Thuê Văn Phòng Tiêu Chuẩn Đáp Ứng Nhu Cầu Doanh Nghiệp Trẻ

Kể từ khi Chính phủ phát động “Năm Quốc gia khởi nghiệp 2016” thì số lượng doanh nghiệp trẻ Việt Nam gia tăng không ngừng. Doanh nghiệp bất kể ở quy mô nào thì gần như cũng có nhu cầu thuê văn phòng tiêu chuẩn. Bởi cũng giống như gia đình cần có một ngôi nhà để “an cư lập nghiệp” thì công ty cũng cần có văn phòng để ổn định và phát triển. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích khi tìm thuê các văn phòng đạt chuẩn, chất lượng cho doanh nghiệp trẻ của mình.

Tại sao doanh nghiệp nên thuê văn phòng tiêu chuẩn

Văn phòng tiêu chuẩn là gì? Có khác gì so với văn phòng truyền thống? Câu trả lời là văn phòng tiêu chuẩn là nơi để nhân viên làm việc nhưng yêu cầu của văn phòng tiêu chuẩn sẽ cao hơn, tất nhiên, sẽ mang lại nhiều giá trị hơn cho doanh nghiệp.

Lấy ví dụ để thấy rõ, nếu bạn thuê một văn phòng truyền thống – là một mặt bằng do nhà dân cho thuê, bạn buộc phải tốn mớ tiền để cải tạo lại cho mặt bằng đáp ứng một số tiêu chí cơ bản. Có như vậy thì công ty mới vận hành êm xuôi, nhân viên mới yên tâm làm việc. Thế nhưng, có nhiều văn phòng dù cải tạo hết mức thì đôi khi, cũng không hoàn hảo! Như những mặt bằng văn phòng vốn là nhà dân chẳng hạn, thiết kế ban đầu của nhà dân đâu tính toán để làm văn phòng, thế nên hệ thống an toàn phòng cháy chữa cháy thiếu thốn, nhà vệ sinh chật chội…! Những phiền toái này sẽ khiến cho doanh nghiệp đau đầu không ít!

thuê văn phòng tiêu chuẩn

Còn nếu bạn thuê một văn phòng tiêu chuẩn, bạn sẽ được dọn vào làm việc gần như ngay lập tức sau khi thuê mà không phải sửa sang, cải tạo điều gì. Văn phòng tiêu chuẩn setup đủ mọi đồ đạc, trang thiết bị cần thiết cho nhân viên của bạn làm việc thoải mái, tiện nghi. Chi phí đầu tư ban đầu vào văn phòng tiết kiệm tối đa. Nếu bạn là người không rành về thiết kế, thi công, phương án thuê văn phòng tiêu chuẩn cũng rất lý tưởng.

Bởi bạn sẽ không phải vắt óc suy nghĩ và nghiên cứu về cách thiết kế, decor hay bày biện nội thất sao cho đảm bảo tính khoa học, thẩm mỹ và an toàn. Các văn phòng tiêu chuẩn đáp ứng quy định về cho thuê văn phòng đã hoàn tất mọi thứ trước khi bàn giao cho bạn rồi. Từ dịch vụ quản lý, dịch vụ an ninh, vệ sinh, phòng cháy chữa cháy, bãi gửi xe… tất cả đều chuyên nghiệp, phục vụ doanh nghiệp hoạt động.

Và có một lý do không kém phần quan trọng, khiến các doanh nghiệp tìm kiếm các văn phòng tiêu chuẩn, đó là lợi thế truyền thông mà văn phòng tiêu chuẩn mang lại rất to lớn. Bạn đã từng nghe tới cuốn sách “Thế giới phẳng” xôn xao thế giới ngay từ khi ra mắt chưa? Một cuốn sách nói về kỷ nguyên toàn cầu hóa đã thay đổi diện mạo thế giới. Động lực chính của toàn cầu hóa, chính là truyền thông.

Tới nay, thế giới “phẳng” hơn cả lúc Thomas Friedman viết cuốn sách đó rồi! Việc kết nối mạng băng thông rộng, tích hợp và phổ cập các phương tiện truyền thông đã vươn lên mạnh mẽ và phổ biến trên phạm vi toàn cầu. Một hình ảnh về văn phòng sang – xịn của công ty bạn có thể lan tỏa tới bất cứ đâu nếu bạn có một kế hoạch truyền thông tốt, thể hiện sự uy tín và chuyên nghiệp của môi trường làm việc công ty cũng là sự uy tín, chuyên nghiệp của mọi sản phẩm – dịch vụ mà công ty cung cấp.

Nhìn vào văn phòng của Meta, Google, Shopee… bạn cảm nhận được gì? Nếu bạn thấy nó độc đáo, chuyên nghiệp, đầy sự sáng tạo, quy mô, chăm chút tỉ mỉ tới từng thiết kế…? Bạn tin tưởng dùng các sản phẩm của họ hơn? Vậy thì các doanh nghiệp ấy đã thành công khi đầu tư vào không gian văn phòng của mình rồi.

Những điều cần lưu ý về văn phòng tiêu chuẩn

Khu vực đỗ xe, gửi xe là yếu tố quan trọng khi thuê văn phòng tiêu chuẩn

Ô tô và xe máy là 02 phương tiện di chuyển phổ biến của dân công sở hiện nay. Cán bộ nhân viên chỉ có thể yên tâm làm việc khi sức khỏe và tài sản của họ được đảm bảo. Chính vì vậy, khu vực gửi xe là tiêu chí quan trọng để đánh giá một tòa nhà cho thuê văn phòng tiêu chuẩn.

Khu vực đỗ xe của một tòa nhà cần đảm bảo những yếu tố sau:

– Tòa nhà cao tầng cần có hầm để xe hoặc khu vực riêng để xe (tầng nổi). Nếu không có khu vực để xe trong tòa nhà thì cần có khu vực gửi xe ở lân cận.

– Diện tích khu vực để xe đảm bảo cho tất cả cán bộ nhân viên và khách đến làm việc tại tòa nhà để đảm bảo nhân viên và khách của bạn có chỗ đỗ xe vào bất kỳ thời gian nào trong ngày.

– Hệ thống camera giám sát và nhân viên trông giữ xe 24/24 để tránh trườn hợp mất cắp không đáng có.

– Lối vào và lối ra đảm bảo thuận tiện cho việc di chuyển.

Văn phòng tiêu chuẩn cần có hệ thống thang máy đảm bảo

Thang máy là một trong những tiện ích không thể thiếu của các tòa nhà văn phòng truyền thống. Sử dụng thang máy giúp chúng ta tiết kiệm thời gian di chuyển. Những công ty sở hữu từ 02 tầng văn phòng trở lên thì thang máy là yếu tố giúp công việc được đảm bảo duy trì ổn định, trôi chảy.

Hệ thống thang máy đảm bảo chất lượng sẽ đáp ứng đủ các yếu tố sau:

– Số lượng thang máy đáp ứng nhu cầu di chuyển của những người làm việc tại tòa nhà. Không để xảy ra tình trạng ách tắc, ùn ứ người vào giờ cao điểm.

– Có hệ thống thang máy vận chuyển hàng hóa riêng.

– Tốc độ thang máy nhanh nhưng phải đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, tiếng ồn và hệ thống điều hòa, quạt gió trong thang máy cũng là yếu tố cần lưu ý để đánh giá chất lượng tòa nhà và chất lượng của văn phòng. Bởi nhiều người di chuyển cùng lúc trong thang máy vào mùa hè sẽ khiến không khí càng trở nên nóng bức và không gian trở nên ngột ngạt khiến mọi người khó chịu.

Hệ thống điều hòa không khí và thông gió hoạt động ổn định

Việc lắp đặt hệ thống điều hòa không khí và thông gió đang rất được quan tâm để đảm bảo không khí sử dụng là sạch và nhiệt độ trong cơ sở ổn định nhất.

Thời tiết nóng bức ngày hè có thể gây ra tác động tiêu cực cả về thể chất lẫn trí tuệ, khiến con người cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng. Điều hòa không khí sẽ giúp tăng hiệu suất làm việc bằng cách tạo ra một môi trường làm việc mát mẻ và thoải mái.

Đối với một toà nhà, ngoài hệ thống điều hoà không khí (hệ thống lạnh) ra thì hệ thống thông gió cũng rất quan trọng. Chúng ta sẽ thất ngột ngạt, khó thở nếu toà nhà thiếu hệ thống thông gió. Hệ thống thông gió có tác dụng loại bỏ các mùi khó chịu, hơi ẩm và khí nóng, đưa không khí trong lành hơn và mát hơn vào bên trong để thay thế, duy trì sự lưu thông không khí trong các tòa nhà cao tầng.

Hệ thống điện và điện dự phòng của tòa nhà cho thuê văn phòng tiêu chuẩn

Nguồn điện cần được đảm bảo 100% để hệ thống chiếu sáng và các thiết bị văn phòng như: máy tính, máy in, máy scan, máy photo, điện thoại nội bộ,… hoạt động ổn định, phục vụ công việc. Đối với các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh thì việc mất điện kéo dài hầu như không xảy ra. Tuy nhiên, nếu mất điện vì bất kỳ lí do gì thì công việc cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Do đó, hệ thống điện dự phòng của tòa nhà cho thuê văn phòng tiêu chuẩn là rất quan trọng. Tòa nhà văn phòng cần có hệ thống máy phát điện công suất lớn để dự phòng và đảm bảo 100% phụ tải. Ngoài ra, hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng cần đảm bảo tại từng tầng, được bảo trì thường xuyên. Các lối thoát hiểm được bố trí hợp lý, dễ tìm và dễ di chuyển.

>> Đừng bỏ lỡ: Chi Phí Thuê Văn Phòng Các Doanh Nghiệp Cần Biết

Intracom Riverside – Cho thuê văn phòng tiêu chuẩn tại Hà Nội

Một văn phòng tiêu chuẩn cần đáp ứng những tiêu chí gì? Tại Hà Nội, đất chật người đông, đất đắt hơn vàng, liệu có thuê được văn phòng tiêu chuẩn giá tốt? Câu trả lời là bạn hãy lựa chọn một văn phòng của nhà đầu tư uy tín tại khu vực gần trung tâm, như vậy sẽ đảm bảo được cả yếu tố tiêu chuẩn và giá tốt.

Tại Hà Nội, Intracom Riverside là lựa chọn lý tưởng để bạn đặt trụ sở văn phòng. Giá thuê ở đây rất rẻ, chỉ từ 10$/m2/tháng giúp cho các doanh nghiệp, từ lớn, vừa, nhỏ hay các doanh nghiệp mới khởi nghiệp đều có khả năng chi trả. Thuê văn phòng tại đây, hưởng mức chi phí tốt nhưng lại tận hưởng các tiêu chuẩn cao cấp nhất trong hệ thống tiêu chuẩn văn phòng.

Tọa lạc vị trí đẹp gần trung tâm Hà Nội

Intracom Riverside nằm ở địa phận Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội, ngay dưới chân cầu Nhật Tân. Từ đây kết nối đơn giản và dễ dàng với khu vực nội thành, chỉ đi qua cây cầu Nhật Tân, thời gian chưa tới 15 phút. Muốn đi ra sân bay Nội Bài cũng nhanh chóng, chỉ 10 phút. Các tuyến đường nội độ, quốc lộ huyết mạch của khu vực cửa ngõ phía bắc Hà Nội đều kết nối thuận lợi với Intracom Riverside. Hạ tầng giao thông ở đây được đầu tư hoàn thiện ngày một hiện đại.

Không gian thiên nhiên và trong lành

Hiếm có dự án văn phòng nào sở hữu bốn mặt view thoáng đãng, phóng khoáng như Intracom Riverside. Tính tới thời điểm hiện tại chưa có dự án nào cao tầng ở khu vực chân cầu Nhật Tân gần Intracom Riverside, thế nên, các công ty thuê văn phòng tiêu chuẩn tại đây sẽ mặc sức thư giãn với view “nhìn xa trông rộng”. Vào ban ngày, có thể ngắm dòng sông Hồng êm đềm trôi. Vào buổi tối, có thể ngắm cây cầu Nhật Tân lung linh sắc màu. View của dự án này kích thích thích sự sáng tạo của nhân viên, gia tăng năng suất lao động. Ngoài ra, không gian thiên nhiên trong lành còn do diện tích cảnh quan khá lớn của dự án mang lại. Nhà đầu tư thiết kế khuôn viên có tính thẩm mỹ cao ở ngay dưới chân tòa nhà. Hài hòa với thiên nhiên là xu hướng mà nhiều công trình hiện đại hiện nay trên thế giới hướng tới.

Tiện ích đầy đủ và hiện đại

Mọi trang thiết bị của dự án được đầu tư chỉn chu đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp khắt khe nhất. Thuê văn phòng tiêu chuẩn tại đây, công ty bạn sẽ thừa hưởng hệ thống tiện ích đa dạng cả trong và ngoài dự án. Tháp văn phòng Intracom Riverside nằm trong tổ hợp 3 tòa tháp chung cư – văn phòng – thương mại, có số lượng dân cư và doanh nghiệp “khổng lồ”. Các tiện ích nội khu đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu về ẩm thực, cà phê, giái trí, mua sắm… của nhân viên công ty. Bên cạnh đó, về tiện ích ngoại khu, các dự án công viên, bảo tàng, trung tâm thương mại, ngân hàng, trường học, bệnh viện… cũng ngay gần trong khu vực dự án, đi lại dễ dàng.

thuê văn phòng tiêu chuẩn với đầy đủ tiện ích

Tiềm năng phát triển trong tương lai

Đông Anh đang được quy hoạch lên quận trong tương lai không xa. Dự kiến trong năm 2023, Đông Anh sẽ lên quận, muộn nhất là năm 2025. Tầm nhìn tới 2050, Đông Anh còn được chủ trương xây dựng thành thành phố thông minh theo mô hình “thành phố trong thành phố”, tương tự như thành phố Thủ Đức của Thành phố Hồ Chí Minh.

Với tiềm năng sẵn có về vị trí thuận lợi, giao thông hoàn thiện, tiện ích đa dạng, hạ tầng đồng bộ, Đông Anh sẽ trở thành một đô thị văn minh, hiện đại góp phần vào việc giãn dân của các quận lõi Hà Nội khi các quận này ngày một đau đầu với bài toán quá tải dân số. Các doanh nghiệp thuê văn phòng tại đây sẽ có nhiều cơ hội phát triển, nắm nhiều thời cơ và bứt phá hơn trong tương lai. Đặt văn phòng tại Intracom Riverside là phương án ổn định, an toàn, lâu dài cho con đường phát triển của doanh nghiệp.

Chủ đầu tư Intracom đang cho thuê văn phòng và mặt bằng thương mại với diện tích linh hoạt và nhiều chính sách ưu đãi. Khách thuê văn phòng và mặt bằng thương mại sẽ được làm việc và ký hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư Intracom – đơn vị đầu tư kinh doanh bất động sản uy tín.

Các tiêu chuẩn về vị trí, không gian, tiện ích, tiềm năng… là những tiêu chuẩn cơ bản cần xét đến khi thuê văn phòng. Hy vọng những thông tin ở trên hữu ích với các doanh nghiệp trên hành trình tìm nơi “an cư” cho doanh nghiệp. Cần lưu ý, thị trường văn phòng có muôn hình vạn trạng các loại văn phòng khác nhau. Thế nên lời khuyên cho các doanh nghiệp là hãy tìm ngay từ đầu một cách nghiêm túc và thuê văn phòng tiêu chuẩn để tránh phải chuyển văn phòng nhiều lần vì thấy bất cập sau một thời gian ngắn thuê. Bởi mỗi lần chuyển văn phòng là một lần tốn kém thời gian, tiền bạc và làm gián đoạn quá trình hoạt động của công ty.

5/5 - (2 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận