Thuê Văn Phòng Cho Công Ty Nước Ngoài Ở Đâu?

Trong nền kinh tế thị trường hội nhập và phát triển, công ty nước ngoài xuất hiện ngày càng nhiều tại Việt Nam, tập trung nhiều tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng… Do đó nhu cầu thuê văn phòng cho công ty nước ngoài cũng gia tăng đặc biệt là thuê văn phòng tại các tòa cao ốc. Nhưng không phải địa điểm nào cũng phù hợp để cho công ty nước ngoài thuê. Bài viết sau sẽ giới thiệu cách thuê văn phòng cho từ A – Z cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Việt Nam thu hút các công ty nước ngoài mạnh mẽ

Năm 2020, Việt Nam lọt top 20 nền kinh tế thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) nhiều nhất thế giới. Điều này cho thấy Việt Nam đang có nhiều lợi thế phát triển kinh doanh, sản xuất cho các công ty trong – ngoài nước.

Tình hình chính trị khá ổn định và hành lang pháp lý đầy đủ là điểm sáng đầu tiên thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, các công ty nước ngoài. Liên tục có những cải cách về hành chính đầu tư nên các công ty thuận lợi hơn khi làm ăn tại Việt Nam.

Đặc biệt, lực lượng lao động trẻ, dồi dào, với trên 3/4 dân số từ 15 tuổi trở lên tham gia lực lượng lao động; năm 2020 tỷ lệ lao động đã qua đào tạo được cấp chứng chỉ đạt 23,6%. Ngoài ra, lao động Việt Nam còn khá chăm chỉ, trình độ đa dạng, dễ đào tạo.

Vị trí địa lý của Việt Nam cũng rất đẹp, nằm ở cửa ngõ của khu vực, có nhiều đường giao thông thuận tiện (hàng không, đường biển, đường bộ, đường sắt..). Đó cũng là điểm mạnh thu hút đầu tư.

thuê văn phòng cho công ty nước ngoài

Kinh nghiệm thuê văn phòng cho Công ty nước ngoài

Để tối ưu hoạt động cho công ty nước ngoài cần thiết lập văn phòng làm việc đầy đủ tiện ích, thuận tiện giao thông, giao thương, hợp đồng minh bạch, dịch vụ tốt. Tìm văn phòng chất lượng tại các tòa nhà văn phòng với những chia sẻ kinh nghiệm thuê văn phòng cho các doanh nghiệp nước ngoài từ Intracom Riverside:

Thuê văn phòng có vị trí thuận tiện kết nối giao thông

Các thành phố lớn ở Việt Nam đặc biệt là thủ đô Hà Nội có tình hình giao thông khá phức tạp, đôi khi gây trở ngại cho hoạt động của các doanh nghiệp khi văn phòng nằm ở vị trí không thuận tiện. Vị trí đắc địa, cảnh quan đẹp là những điểm cộng lớn, góp phần nâng tầm doanh nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng, tạo sự thuận tiện cho các nhân viên tới làm việc.

văn phòng đại diện hiện đại

Thuê văn phòng cho công ty nước ngoài tiện ích và dịch vụ tốt

Cơ sở hạ tầng văn phòng cũng giống như bộ mặt doanh nghiệp. Cơ sở hạ tầng hiện đại, trang thiết bị tiện nghi, cao cấp cho đối tác cảm nhận tốt về doanh nghiệp bạn.

Hơn nữa, văn phòng có đầy đủ các tiện nghi, tiện ích cơ bản giúp các doanh nghiệp nước ngoài tiết kiệm thời gian và chi phí set up, có thể sử dụng ngay để tiến hành hoạt động. Đây cũng là một yếu tố để đánh giá chất lượng môi trường tại tòa nhà văn phòng: có đủ chỗ gửi xe không, thang máy lên xuống có thuận tiện không (nhất là vào giờ cao điểm), điện nước và khu vực vệ sinh có đảm bảo hay không…

Chất lượng dịch vụ cũng vậy. Các tòa nhà văn phòng có dịch vụ tốt là luôn được giữ vệ sinh sạch sẽ, an ninh 24/7, Ban quản lý tòa nhà làm việc chuyên nghiệp, tích cực hỗ trợ khách thuê. Chất lượng dịch vụ tốt chắc chắn mang lại cảm giác an tâm, hài lòng cho các công ty thuê văn phòng.

Văn phòng cho thuê đảm bảo pháp lý rõ ràng

Tổ chức, cá nhân cho thuê văn phòng phải đảm bảo tư cách, quyền hạn trong việc kinh doanh bất động sản công khai, hợp pháp. Với một văn phòng cho thuê đảm bảo tính pháp lý như vậy sẽ thuận tiện cho công ty nước ngoài có thể sử dụng địa chỉ để đăng ký kinh doanh, hoạt động lâu dài, tránh các vấn đề phát sinh trong quá trình thuê làm gián đoạn hợp đồng và hoạt động doanh nghiệp.

Lưu ý khi thuê văn phòng cho công ty nước ngoài

Khi các công ty nước ngoài có nhu cầu thuê văn phòng ở Việt Nam, cần nắm rõ các thông tin cần thiết để thuê được văn phòng phù hợp, hợp pháp và lâu dài. Thuê văn phòng ổn định cũng là điều kiện để công ty phát triển, lớn mạnh. Tránh trường hợp thuê phải văn phòng không hợp pháp, mất thời gian và công sức để chuyển văn phòng.

thuê văn phòng cho công ty nước ngoài

Bộ tiêu chí của văn phòng cho công ty nước ngoài thuê hợp pháp  

Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì văn phòng được phép cho công ty nước ngoài thuê phải đảm bảo đủ các tiêu chí như:

– Có địa chỉ cụ thể, không thuộc phạm vi khu vực an ninh, quốc phòng;

– Riêng biệt (không cùng chung căn hộ hoặc cùng chung cửa đi với căn hộ khác).

– Đảm bảo an toàn về cấu trúc, xây dựng, thiết kế, hạ tầng.

– Bảo đảm các nhóm điều kiện như an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, phòng cháy, chữa cháy. (Phòng cháy chữa cháy phải do cơ quan chức năng chứng nhận).

– Không có tranh chấp về quyền sở hữu, quyền sử dụng, rõ ràng về chủ sở hữu.

Về phía chủ văn phòng cho thuê cũng phải rõ ràng minh bạch về các loại giấy tờ, chứng minh tính hợp pháp vì cho người nước ngoài thuê nhà thuộc dịch vụ kinh doanh đặc biệt. Hợp đồng thuê nhà phải được lập thành văn bản rõ ràng, quy định rõ các điều khoản, do hai bên thuê và cho thuê thống nhất, ký kết. Nếu thời hạn thuê từ 6 tháng trở lên thì phải có công chứng, chứng thực và phải đăng ký, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

>> Có thể bạn quan tâm: Chi Phí Thuê Văn Phòng Các Doanh Nghiệp Cần Biết

Thủ tục giao dịch thuê văn phòng cho công ty nước ngoài

Sau khi ký kết hợp đồng cho thuê văn phòng, chủ cho thuê phải làm thủ tục khai báo tạm trú cho người thuê nhà tại cơ quan Công an địa phương. Nếu thuê văn phòng tại tòa nhà văn phòng thì yêu cầu chủ đầu tư hỗ trợ về thủ tục hành chính với chính quyền, thường là khai báo.

Nội dung khai báo: Xuất trình hộ chiếu, tờ khai xuất nhập cảnh, chứng nhận tạm trú và thị thực (nếu thuộc diện có thị thực); khai vào bản khai tạm trú theo mẫu; lập danh sách người nước ngoài khai báo tạm trú và nộp tại Công an phường xã sở tại và thông báo số lượng người nước ngoài tạm trú cho Công an phường, xã sở tại biết; lưu giữ phiếu khai báo tạm trú cùng danh sách người nước ngoài tạm trú để xuất trình khi có yêu cầu.

Địa điểm cho thuê văn phòng cho công ty nước ngoài tại Hà Nội

Để tránh rắc rối các vấn đề về pháp lý khi thuê văn phòng thì cách tốt nhất là ký hợp đồng với các tổ chức, chủ đầu tư uy tín, chuyên nghiệp, thực hiện hợp đồng rõ ràng, minh bạch. Hợp đồng thuê văn phòng được công nhận tính pháp lý sẽ đảm bảo quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng.

Cho thuê văn phòng công ty nước ngoài tại Intracom Riverside

Tại Hà Nội hiện nay có rất nhiều địa điểm có thể cho công ty nước ngoài thuê làm văn phòng:

  • Nhà dân có diện tích không dùng cho thuê
  • Tòa văn phòng chuyên nghiệp

Để được hỗ trợ tốt về thủ tục hành chính, có không gian văn phòng hiện đại để làm việc thì nhiều doanh nghiệp nước ngoài đã lựa chọn thuê văn phòng tại các tòa văn phòng chuyên nghiệp.

Dự án Intracom Riverside bao gồm 3 tòa nhà 39 tầng

Nổi bật trong giới văn phòng được nhiều công ty nước ngoài “săn đón” là tòa Intracom Riverside – tòa văn phòng hạng A nằm ngay bên bờ sông Hồng. Tòa nhà này có nhiều lợi thế cho các công ty nước ngoài:

  • Vị trí địa lý đẹp vì gần các tuyến đường huyết mạch kết nối nhanh chóng vào trung tâm thành phố hoặc ra sân bay Nội Bài. Các lãnh đạo, nhân viên công ty có đi công tác hay di chuyển trong thành phố cũng thuận tiện. Từ Nội Bài đi tới nhiều địa điểm trong và ngoài nước đơn giản.
  • Các tiện ích nội khu của Intracom Riverside phong phú do tòa văn phòng này nằm trong tổ hợp 3 tòa tháp tích hợp các khu thương mại và căn hộ dân cư sinh sống.
  • Tiện ích ngoại khu đa dạng, thích hợp cho nhân viên sử dụng. Người nước ngoài muốn khám phá ẩm thực, văn hóa, du lịch… Hà Nội cũng dễ dàng. Xung quanh khu Intracom Riverside có rất nhiều chợ dân sinh, có cầu Nhật Tân – cầu dây văng lớn nhất Việt Nam, có sông Hồng, có làng chài…
  • Thiết kế của văn phòng hiện đại, cơ sở hạ tầng đảm bảo. Các tiêu chí về an ninh, vệ sinh, phòng cháy chữa cháy… đáp ứng bộ tiêu chí cho công ty nước ngoài thuê văn phòng.

Chung cư Intracom Riverside cao 39 tầng được thiết kế hiện đại, là dự án nổi trội ở khu vực cửa ngõ phía Bắc thủ đô. Tại đây có nhiều diện tích văn phòng cho thuê, tối đa 704m2/tầng đảm bảo không gian làm việc cho các công ty nước ngoài quy mô từ nhỏ đến lớn.

Intracom Riverside tọa lạc tại Vĩnh Ngọc, Đông Anh, cách sân bay Nội Bài và trung tâm thành phố chỉ 10 phút di chuyển. Không chỉ có vị trí đắc địa tòa nhà sở hữu nhiều ưu thế khác nên đã “hot” ngay từ khi công trình còn chưa bàn giao.

Cần thuê văn phòng cho công ty nước ngoài tại Intracom Riverside, vui lòng liên hệ trực tiếp để được xem mặt bằng, tư vấn miễn phí, báo giá cụ thể.

Vị trí đắc địa của tòa nhà Intracom Riverside

Thông tin chủ đầu tư INTRACOM:

– Là đơn vị có bề dày gần 20 năm xây dựng và phát triển, uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Xây dựng – Bất động sản tại Việt Nam.

– Đang là chủ đầu tư của nhiều tổ hợp nhà cao tầng và văn phòng tại Hà Nội gồm: Intracom 1 (Intracom Bắc Từ Liêm), Intracom 2 (Intracom Trung Văn), Intracom Riverside (Intracom 8)…

– Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Intracom là ông Nguyễn Thanh ViệtShark Việt trong chương trình Shark Tank VietNam.

– Hotline: 0358.565.565

– Website: https://intracom-riverside.vn/

– Gmail: intracomriverside.in8@gmail.com

Trên đây là những lưu ý quan trọng về việc thuê văn phòng cho công ty nước ngoài tại Việt Nam. Các công ty nước ngoài cần lưu ý. Với các chủ đầu tư có ý định xây dựng văn phòng đạt chuẩn, cho cả công ty nước ngoài thuê cũng có thể lưu ý những điều này ngay từ khi thiết kế, thi công. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các công ty nước ngoài sớm “an cư lạc nghiệp” tại Việt Nam sau khi tìm được văn phòng phù hợp.

5/5 - (2 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận