Cần Thuê Mặt Bằng Mở Nhà Thuốc, Bỏ Túi Ngay Kinh Nghiệm Sau

Nhu cầu mua thuốc hay thực phẩm chức năng của người dân ở đâu cũng có. Nhất là tại các thành phố lớn, khi mật độ dân cư tập trung cao thì nhu cầu này càng nhiều hơn. Nếu bạn đang cần thuê mặt bằng mở nhà thuốc để nắm bắt cơ hội kinh doanh đầy tiềm năng, hấp dẫn này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Bài viết cũng bật mí nơi cho thuê mặt bằng mở nhà thuốc lý tưởng tại Hà Nội.

Điều kiện để mở nhà thuốc bạn nên biết

Kinh doanh ngành thuốc rất đặc thù, không giống như các ngành kinh doanh thực phẩm, thời trang, gia dụng, nội thất… thông thường khác. Bởi các sản phẩm của ngành này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người sử dụng. Thế nên, để mở nhà thuốc thì bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện nhất định, đảm bảo phát triển lâu dài.

cần thuê mặt bằng mở nhà thuốc

Thứ nhất là bạn cần phải có đủ các loại giấy tờ như:

  • Chứng chỉ hành nghề Y do Sở Y tế cấp. Riêng đối với bằng Dược sĩ thì phải đủ thâm niên 5 năm hành nghề. Trường hợp thâm niên của bạn còn thiếu thì có thể nhờ người đủ thâm niên đứng tên.
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và Đầu tư hoặc Ủy ban Nhân dân cấp.

Ngoài ra, nhà thuốc của bạn cần phải đạt được những yêu cầu được quy định đối với một hiệu thuốc đạt chuẩn GPP (Good Practice Pharmacy – Thực hành nhà thuốc tốt). Điều kiện này cũng chứng thực bằng giấy chứng nhận, định kỳ thông thường là 3 năm cấp 1 lần.

Cần thuê mặt bằng mở nhà thuốc

Mặt bằng mở nhà thuốc có những yêu cầu gì để thu hút khách hàng và thúc đẩy doanh số tối đa? Cùng tìm hiểu kinh nghiệm thuê mặt bằng được chúng tôi tổng hợp từ nhiều thương hiệu thuốc nổi tiếng.

Nằm ở khu vực đông dân cư

Mặc dù hiện nay xu hướng bán hàng online qua mạng xã hội hay các sàn thương mại điện tử khá phát triển nhưng hình thức bán offline vẫn chiếm ưu thế trong ngành kinh doanh thuốc. Bởi tâm lý của người dân, người bệnh là luôn muốn trực tiếp mô tả tình trạng sức khỏe của mình và nhận được tư vấn trực tiếp, chính xác từ người bán thuốc có trình độ chuyên môn.

Các sản phẩm sức khỏe không thể dùng tùy tiện. Sự hiện diện của các nhà thuốc cụ thể luôn là lời cam kết về chất lượng và đảm bảo hiệu quả cho khách hàng, không giống như mua trên mạng. Thuê mặt bằng kinh doanh là khâu rất quan trọng được các chủ nhà thuốc quan tâm hàng đầu.

Thế nên, nếu bạn cần thuê mặt bằng mở nhà thuốc, hãy chọn địa điểm nào có đông dân cư. Thứ nhất, đó là nơi có nguồn khách hàng tiềm năng lớn. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh, phòng bệnh là nhu cầu cấp thiết và cơ bản, ở đâu cũng có. Thứ hai, ai cũng muốn có sự thuận tiện khi mua bán, nhất là khi mua bán các sản phẩm sức khỏe, mua càng nhanh càng tốt để “cứu người hơn cứu hỏa”. Thứ ba, nếu thương hiệu của bạn mới lập, không phải là thương hiệu đình đám thì tọa lạc ở một nơi đông dân cư sẽ giúp cho thương hiệu lan tỏa và tiếp cận tới nhiều khách hàng hơn.

cho thuê mặt bằng mở nhà thuốc

Giao thông thuận tiện

Một nhà thuốc ở vị trí có hệ thống giao thông thuận tiện xung quanh sẽ giúp cho khách hàng di chuyển tới thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn. Bạn nên chọn những mặt bằng nằm trên trục đường chính có hai chiều, không nên mở ở đường một chiều, hạn chế khách hàng ghé tới. Cũng không nên mở hiệu thuốc ở những mặt đường lớn có lượng người đi qua tốc độ quá nhanh. Bạn cũng không nên mở ở ngõ cụt. Đặc biệt, địa điểm nào càng ngắn, càng dễ nhớ thì càng in sâu vào tâm trí khách hàng và khách tìm tới nhà thuốc nhiều hơn.

Mặt tiền không quá hẹp

Tối thiểu diện tích của nhà thuốc phải là 15m2, rộng hơn càng tốt. Nên nếu đang cần thuê mặt bằng mở nhà thuốc, bạn hãy chú ý tới diện tích của mặt bằng. Mặt bằng có diện tích quá nhỏ sẽ khiến cho khách hàng không đủ tin tưởng với nhà thuốc. Nhưng diện tích mặt bằng cũng đi đôi với giá tiền thuê. Hãy cân nhắc diện tích thuê phù hợp với khả năng tài chính của bạn. Bạn nên thuê mặt bằng thương mại chung cư, mặt tiền khá lớn, đa dạng tùy theo mong muốn của bạn để mở nhà thuốc.

Khảo sát cho thấy, các chuỗi nhà thuốc lớn như Pharmacity, Long Châu… không chỉ nằm ở những khu đông dân cư, giao thông di chuyển thuận tiện nội khu dân cư mà họ còn chọn các vị trí thường là góc 2 – 3 mặt tiền. Diện tích của họ từ 50m2 trở lên, chiều dài của mặt tiền từ 5m trở lên chứ không ít hơn.

Thời hạn thuê dài

Những nơi cho thuê mặt bằng mở nhà thuốc có thời hạn 1 – 2 năm, bạn nên bỏ qua dù cho nó có đẹp tới đâu. Bởi khi mở nhà thuốc, bạn phải đầu tư vốn khá lớn, cần phải mất ít nhất 1 năm để thu hồi vốn, thậm chí là hơn. Thế nên, cần phải có thời gian để hoạt động lấy lãi, thu về lợi nhuận. Thuê thời gian chỉ để hồi vốn thì việc kinh doanh của bạn “xôi hỏng bỏng không” rồi. Các nhà thuốc lớn thường chọn các địa điểm cho thuê ít nhất 5 năm hoặc hơn. Đây cũng là thời gian thương hiệu của bạn lớn mạnh tại khu vực, tạo tiền đề để mở thêm cơ sở nếu kinh doanh thuận lợi.

Bật mí địa điểm lý tưởng cho người cần thuê mặt bằng mở nhà thuốc

Tại Hà Nội, những người cần thuê mặt bằng mở nhà thuốc nên tham khảo dự án Intracom Riverside – do Intracom Group làm chủ đầu tư. Đây là một dự án nổi bật tại địa phận xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội. Tương lai gần, Đông Anh sẽ được quy hoạch lên Quận, tầm nhìn xa trở thành một thành phố trực thuộc thành phố. Thị trường cho ngành kinh doanh thuốc ở đây cực tiềm năng. Dân số Đông Anh đông, gia tăng không ngừng, tỉ lệ đô thị hóa cao. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ở đây lớn, sẵn nguồn khách hàng nếu như bạn mở nhà thuốc tại đây.

Dự án Intracom Riverside gồm 3 tòa tháp tích hợp nhiều công năng như văn phòng, chung cư, sàn thương mại, hội tụ nhiều cư dân và nhân viên văn phòng. Nếu mở nhà thuốc, bạn có thể thuê sàn thương mại tầng 1 bên dưới các tòa tháp trong dự án. Như vậy, bạn sẽ thừa hưởng lượng khách hàng khổng lồ là vài nghìn người ngay trong dự án mà không phải tìm kiếm đâu xa.

Giao thông kết nối với dự án này rất hoàn thiện, đồng bộ. Từ nội đô đi qua cầu Nhật Tân tới dự án chỉ mất 15 phút. Các trường học, bệnh viện, cơ quan văn phòng… tại Đông Anh rất gần Intracom Riverside.

Diện tích tại dự án phân chia linh hoạt tùy theo nhu cầu của bạn. Hệ thống tiện ích đảm bảo an toàn, thẩm mỹ phục vụ nhu cầu mở nhà thuốc lâu dài. Hệ thống phòng cháy chữa cháy chất lượng, có hệ thống điện dự phòng, đội ngũ an ninh 24/24…

Trên đây là những thông tin hữu ích cho những bạn cần thuê mặt bằng mở nhà thuốc. Không một ngành kinh doanh nào trải đầy hoa hồng, kinh doanh thuốc bằng cách mở nhà thuốc cũng vậy. Nhưng nếu bạn có kiến thức, có đam mê và chọn được nơi cho thuê mặt bằng mở nhà thuốc phù hợp, bạn sẽ nhanh chóng thu hồi vốn và có lãi “siêu lợi nhuận”. Bởi đây là một ngành giàu tiềm năng, hướng đi đúng đắn để phát triển lâu dài. Chúc các bạn khai trương và vận hành nhà thuốc thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận