Tìm Văn Phòng Giá Rẻ Ở Hà Nội, Dễ Hay Khó?

“Hà Nội cái gì cũng đắt!” – không ít người mang tâm lý như vậy khi đi tìm văn phòng để thuê ở Hà Nội. Băn khoăn, loay hoay rồi tìm mãi không ra nơi nào giá tốt là tình trạng chung của nhiều chủ doanh nghiệp. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được văn phòng giá rẻ ở Hà Nội dễ dàng hơn.

Hà Nội không thiếu những văn phòng giá rẻ

Chỉ là bạn chưa biết cách tìm và nơi có văn phòng cho thuê mà thôi. Có thể bạn không biết, 10 năm trở lại đây, thị trường bất động sản nhộn nhịp ở Hà Nội ghi nhận sự “mọc lên như nấm sau mưa” của các văn phòng. Từ nội thành ra ngoại thành, chỗ nào cũng rất nhiều lựa chọn cho các chủ doanh nghiệp.

tìm văn phòng

Nhiều người e ngại ở Hà Nội khó tìm văn phòng giá rẻ nhưng thực tế lại rất đơn giản.

Điều này là kết quả của xu hướng người người kinh doanh, nhà nhà kinh doanh. Ngoài phân khúc văn phòng cao cấp giá “đắt” nhưng “xắt ra miếng” thì cũng có vô vàn văn phòng giá tầm trung, giá rẻ có chất lượng từ ổn tới tốt, xứng đáng để bạn chọn làm văn phòng.

Đặc biệt, có những mô hình cho thuê văn phòng rất mới du nhập từ nước ngoài như: văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo. Chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ khi tìm văn phòng & biết giá thuê văn phòng của các mô hình này. Có khi chỉ bằng 1 cốc cà phê mỗi ngày là bạn đã sở hữu không gian làm việc đẳng cấp như 5 sao rồi.

Tìm văn phòng giá rẻ như thế nào?

Để không bị lạc lối trong mê cung văn phòng cho thuê để rồi đụng đâu cũng trúng văn phòng bị “chặt chém” giá cắt cổ, bạn nên tham khảo những mẹo dưới đây.

Chốt mức giá thuê mà khả năng mình chi trả được

Nói giá thuê văn phòng Hà Nội thượng vàng hạ cám đủ loại không sai chút nào. Nếu không hoạch định rõ khoản tiền mình đủ khả năng bỏ ra mỗi tháng để thuê phòng thì túi tiền của bạn sẽ không biết đi đâu về đâu. Bạn cần tìm văn phòng giá rẻ chỉ 10 triệu thì hãy khoanh vùng các văn phòng giá khoảng đó thôi, dứt khoát bỏ các văn phòng giá cao hơn đi, đỡ mất thời gian lăn tăn.

Thương lượng trong quá trình khảo sát thực tế

Đừng tiếc thời gian đi khảo sát. Trăm nghe không bằng một thấy. Hãy cẩn thận xem xét, đánh giá văn phòng cho thuê xem có chất lượng ổn không, phù hợp với mong muốn của bạn không. Nếu bạn thuê lâu dài, hãy lựa lời nói với chủ cho thuê giảm tiền thuê nhà xuống. Chủ nào cũng muốn văn phòng cho thuê ổn định, dòng tiền chảy vào túi ổn định. Thế nên, bạn hãy thử cách này xem.

Hỏi về các chi phí ẩn như điện, nước, vệ sinh, an ninh… xem có cao không. Thường nhiều bạn đi tìm văn phòng chủ quan bỏ qua chi phí này vì nghĩ nó nhỏ, không đáng gì so với tiền thuê nhà mỗi tháng. Thế nhưng nếu các chi phí này không hợp lý thì ngày qua ngày, công ty bạn sẽ bị thâm hụt ngân sách đáng kể.

Dành nhiều thời gian cho việc đi khảo sát thực tế để tai nghe mắt thấy văn phòng, không nên chỉ chốt văn phòng qua lời quảng cáo online. 

Soi xét kỹ các điều khoản trong hợp đồng

Không ít người đi thuê văn phòng bị “hớ” vì chắc cú là đã tìm được văn phòng giá thuê rẻ rồi. Ai ngờ trong hợp đồng, có mục tăng giá văn phòng theo định kỳ mà người đi thuê không để ý. Thế là sau vài tháng thì giá thuê lại cao ngất ngưởng. Để tránh rủi ro này, bạn cần chắc chắn có điều khoản là giá thuê không tăng quá 10% khi tới kỳ thay đổi giá thuê.

Các hợp đồng cần phải có dấu của văn phòng công chứng để chắc chắn bạn đã thuê văn phòng hợp pháp, đúng chủ sở hữu. Vội vàng chủ quan thuê phải văn phòng đang tranh chấp dễ khiến bạn tiền mất tật mang.

++ Xem thêm: Thuê Văn Phòng Tiêu Chuẩn Cần Lưu Ý Những Gì?

Tìm văn phòng giá rẻ ở đâu?

Tham gia vào các group, diễn đàn cho thuê văn phòng sẽ giúp bạn khảo giá online nhanh chóng. Nhờ thêm sự tư vấn của người thân, bạn bè. Xách xe đi khảo sát trực tiếp lòng vòng quanh khu vực mình ngắm. Đó là những cách giúp bạn tìm được văn phòng giá rẻ.

Ngoài ra, lựa chọn một khu vực rìa trung tâm, chọn các đơn vị đầu tư chuyên nghiệp là lựa chọn sáng suốt để bạn tìm được văn phòng vừa gia rẻ vừa có chất lượng đáng đồng tiền bát gạo. Giá rẻ không có nghĩa là bạn chấp nhận những văn phòng xuống cấp, không đủ an toàn tiện nghi… Hãy yêu cầu chất lượng phải tốt trong giá trị đồng tiền bạn trả.

tìm văn phòng

Văn phòng của Intracom Riverside được biết tới là có giá “mềm” tại Hà Nội nhưng lại sở hữu thiết kế, nội thất đẳng cấp.

Intracom Riverside là một khu văn phòng chất lượng với nhiều mô hình văn phòng dưới chân cầu Nhật Tân có giá khá rẻ. Tuy giá rẻ nhưng chất lượng văn phòng lại cao cấp như hạng A bởi hạ tầng đầy đủ, tiện ích đa dạng, thiết kế hiện đại, dịch vụ trọn gói… Từ đây di chuyển vào nội thành hay ra ngoại thành chỉ mất từ 7 phút mà thôi.

Tìm văn phòng giá rẻ ở Hà Nội không khó! Thế nên nếu đang băn khoăn về giá cả của văn phòng cho thuê thì bạn hãy tự tin tìm kiếm. Dành nhiều thời gian, kahor sát kỹ và thương lượng khéo léo sẽ giúp bạn sở hữu được văn phòng làm việc phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận