Cách bố trí mặt bằng văn phòng nâng cao hiệu quả làm việc

Bố trí mặt bằng văn phòng như thế nào để mang lại hiệu quả, năng suất trong quá trình làm việc là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Bài viết này giới thiệu đến bạn 3 các bố trí văn phòng được nhiều doanh nghiệp thiết kế nhất, giúp các nhân viên tập trung làm việc, phát huy được sự sáng tạo trong công việc. Cùng khám phá nhé!

3 cách bố trí mặt bằng văn phòng tăng hiệu quả làm việc

Bố trí văn phòng theo phong cách tối giản

Phong cách tối giản là phong cách bắt nguồn từ Nhật Bản, chủ trương lấy ít là nhiều, ít nhưng đầy đủ. Đây là phong cách được nhiều người Việt thế hệ 8x, đầu 9x yêu thích trong những năm gần đây và dự đoán có thể trở thành xu hướng trong tương lai.

bố trí mặt bằng văn phòng

Bố trí mặt bằng văn phòng theo phong cách tối giản bạn không cần sắm sửa nhiều đồ đạc, đồ đạc ít nhưng đáp ứng được những yêu cầu làm việc của nhân viên trong công ty. Thiết kế văn phòng theo phong cách tối giản bạn nên chọn đồ nội thất văn phòng nên chọn kích thước trung bình, thanh mảnh, đa năng. Màu sắc chủ đạo là những gam màu trung bình như: màu trắng, màu ghi nhạt, xám sáng, màu nâu gỗ nhạt vừa nhã nhặn vừa không bị lỗi mốt theo thời gian.

Bố trí văn phòng theo phong cách tối giản, ít đồ đạc nên không gian thường xuyên gọn gàng, ngăn nắp, làm tăng khả năng tập trung của nhân viên trong quá trình làm việc, nâng cao hiệu quả công việc.

Bố trí văn phòng theo phong cách văn phòng xanh

Bố trí mặt bằng văn phòng theo phong cách văn phòng xanh cũng là một trong những cách bố trí văn phòng giúp tăng hiệu quả làm việc.

Để bố trí văn phòng theo phong cách xanh bạn có thể thiết kế các hàng rào trồng cây xanh để ngăn cách các không gian làm việc hay trang trí không gian làm việc. Đồ nội thất văn phòng nên chọn đồ nội thất được làm từ gỗ công nghiệp, hạn chế sử dụng đồ đạc làm bằng nhựa không có khả năng tái chế. Bên cạnh đó, tận dụng ánh sáng tự nhiên tiết kiệm năng lượng tiêu thụ trong quá trình làm việc.

Bố trí văn phòng kết hợp đóng và mở

Cách bố trí văn phòng tiếp theo giúp tăng hiệu quả làm việc đó là văn phòng kết hợp giữa đóng và mở. Đây là loại hình văn phòng lý tưởng cho những doanh nghiệp văn phòng trên cùng một mặt sàn. Bạn có thể bố trí các văn phòng đóng, riêng tư cho phòng giám đốc, phòng kế toán, phòng chăm sóc khách hàng. Cùng với đó, bạn có thể bố trí thêm không gian văn phòng mở cho một số phòng như phòng truyền thông marketing, phòng hành chính nhân sự, phòng kinh doanh offline… nhân viên dễ dàng trao đổi, tương tác nâng cao hiệu quả công việc.

Một số lưu ý khi bố trí mặt bằng văn phòng

  • Đối với văn phòng có diện tích nhỏ, khi bố trí mặt bằng văn phòng bạn không nên chọn những màu sắc tối, họa tiết rườm rà sẽ tạo cảm giác tù túng, chật chội khiến nhân viên làm việc cảm thấy ngột ngạt, khó chịu, giảm sự sáng tạo và năng suất làm việc.
  • Trước khi thiết kế văn phòng, bạn nên chọn phong cách thiết kế văn phòng, sau đó chọn đồ nội thất hài hòa với màu sắc, phong cách thiết kế văn phòng.
  • Với những khu vực thờ tự nên chọn vị trí sạch sẽ, thoáng mát, tránh những nơi ẩm thấp, tối tăm.
  • Trước khi chọn thuê văn phòng để có thể  bố trí thiết kế bạn nên cân nhắc tính toán số lượng nhân viên để có thể chọn thuê văn phòng có diện tích phù hợp với chi phí tiết kiệm hợp lý nhất song vẫn bảo đảm cho nhân viên có không gian lý tưởng để có thể làm việc.

Gợi ý địa chỉ cho thuê mặt bằng văn phòng giá tốt

Tại Hà Nội, nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ cho thuê mặt bằng văn phòng giá tốt có một địa chỉ bạn rất nên tham khảo chọn thuê đó là tháp văn phòng Intracom Riverside.

Tháp văn phòng Intracom Riverside tọa lạc tại Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội, có không gian xanh trong lành, tiện ích xung quanh đa dạng thuận lợi cho quá trình làm việc. Không gian văn phòng cho thuê lớn với đa dạng các loại hình văn phòng cho thuê như văn phòng chia sẻ, văn phòng truyền thống, văn phòng ảo…

Intracom Riverside có chủ đầu tư là Intracom Group, là đơn vị hoạt động đa ngành trọng tâm là lĩnh vực bất động sản. Chủ đầu tư uy tín, tên tuổi được khẳng định trên thị trường. Bạn có thể liên hệ chủ đầu tư Intracom để có thể chọn thuê được văn phòng giá tốt để lên kế hoạch xây dựng bố trí thiết kế văn phòng cho doanh nghiệp của mình bắt đầu hoạt động.

Trên đây là một số cách bố trí mặt bằng văn phòng giúp nâng cao hiệu quả làm việc. Hi vọng những thông tin trên bổ ích giúp bạn có thể thiết kế  được văn phòng nâng cao hiệu quả làm việc cho nhân viên, giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu, sớm khẳng định được thương hiệu trong lĩnh vực kinh doanh.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận