Lưu Ý Khi Hạch Toán Tiền Thuê Văn Phòng Trên Misa

Bài viết này sẽ giới thiệu về những ưu điểm, các nghiệp vụ kế toán trên phần mềm Misa nói chung. Đặc biệt, hướng dẫn cách hạch toán tiền thuê văn phòng trên Misa để các bạn tham khảo. Bởi phần mềm kế toán Misa được biết tới là sở hữu nhiều tính năng đa dạng và chuyên nghiệp, được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay.

Ưu điểm của phần mềm kế toán Misa

Được biết tới là thương hiệu kế toán “gạo cội” với hơn 25 năm hình thành, phát triển, được hơn 130.000 doanh nghiệp lớn nhỏ tin tưởng sử dụng, Misa đã đạt được nhiều giải thưởng lớn, chứng minh hiệu quả của mình trong lĩnh vực kế toán.

Sở hữu giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng nhưng Misa lại cung cấp cho khách hàng trọn bộ A – Z đủ các nghiệp vụ kế toán. Dù doanh nghiệp hoạt động ở bắt cứ lĩnh vực gì cũng có thể dùng Misa: thương mại, dược phẩm, xây dựng, đầu tư, sản xuất…

hạch toán tiền thuê văn phòng trên misa

Misa có tính năng kiểm tra, đối chiếu chứng từ, sổ sách, đồng thời có thể kết chuyển lãi lỗ, kết hợp lập ra báo cáo tài chính tự động chỉ sau vài phút.

Nhờ đó, các doanh nghiệp, nhất là bộ phận kế toán của các doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian xử lý công việc, mang lại độ chính xác cao, nâng cao năng suất công việc. So với các phương pháp truyền thống bình thường, Misa giúp công việc kế toán giảm tới 80% thời gian và giảm tới 90% sai sót.

Phần mềm Misa được cập nhật liên tục, đầy đủ và kịp thời mọi quy định mới của pháp luật, các biểu mẫu thay đổi nếu có liên quan tới lĩnh vực tài chính – kế toán, đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ quản trị tài chính – kế toán chuẩn quy định hiện hành.

Để kiểm tra, giám sát tình hình tài chính – kế toán, với Misa, có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi, không phải bắt buộc ngồi văn phòng, check máy tính mà qua mobile cũng thực hiện được. Đơn cử như việc thực hiện hạch toán tiền thuê văn phòng trên Misa.

Bất cứ khi nào sử dụng, tất nhiên, ngay cả khi hạch toán cho thuê văn phòng, bạn sẽ được cung cấp ngay lập tức hệ thống các biểu đồ phân tích, hệ thống báo cáo quản trị giúp nắm bắt sức khỏe doanh nghiệp từ tổng quát tới chi tiết. Đặc biệt, các chủ doanh nghiệp có thể kịp thời đưa ra các quyết định điều hành quan trọng.

Misa có thể kết nối với Tổng cục Thuế và phần mềm hóa đơn điện tử, ngân hàng điện tử, phần mềm bán hàng, chữ ký số eSign. Điều này giúp tối ưu thời gian, chi phí kê khai thuế, sử dụng hóa đơn và các giao dịch ngân hàng dễ dàng. Khả năng bảo mật của Misa cao, mang lại sự yên tâm cho bộ phận kế toán vốn cần sự riêng tư, bảo mật tuyệt đối.

Với những người dùng thử, Misa hỗ trợ đầy đủ người dùng trải nghiệm các tính năng khác nhau. Điều này góp phần tạo ra sức hút cho Misa và thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Một số nghiệp vụ kế toán nổi bật của phần mềm kế toán Misa

Nghiệp vụ quỹ tiền mặt: thể hiện tình hình thu, chi, tồn quỹ tiền mặt, ngoại tệ… của công ty. Có tính năng tự động đối chiếu với thủ quỹ để phát hiện biến động, chênh lệch và tự động xử lý kết quả kiểm kê.

Nghiệp vụ thủ quỹ: tự động kiểm kê, đối soát giữa thủ quỹ với sổ chi tiết tiền mặt tại quỹ của Kế toán để phát hiện biến động và xử lý kịp thời.

Nghiệp vụ ngân hàng: kết nối ngân hàng điện tử với các ngân hàng hàng đầu Việt Nam như Vietcombank, Vietin Bank, BIDV, MB, ACB… Dù kế toán viên hay các lãnh đạo công ty có ngồi ở văn phòng hay ở bất kỳ đâu, không cần tới trực tiếp ngân hàng cũng có thể thực hiện được các giao dịch.

Nghiệp vụ mua hàng: Hạch toán các loại chứng từ mua hàng từ hóa đơn điện tử đầu vào được xuất từ phần mềm hóa đơn điện tử của đa dạng các nhà cung cấp.

Nghiệp vụ bán hàng: Kết nối nhanh chóng với các phần mềm bán hàng phổ biến, tự động hạch toán doanh thu từ bill bán hàng. Có tính năng cho phép thiết lập chính sách giá bán và chiết khấu cho từng ngành hàng, sản phẩm, khách hàng; theo dõi chiết khấu căn cứ theo tổng giá trị hóa đơn.

Ngoài ra, Misa còn có nhiều nghiệp vụ khác như nghiệp vụ ngân sách, tổng hợp, giá thành, thuế, lương, hợp đồng, tài sản cố định, công cụ dụng cụ, thủ kho, kho… và đặc biệt là hạch toán tiền thuê văn phòng trên Misa.

Cách hạch toán tiền thuê văn phòng trên Misa

Vào mua hàng, chọn chứng từ mua dịch vụ.

Tích vào chưa thanh toán hoặc thanh toán ngay. Các trường hợp thanh toán bằng tiền mặt thì tích vào thanh toán ngay. Các trường hợp chưa thanh toán hoặc thanh toán chuyển khoản thì tích vào chưa thanh toán.

Nhập thông tin nhà cung cấp (Họ tên, xưng hô…)

Nhập ngày hạch toán

Nhập thông tin mã vật tư, hàng hóa, dịch vụ. Ở phần Tên nhập là “Thuê văn phòng”. Ở mục nhóm vật tư hàng hóa chọn mục DV (Dịch vụ).

Nếu hạch toán chi phí trả trước thì nhập a42 vào TK chi phí. Nếu có thuê GTGT thì điền % vào.

Nhập đơn giá văn phòng cho thuê vào mục “Đơn giá”.

Sau đó nhấp vào nút lưu trữ – “Cất”.

Nhấn vào “đóng”.

Vào Quỹ -> Chi tiền. Ở phiếu chi, chọn khai báo Đối tượng (nhập tên kho bạc), nhập lý do chi, TK nợ, TK có.

Vào công cụ dụng cụ, chọn ghi tăng. Nhập thông tin ngày ghi tăng, Mã CCDC (thuevanphong), đơn giá, số kỳ phân bổ. Chọn đơn vị sử dụng, nguồn gốc hoàn thành.

Misa là phần mềm kế toán đã tạo ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực tài chính – kế toán, mang tới sự tiết kiệm thời gian, linh hoạt, chính xác cao. Hy vọng những thông tin về lợi ích của Misa cũng như cách hạch toán tiền thuê văn phòng trên Misa sẽ giúp ích cho các bạn làm kế toán hoặc chủ doanh nghiệp. Chúc các bạn kinh doanh thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận