Mách Bạn Cách Tìm Địa Chỉ Cho Thuê Mặt Bằng Nhỏ

Tại Hà Nội, có rất nhiều nơi cho thuê mặt bằng nhỏ. Tuy nhiên, việc tìm mặt bằng nhỏ cũng không phải là dễ. Nếu không tìm hiểu kĩ và có kinh nghiệm, biết đâu bạn sẽ thuê nhầm mặt bằng có chi phí cao nhưng lại không có nhiều khách hàng. Cũng có thể, bạn rơi vào một nơi có nhiều đối thủ khiến bạn không dễ cạnh tranh. Do vậy, nếu bạn đang muốn thuê mặt bằng nhỏ tại Hà Nội, có thể tham khảo những gợi ý sau đây của chúng tôi.

Vị trí cho thuê mặt bằng nhỏ có phù hợp với bạn không?

Đừng vội chê mặt bằng nhỏ sẽ không đem lại hiệu quả kinh doanh. Nhiều mặt hàng, bạn bắt buộc phải chọn mặt bằng rộng, thậm chí là mở showroom. Nhưng thời đại 4.0 hiện nay, một mặt bằng nhỏ vẫn có thể làm nên chuyện lớn.

Hãy nhớ một nguyên tắc khi thuê mặt bằng là: nhỏ thì sẽ rẻ, nhưng rẻ thì phải phù hợp. Đừng quá ham rẻ mà quên đi tính phù hợp bạn nhé. Bạn nên nhớ quan trọng nhất của việc kinh doanh là tạo ra doanh thu và lợi nhuận, tránh nguy cơ ế ẩm.

cho thuê mặt bằng nhỏ

Bạn cần trả lời những câu hỏi sau khi thuê mặt bằng như:

– Kinh doanh ở khu vực này có được không?

– Khách hàng tiềm năng của mình có ở khu vực này không?

– Tổng chi phí thuê mặt bằng là bao nhiêu?

Kinh doanh thua lỗ không hẳn là do mặt bằng thương mại mà bạn chọn. Nhưng mặt bằng chính là lí do quan trọng quyết định sự thành bại khi bạn kinh doanh. Do vậy, hãy đầu tư thời gian và công sức để tìm địa chỉ cho thuê mặt bằng nhỏ phù hợp bạn nhé.

Có một điều mà chúng tôi muốn lưu ý với các bạn. Những người cho thuê mặt bằng gần chợ thường có diện tích nhỏ, rất tiện buôn bán. Bạn có thể tìm mặt bằng ở những khu vực này, dễ tìm, nguồn khách hàng lại phong phú.

Khảo sát thị trường khu vực mặt bằng

Bạn đã chọn vị trí xong thì cần khảo sát thị trường.

Bạn cần trả lời các câu hỏi:

– Khảo sát khách hàng: Khách hàng đang dùng dòng sản phẩm gì tương tự với sản phẩm bạn bán? Mức giá chi trả là bao nhiêu? Mức độ sử dụng thường xuyên các sản phẩm và dịch vụ đó.

– Khảo sát thị trường: Đối thủ cạnh tranh của bạn là ai? Họ bán sản phẩm gì? Có đắt hàng không?

Những câu hỏi trên được trả lời một cách chi tiết, bài bản sẽ giúp bạn giảm rủi ro khi bắt tay vào kinh doanh thực tế.

Sàng lọc địa điểm cho thuê mặt bằng nhỏ

Với mặt bằng, diện tích không chênh lệch nhau nhiều, khả năng tạo doanh thu như nhau nhưng đôi khi giá cho thuê khác nhau rất nhiều. Do vậy, bạn phải tìm được địa chỉ cho thuê mặt bằng nhỏ, giá cả hợp lí, phù hợp với ngân sách của mình.

Bạn có thể tham khảo nguồn thông tin qua các đơn vị môi giới, trang mạng xã hội, hỏi bạn bè, hay những trang web bất động sản, các hội nhóm…Có rất nhiều cách và sẽ có rất nhiều mặt bằng để bạn chọn lựa. Bạn cần có những tiêu chí cụ thể về mặt bằng để nhanh loại bỏ những địa chỉ không đạt yêu cầu.

Nếu bạn tìm địa chỉ cho thuê mặt bằng nhỏ thông qua môi giới, hãy nói rõ những tiêu chí của bạn để họ nắm rõ và nhanh chóng tìm được bất động sản phù hợp với bạn.

Nên khảo sát kĩ thị trường khu vực định thuê

Đàm phán giá cho thuê mặt bằng nhỏ tại Hà Nội

Hãy dành thời gian thương lượng gió cho thuê mặt bằng nhỏ bạn nhé. Bạn nên nhớ là đừng vội chấp nhận giá mà chủ nhà đưa ra, dù bạn đã thấy hợp lí. Nếu họ thiện chí cho thuê, chắc chắn bạn có thể thương lượng được.

Cũng như trong mua bán, nếu bạn chấp nhận mức giá quá sớm, chủ mặt bằng sẽ nghĩ họ đang cho thuê  giá rẻ. Như vậy, họ dễ có tâm lí cho thuê đã rồi sau đó sẽ tăng giá hoặc ngưng giao dịch khi bạn đang kinh doanh tốt. Hoặc ở chiều ngược lại, bạn chưa khảo sát giá mà đã chấp nhận giá bên A đưa ra, biết đâu bạn sẽ trả giá cao hơn giá thị trường.

Một nguyên tắc có lẽ bạn nên tuân thủ, đó là không nên chấp nhận mức giá cho thuê mặt bằng nhỏ vượt quá ngân sách bạn vạch ra. Nó sẽ ảnh hưởng lâu dài đến quá trình kinh doanh của bạn, gây ra những gánh nặng tài chính nhất định.

Kí hợp đồng thuê

Một bản hợp đồng được kí, bạn mới chính thức thuê được mặt bằng nhé. Hợp đồng của bạn cần có những điểm cơ bản như:

  • Về mặt bằng: Diện tích thuê, tình trạng mặt bằng lúc bàn giao.
  • Về giá: Giá thuê bao nhiêu, tiền đặt cọc, thời gian thanh toán tiền, biên độ tăng giá hàng năm…
  • Thời gian: Hợp đồng có hiệu lực khi nào, thời gian thuê mặt bằng bao lâu, khi nào bàn giao…

Cũng như bất kì một hợp đồng nào, hợp đồng cho thuê mặt bằng nhỏ cũng cần đảm bảo rằng đôi bên có lợi. Nếu người cho thuê không chủ động soạn hợp đồng, bạn có thể làm thay. Và các điều khoản cần đúng như đã thỏa thuận.

Để đảm bảo tính pháp lí, bạn nên công chứng hợp đồng. Như vậy, bạn sẽ được pháp luật bảo vệ. Đừng chủ quan rằng thuê mặt bằng nhỏ thì cần gì phải làm vậy. Mọi việc bạn đều làm một cách cẩn thận và chắc chắn thì thành công mới đến.

Những kinh nghiệm tìm địa chỉ cho thuê mặt bằng nhỏ tại Hà Nội của chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

Tìm hiểu thêm về:

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận