Kinh Nghiệm Cho Thuê Mặt Bằng Nhanh Và Được Giá

Lĩnh vực cho thuê mặt bằng kinh doanh hiện nay rất hot vì đem lại lợi nhuận hấp dẫn cho các chủ đầu tư khi đổ vốn vào. Vậy kinh nghiệm cho thuê mặt bằng vừa nhanh, vừa đắt khách, được giá là gì?

Tình hình thị trường cho thuê mặt bằng hiện nay

Hoạt động trong lĩnh vực cho thuê mặt bằng hiện nay có 2 nhóm chủ cho thuê chính. Một là các chủ đầu tư chuyên nghiệp trong việc xây dựng, sang nhượng, cho thuê mặt bằng. Hai là các chủ nhà có sẵn mặt bằng, cho thuê để sinh thêm lời thay vì bỏ không.

Cùng với sự phát triển của kinh tế, sự đa dạng của các loại hình kinh doanh, lượng startup tăng chóng mặt thì nhu cầu thuê mặt bằng cao là tất yếu. Có cầu ắt có cung. Các chủ đầu tư, người có mặt bằng cho thuê nhanh chóng nhận ra thời cơ “hốt tiền” từ lĩnh vực này. Trên các kênh mạng xã hội, website… không khó để tìm kiếm xem tin bài các nơi cho thuê mặt bằng với đủ phân khúc giá. Nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm cho thuê mặt bằng nhanh và được giá.

kinh nghiệm cho thuê mặt bằng

Thị trường cho thuê mặt bằng hiện nay rất cạnh tranh nhưng cũng là “mảnh đất màu mỡ” cho các chủ cho thuê dấn thân kinh doanh

Thực tế là có nhiều mặt bằng đẹp nhưng “ế khách”. Hay ngược lại, có nhiều mặt bằng giá rất rẻ nhưng khách cũng chỉ hỏi xong rồi bặt vô âm tín. Thị trường cho thuê mặt bằng thương mại, mặt bằng kinh doanh… thực tế là rất sôi động và đầy tính cạnh tranh. Nhưng nếu có chiến lược & kinh nghiệm tốt thì bạn sẽ “hốt bạc” nhanh chóng từ việc cho thuê mặt bằng. Bởi nhiều người ví von rằng, ngành dịch vụ cho thuê mặt bằng này, giống như là tiền tự chảy vào túi về lâu về dài mà chỉ bỏ ra chi phí ban đầu thôi.

Kinh nghiệm cho thuê mặt bằng đắt giá có thể bạn chưa biết?

Là chủ cho thuê mặt bằng kinh doanh thì ai cũng muốn cho thuê được nhiều tiền, mau thu hồi vốn và mặt bằng luôn kín khách. Thế nhưng, nếu không phải là người có kinh nghiệm chinh chiến trên “chiến trường cho thuê mặt bằng” thì bạn nên cân nhắc những kinh nghiệm được đúc rút bởi các chủ cho thuê được tổng hợp dưới đây.

Dành thời gian nghiên cứu và xác định tệp khách hàng cho thuê

Không có mặt bằng nào phù hợp với tất cả các ngành nghề kinh doanh. Với người đi thuê mặt bằng, tâm lý của họ cũng lựa chọn khắt khe một mặt bằng dựa vào các tiêu chí nhất định của họ. Thế nên, bạn nghiên cứu xem mặt bằng của mình phù hợp với dạng kinh doanh nào, cho khách hàng nào thì bạn sẽ có cách tiếp cận đối tượng đó theo cách riêng.

Ví dụ, mặt bằng của bạn nhỏ và nông, ở mặt ngõ nhỏ thì thích hợp với các shop thời trang nhỏ, các tiệm ăn vặt, bán đồ mang đi… Nếu mặt bằng của bạn ở giao lộ phố lớn, diện tích rộng thì có thể tiếp cận các cửa hàng thời trang, chuỗi cà phê… có thương hiệu. Nếu tiếp cận sai tệp khách hàng thì bạn rất khó lấp kín mặt bằng và nhanh thu hồi vốn. Vậy nên hãy bỏ túi kinh nghiệm cho thuê mặt bằng hữu ích này nhé.

Mức giá cho thuê phù hợp sẽ thu hút khách thuê nhanh và thuê lâu dài

Đưa ra mức giá thuê phù hợp là kinh nghiệm cho thuê mặt bằng quan trọng

Việc định ra được mức giá thuê vừa giúp chủ cho thuê có lợi vừa khiến khách hàng hài lòng là điều mà các chủ cho thuê đau đầu vắt óc su nghĩ. Không thể ngẫu nhiên đưa ra một con số cho thuê mà tự mình nghĩ là phù hợp được. Cần phải xem xét đánh giá mặt bằng của mình có những ưu điểm, lợi thế gì vượt trội mà các doanh nghiệp, cửa hàng mong muốn.

Ví dụ nếu mặt bằng ở mặt đất thì xem xét về giao thông có thuận lợi không, khu vực có dân cư đông đúc không? Nếu mặt bằng ở khu tổ hợp văn phòng thì xem xét là ở tầng mấy? Chỉ làm văn phòng hay là kết hợp với kinh doanh được?

Kinh nghiệm để đưa ra giá cho thuê mặt bằng hợp lý hơn nữa là bạn hãy tham khảo giá cho thuê mặt bằng của các khu vực gần mình, xung quanh mình. Hoặc lên mạng truy cập vào các website cho thuê mặt bằng, xem những nơi có diện tích, vị trí… tương tự như mình họ đang cho thuê mặt bằng giá bao nhiêu.

Một mẹo nhỏ là hãy cho thuê giá mềm hơn thị trường chung một chút nhưng vẫn đảm bảo có lãi để vừa hấp dẫn các doanh nghiệp, cửa hàng thuê vừa cho thuê được lâu dài hơn.

Giữ thái độ thân thiện với khách thuê mặt bằng

Trong bất cứ ngành nghề gì thì khách hàng luôn là thượng đế, nhiều khách không biết cách thuê mặt bằng kinh doanh như nào cho hiệu quả thì cần tư vấn cho hộ nhiệt tình, rõ ràng. Kinh nghiệm cho thuê mặt bằng được nhanh và lâu dài chính là hãy đon đả, thân thiện và thành thực với khách hàng. Giữa hai mặt bằng cùng giá tiền và gần vị trí nhau, khách hàng sẽ luôn chọn những mặt bằng có chủ cho thuê thoải mái, thân thiện hơn chứ không phải là một chủ cho thuê cau có, khó chịu, hách dịch.

Ngay từ khi tiếp xúc khách, đưa khách đi khảo sát, thương lượng với khách, hãy giữ thái độ niềm nở và thân thiện nhất có thể. Trong quá trình khách thuê, nhiệt tình hỗ trợ, hỏi han khách để giữ khách thuê lâu dài.

Xây dựng hợp đồng minh bạch, cặn kẽ

Kinh nghiệm của nhiều người cho thuê là mặt bằng dù lớn hay nhỏ đều nên làm hợp đồng rõ ràng, minh bạch. Các điều khoản sau đây nhất thiết cần cụ thể trong hợp đồng như: thông tin cơ bản của mỗi bên, hiện trạng bàn giao, trách nhiệm tu sửa, thời hạn thuê, số tiền thuê hằng tháng, chi phí phát sinh, định kỳ tăng tiền thuê và hạn mức tăng, quyền được tu sửa mặt bằng.

Nhiều người chủ quan không mang hợp đồng đi công chứng, điều này lợi bất cập hại. Nếu mình cho thuê lâu dài, đàng hoàng thì nên công chứng để nhỡ sau này có vấn đề xung đột, tranh chấp gì xảy ra thì còn có “giấy trắng mực đen” làm chứng.

Hợp đồng ký kết thuê mặt bằng nên có công chứng để tránh tranh chấp nếu có sau này

Với những kinh nghiệm cho thuê mặt bằng trên đây, các chủ cho thuê sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm khách thuê dài hạn với giá tốt. Xây được một mặt bằng tốt quan trọng. Nhưng có kỹ năng cho thuê cũng quan trọng không kém. Cho thuê nhanh, giá tốt sẽ giúp nguồn tiền thụ động của các chủ cho thuê dồi dào, giúp các chủ đầu tư nhanh thu hồi vốn và có lãi.

>> Tham khảo thêm: Kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận