Cách Bán Mặt Bằng Thương Mại Được Giá Cho Các Chủ Đầu Tư

Các doanh nghiệp hiện nay có nhu cầu thuê mặt bằng thương mại rất cao. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm bán mặt bằng thương mại thì chủ đầu tư cũng dễ rơi vào vòng xoáy ế ẩm dù mặt bằng thương mại có tốt. Vậy nên tìm hiểu ngay những kinh nghiệm bán mặt bằng thương mại hữu ích ngay sau đây.

Một mặt bằng thương mại tốt cần những tiêu chí gì?

Mặt bằng thương mại là diện tích sàn cho thuê nhằm mục đích kinh doanh, buôn bán các mặt hàng, dịch vụ. Mặt bằng thương mại có thể nằm trong trung tâm thương mại, trong khối đế của các tòa nhà chung cư, tòa nhà văn phòng hoặc tầng 1 của các căn nhà gần mặt đường lớn.

bán mặt bằng thương mại

Thuê sàn thương mại là nhu cầu của nhiều doanh nghiệp hiện nay khi thị trường bán lẻ đang ngày càng được khôi phục nhanh sau dịch bệnh

Vì là nơi chủ yếu để buôn bán nên mặt bằng thương mại cần đáp ứng được những tiêu chí cơ bản như giao thông thuận tiện, có chỗ để xe cho khách, diện tích phù hợp (không quá nhỏ), nằm ở khu dân cư đông đúc, tránh xa những khu vực như nghĩa trang, bệnh viện… Những mặt bằng thương mại nào sở hữu những tiêu chí cơ bản đó thì dễ lọt vào mắt xanh của khách hàng. Ngoài ra cơ sở hạ tầng của mặt bằng đảm bảo, chắc chắn, có hệ thống điện – nước tốt cũng ghi điểm cộng với khách hàng khi họ khảo sát thuê mặt bằng.

Một mặt bằng muốn có được những tiêu chí trên thì chủ đầu tư phải sâu sát cẩn thận từ những khâu đầu tiên lựa chọn vị trí, thiết kế thi công mặt bằng. Nếu chủ quan chọn một nơi có vị trí xấu, thi công ẩu mà mong bán mặt bằng thương mại được giá thì rất khó.

Bí quyết bán mặt bằng thương mại được giá, chủ đầu tư nào cũng cần biết

Thực tế là có nhiều chủ đầu tư sở hữu mặt bằng tốt nhưng lại không biết cách bán nên một là bán ế, hai là bán không được giá. Vậy nên, nếu đang có mặt bằng muốn bán, bạn hãy bỏ túi ngay những bí quyết sau đây. Đảm bảo, việc bán sàn sẽ thuận lợi và nhanh chóng hơn nhiều.

Đăng tin bán mặt bằng thương mại trên nhiều kênh khác nhau

Bạn nên đăng tải thông tin, hình ảnh, clip về bán mặt bằng mặt bằng lên nhiều kênh khác nhau như các diễn đàn, mạng xã hội… Bên cạnh đó, nhờ những người thân quen giới thiệu cho ai có nhu cầu. Dán tờ rơi ở những khu vực đông dân cư. Treo biển bán sàn văn phòng ở trước cửa. Nói chung, hãy vận dụng nhiều cách khác nhau để tiếp cận tới nhiều người nhất có thể.

Ưu đãi về giá cho khách hàng thuê sớm

Khách hàng nào cũng có tâm lý muốn mua sàn thương mại nhận ưu đãi nên thay vì nói với khách giá thực bán, bạn hãy nâng giá hơn một chút và tính giảm giá bao nhiêu % đó khi khách thuê sớm để khách thích.

Ưu đãi về giá cả giúp kích cầu khách hàng

Nếu khách chê giá đắt thì hãy lấy những ưu điểm và lợi thế của sàn thương mại của mình ra để thuyết phục khách, thậm chí, có thể lấy ví dụ những nơi bán mặt bằng thương mại có vị trí và tiện ích tương tự họ có giá thuê đắt hơn ra sao. Những ví dụ cụ thể sẽ giúp khách xuống tiền dễ hơn vì cảm thấy bị thuyết phục. Có thể nói thêm rằng nếu bạn không mua mặt bằng kinh doanh này sớm thì có khách khác đang xem chuẩn bị chốt rồi, như vậy sẽ khiến khách nào đang ưng ý sớm quyết định mua nhanh hơn vì sợ để vụt mất mặt bằng đẹp.

Giữ thái độ thân thiện với khách hàng

Khách hàng là thượng đế thế nên bạn hãy giữ thái độ thân thiện và niềm nở nhất với khách hàng, kể từ khi họ hỏi thông tin cho tới khi dẫn họ đi khảo sát thực tế mặt bằng. Thậm chí, nếu họ từ chối hoặc kéo dài thời gian suy nghĩ thì cũng đặt mình vào vị trí của họ để thông cảm và vui vẻ chấp thuận, mong phản hồi của họ. Bán mặt bằng thương mại không dễ như bán mớ rau. Mua mặt bằng thương mại không dễ như mua cân thịt. Mặc dù thị trường này cũng tấp nập như một cái chợ lớn.

Thế nên bạn hãy chấp nhận rằng khách sẽ hỏi rất nhiều, suy nghĩ rất lâu, nhưng nếu là người bán sàn chuyên nghiệp thì hãy quen dần và giữ thái độ niềm nở với khách từ đầu chí cuối. Nhiều trường hợp khách không mua nhưng vì mến chủ đầu tư lại giới thiệu cho người có nhu cầu khác. Niềm nở với khách, không đi đâu thiệt cả.

Lựa chọn chủ cho thuê uy tín cũng là kinh nghiệm cho doanh nghiệp thuê sàn thương mại

Cam kết hỗ trợ khách nhiệt tình sau khi bán mặt sàn

Sau khi bán sàn, chủ đầu tư không thể giũ hết trách nhiệm với khách, cần thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các điều khoản trong hợp đồng mua bán sàn. Ngoài ra, cần thêm lời cam kết hỗ trợ khách giải quyết những thắc mắc và vấn đề phát sinh khi đưa sàn vào hoạt động. Như vậy, khách sẽ yên tâm mua sàn và kinh doanh buôn bán.

Áp dụng những kỹ năng bán mặt bằng thương mại trên đây, chủ đầu tư sẽ bán được mặt bằng thương mại vừa nhanh vừa được giá. Tình hình dịch bệnh Covid còn phức tạp, tuy nhiên, nếu đang có sàn thương mại, bạn hãy cứ lạc quan là bán được giá tốt bởi nhu cầu mua sàn để kinh doanh buôn bán hiện nay vẫn rất cao.

>> Bật mí thêm: Kinh nghiệm cho thuê mặt bằng

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận