Cách Thuê Mặt Bằng Kinh Doanh Giá Rẻ & Hiệu Quả Bạn Nên Biết

Thuê được mặt bằng kinh doanh tốt sẽ giúp cửa hàng của bạn buôn may bán đắt, nhanh thu hồi vốn gặt hái ra tiền. Sau đây sẽ là gợi ý cách thuê mặt bằng kinh doanh giá rẻ và hiệu quả để bạn có thể tự tin đi thuê mặt bằng, không sợ bị chặt chém hay hối hận.

Hiểu rõ về sản phẩm và khách hàng của mình

Các cụ nói không sai: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Cách thuê mặt bằng kinh doanh nhanh và hiệu quả là trước khi đi tìm hiểu về các địa điểm kinh doanh thực tế thì phải hiểu về mong muốn của mình trước. Đây là bước quan trọng quyết định tới 50% phi vụ tìm mặt bằng kinh doanh của bạn có thành không hay lại xôi hỏng bỏng không. Vậy nên, trước khi lao ra ngoài chật vật tìm địa điểm thuê thì hãy ngồi bình tĩnh phân tích nhu cầu, tài chính, sản phẩm, dịch vụ của mình.

cách thuê mặt bằng kinh doanh

Địa điểm thuê mặt bằng kinh doanh quyết định lớn tới doanh thu của công ty bạn.

Đặc điểm của sản phẩm/ dịch vụ của bạn là gì?

Bạn bán hàng gì? Bán cho ai? Bạn phải trả lời những câu hỏi này trước khi nghĩ tới bán ở đâu. Ví dụ dễ hiểu, bạn bán hàng thời trang chủ yếu là chạy ads bán online qua mạng xã hội hay sàn thương mại điện tử, bạn cần một mặt bằng kinh doanh thiên về kiểu đại diện, cho ai có nhu cầu mua off tới thử đồ thì tới. Họ đã biết và thích thương hiệu của bạn qua online rồi thì dù cửa hàng có ở trong ngõ, không phải mặt tiền lớn đường lớn, họ cũng sẽ tới.

Tuy nhiên, nếu bạn không mạnh marketing online, thương hiệu của bạn mới mà bạn lại thuê mặt bằng tít trong ngõ trong ngách xa xôi hẻo lánh thì không biết bao giờ bạn mới bán được hàng. Với những thương hiệu thời trang lớn, giá cao, hướng tới khách hàng vip thì họ luôn tìm cách thuê mặt bằng kinh doanh ở nơi mặt đường rộng, vị trí đẹp dù truyền thông online của họ phát triển. Mỗi sản phẩm có những đặc điểm khác nhau dẫn tới lựa chọn địa điểm kinh doanh cũng khác nhau như vậy.

Cách thuê mặt bằng kinh doanh phù hợp khách hàng mục tiêu?

Không thể chỉ hiểu một chiều sản phẩm, dịch vụ của mình, bạn phải hiểu về khách hàng của mình khi mà tìm nơi cho thuê mặt bằng thương mại nữa. Bởi trong kinh doanh hiện đại, khi khách hàng có một tỉ lựa chọn chẳng riêng gì thương hiệu của bạn thì bạn phải đặt khách hàng là trung tâm nếu muốn tồn tại lâu dài.

Trên mạng online, khi set quảng cáo, muốn có nhiều khách click mua thì phải tìm hiểu và nắm bắt được các thông tin nhân khẩu học và mong ước của khách hàng. Điều này cũng không ngoại lệ, khi bạn đi tìm cách thuê mặt bằng kinh doanh. Mục tiêu của bạn cũng là có nhiều khách mua hàng phải không? Vậy thì bạn phải biết khách tiềm năng của bạn bao nhiêu tuổi, làm nghề gì, thu nhập cao hay thấp… để chọn được mặt bằng ở khu vực dân cư phù hợp.

Nên chọn địa điểm có đông dân cư, giao thông thông thoáng để làm nơi kinh doanh

Chọn địa điểm kinh doanh phù hợp – lưu ý bậc nhất trong cách thuê mặt bằng kinh doanh

Một mặt bằng kinh doanh nhắm tới mua bán giao dịch trực tiếp thì nên chọn địa điểm ở khu có dân cư đông, có giao thông thuận lợi. Nếu vị trí mặt bằng ở đường một chiều thì bạn cũng phải cân nhắc. Bởi đường một chiều giới hạn số người di chuyển qua, họ ghé vào cửa hàng mất thời gian hơn, nhiều người e ngại.

Cũng không nên đặt ở các giao lộ như là ngã 3 – ngã 4 – ngã 5 đường lớn, nhiều đèn xanh đèn đỏ. Mọi người có xu hướng chờ đợi đèn đỏ mệt mỏi, cũng ngại sang đường, thường phi qua với vận tốc nhanh, giảm cơ hội ghé cửa hàng.

Bật mí cách thuê mặt bằng kinh doanh kinh nghiệm là đừng chỉ ghé khảo sát nói chuyện với chủ cho thuê một lần rồi quất luôn hợp đồng. Vội vàng sẽ có hệ lụy. Bởi chủ cho thuê nào chả “tốt khoe xấu che”. Lỡ vội cọc tiền, bút sa gà chết vào hợp đồng rồi thì khó quay đầu.

Thế nên, khảo sát mặt bằng ưng thì cũng để thêm thời gian nữa để khảo sát thêm và cân nhắc. Bạn có thể tới mặt bằng vào giờ cao điểm xem có bị tắc không, lưu lượng người đi qua và tốc độ đi qua như thế nào? Hôm mưa tới xem có bị ngập úng không? Khảo sát giá cho thuê mặt bằng gần đó xem mình có bị hớ không?

Tỉnh táo, khéo léo thương lượng và ký kết hợp đồng

Dù bạn thuê mặt bằng kinh doanh ở các tòa tổ hợp văn phòng – thương mại hay ở nhà riêng hộ dân thì cũng nên thương lượng đàm phán về giá cả. Ngoài tiền thuê cứng hằng tháng, bạn phải có thêm tiền cọc ban đầu, rồi tiền chi phí phát sinh hằng tháng gồm điện, nước, an ninh, bảo vệ… nữa.

Cách thuê mặt bằng kinh doanh hợp lý là bạn thử thương lượng xem các khoản đó có cơ may giảm được phần nào không, lấy lý do thuê dài hạn ổn định hoặc tình hình công ty đang khó khăn để thuyết phục họ.

Lựa chọn đơn vị hoặc chủ nhà cho thuê mặt bằng uy tín sẽ giúp cửa hàng, công ty bạn kinh doanh ổn định, lâu dài

Không phải mặt bằng nào thuê về cũng dùng ngay được, phải tu bổ cải tạo, thiết kế lại cho phù hợp với việc kinh doanh. Khoản chi phí cải tạo đó, làm rõ xem bên nào chịu chi trả. Nếu bạn chi trả thì bên chủ cho thuê có hỗ trợ gì không? Mọi điều khoản cụ thể vào hợp đồng giấy trắng mực đen có công chứng để nói có sách, mách có chứng sau này. Thông thường, giá thuê mặt bằng sẽ tăng theo giai đoạn, nên có điều khoản, ví dụ, tăng không quá 10% để bạn đỡ chèn ép giá về sau.

Tại Hà Nội, bạn có thể tìm cách thuê mặt bằng kinh doanh tại tòa nhà Intracom Riverside. Đây là tòa nhà có mặt bằng kinh doanh rộng, nhiều phân khúc giá, nằm ở vị trí đẹp ngay dưới chân cầu Nhật Tân. Mọi giao dịch thuê mặt bằng, đều tiến hành trực tiếp & minh bạch với chủ đầu tư.

Bỏ túi những cách thuê mặt bằng kinh doanh ở trên, bạn sẽ tự tin tìm được mặt bằng ưng ý dù có kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh hay chưa nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận