“Bất Ngờ” Lý Do Startup Thích Chia Sẻ Mặt Bằng Kinh Doanh?

Tìm kiếm giải pháp tài chính khôn ngoan khi đầu tư, hiện nay rất nhiều start-up đã sử dụng phương án chia sẻ mặt bằng kinh doanh để tiết kiệm chi phí. Ngoài lợi ích “share” tài chính, tiết kiệm kinh phí đầu tư, liệu còn điều gì hấp dẫn phía sau việc chia sẻ mặt bằng kinh doanh thu hút các startup đến vậy? Theo dõi ngay bài viết này, chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời toàn diện nhất cho câu hỏi trên.

Chia sẻ mặt bằng kinh doanh có những lợi ích gì?

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Đây chính là lợi ích hàng đầu mang tính then chốt nhất quyết định nhất đến việc chia sẻ mặt bằng kinh doanh của các startup.

Khi bắt đầu khởi nghiệp, ngoài thời gian và công sức bỏ ra, tài chính là yếu tố then chốt. Chia sẻ mặt bằng kinh doanh sẽ giúp các startup có được một nơi làm việc với giá rẻ. Ngoài ra, nếu mặt bằng chia sẻ thiết kế dạng văn phòng mở start-up không cần bỏ ra một khoản tiền để tu sửa nhà ở, sắm sửa nội thất, chi phí thuê lễ tân giúp tiết kiệm được một khoản không nhỏ kinh phí ban đầu bỏ ra khi bắt đầu khởi nghiệp.

chia sẻ mặt bằng kinh doanh

Mở rộng mối quan hệ hợp tác

Khi bắt đầu đầu tư kinh doanh, không chỉ gặp khó về tài chính, một cái khó rất nhiều start-up gặp phải đó là mở rộng đối tác, tìm kiếm khách hàng, kinh nghiệm quản lý…

Chia sẻ mặt bằng kinh doanh là “chia sẻ” không gian song lại là “hội tụ” doanh nghiệp, doanh nhân, nơi gặp gỡ của các start-up cùng chí hướng làm giàu. Đây sẽ là cơ hội để các start-up, các doanh nghiệp học hỏi kinh nghiệm, mở rộng hợp tác, tạo mối quan hệ thân tình cùng có lợi trong tương lai…

Tăng sự tự tin, sáng tạo

Theo khảo sát của tạp chí trực tuyến Deskmag về làm việc chung:

Gần 90% những người tham gia khảo sát khẳng định rằng họ cảm thấy bản thân tự tin hơn khi làm việc chung với người khác.

71% người được khảo sát cho biết khi làm việc trong môi trường chung giúp họ tăng khả năng sáng tạo lên gấp nhiều lần

66% cho thấy rằng khả năng tập trung trong công việc của họ được cải thiện rõ rệt, nâng cao được hiệu quả làm việc hơn.

Chia sẻ mặt bằng trong các văn phòng không chỉ tạo ra cơ hội học hỏi, hợp tác cho các start-up còn làm gia tăng sự tự tin, sáng tạo của các nhân viên. Đây cũng là thêm một lý do khiến rất nhiều start-up lựa chọn chia sẻ mặt bằng kinh doanh.

Mở rộng được thêm tệp khách hàng 

Nếu mặt bằng kinh doanh không để làm văn phòng, thay vào đó là làm dịch vụ sẽ là tổ hợp của nhiều dịch vụ nhỏ, khác nhau. Điều này sẽ khiến nơi kinh doanh của bạn trở nên sầm uất hơn, khách hàng sẽ “la cà” từ địa điểm nọ dịch chuyển sang địa điểm kia, từ dịch vụ nọ xê dịch sang dịch vụ khác giống như trong trung tâm siêu thị.

Sự dịch chuyển này sẽ giúp bạn dễ dàng mở rộng được tệp khách hàng, khiến nhiều người sẽ biết đến dịch vụ cua bạn hơn, tạo đà cho sự phát triển trong tương lai.

Intracom Riverside – địa điểm lý tưởng cho startup thuê mặt bằng kinh doanh

Tọa lạc tại Vĩnh Ngọc, ngay sát chân cầu Nhật Tân, Intracom Riverside đang là một địa điểm lý tưởng có mặt bằng kinh doanh tại Đông Anh được cộng đồng start-up quan tâm.

Tòa văn phòng được thiết kế hiện đại với không gian xanh, view sông Hồng đẹp và thoáng đãng, văn phòng chan hòa ánh sáng tự nhiên có lợi cho sức khỏe cán bộ nhân viên doanh nghiệp.

Mặc dù không nằm trong nội thành song việc di chuyển từ Intracom Riverside vào trung tâm thành phố và các quận Mỹ Đình, Tây Hồ, Cầu Giấy, Đống Đa…hay ra sân bay đều dễ dàng và nhanh chóng, rất thuận tiện cho việc gặp gỡ, trao đổi hay đón tiếp đối tác, khách hàng hoặc đi công tác. Tòa nhà cũng tích hợp đa dạng tiện ích đảm bảo nhu cầu tiếp khách, làm việc của doanh nghiệp ngay tại tòa nhà.

Với diện tích mỗi sàn là 704m2, thiết kế mở, các cột được bố trí hợp lý dễ dàng chia nhỏ các diện tích, cho thuê linh hoạt theo nhu cầu của khách thuê.

Shark Nguyễn Thanh Việt (Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Intracom Group – chủ đầu tư dự án Intracom Riverside) có những chính sách trợ giá thuê mặt bằng tại Intracom Riverside (đặc biệt cho các start-up trẻ) nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp phục hồi sau đại dịch Covid. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể thuê mặt bằng kinh doanh tại đây với giá hợp lý “bất ngờ” có thể bạn chưa bao giờ nghĩ tới.

Trên đây là những lý do khiến rất nhiều start-up lựa chọn chia sẻ mặt bằng kinh doanh khi bắt đầu khởi nghiệp. Bạn đã có kế hoạch khởi nghiệp chưa, nếu đã có ý tưởng hãy biến ý tưởng thành hành động, hiện thực hóa giấc mơ, nâng tầm giá trị bản thân, góp phần vào sự phát triển của quê hương, đất nước nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận