia sẻ giá rẻ:

        Khi doanh nghiệp của bạn có tiềm lực kinh tế vững mạnh, không cần chia sẻ để cải thiện chi phí

        Doanh nghiệp có tên tuổi, chỗ đứng trên thị trường

        Doanh nghiệp cần có độ bảo mật cao

Thực tế cho thấy có rất nhiều doanh nghiệp không muốn sử dụng dịch vụ văn phòng chia sẻ giá rẻ tại Hà Nội. Một tòa nhà văn phòng không bao giờ có 2 ngân hàng trở nên. Các đối thủ ở chung một vị trí sẽ rất khó cho sự phát triển. Chính vì thế đối với các doanh nghiệp này mô hình chia sẻ không được áp dụng.

Một số lưu ý khi lựa chọn dịch vụ văn phòng chia sẻ tại Hà Nội

Tìm hiểu doanh nghiệp đồng hành với mình

Giống như đi tìm một người bạn sống cùng phòng. Trước hết doanh nghiệp cùng chia sẻ không thể là đối thủ của doanh nghiệp trên thị trường. Hãy luôn đảm bảo rằng ai doanh nghiệp hoạt động ở hai mảng độc lập khác nhau. Điều này giúp cả hai giữ hòa khí, tránh xảy ra những xô xát không đáng có.

Thống nhất sử dụng dịch vụ giữa các bên

Cần có một bản hợp đồng thống nhất giữa các bên về quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của các doanh nghiệp với nhau. Bản hợp đồng cần được đảm bảo công bằng, xây dựng trên ý kiến của đôi bên để các văn phòng chia sẻ giá rẻ tại Hà Nội phát huy toàn diện và hiệu quả.

dịch vụ văn phòng chia sẻ

Gợi ý tòa nhà khu vực Hà Nội cho thuê

Dưới đây là một số tòa nhà cho thuê văn phòng, văn phòng ảo khu vực Hà Nội

        Tòa nhà văn phòng Intracom Riverside

        Tòa Charmvit Tower

         Tòa Deaha Business Center

** Tìm hiểu thêm về:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận