Mặt Bằng Bố Trí Nội Thất Văn Phòng Ấn Tượng, Tối Ưu Diện Tích

Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng là không gian phòng làm việc, nơi doanh nghiệp phân chia các khu vực làm việc và bài trí trang thiết bị như: bàn ghế, kệ, tủ…tạo thành không gian làm việc thuận tiện, khơi gợi tính sáng tạo cho nhân viên và gây ấn tượng với khách hàng. Chính vì thế, doanh nghiệp cần biết cách để bố trí văn phòng ấn tượng, đẹp mắt và tối ưu diện tích.

Sắp xếp nội thất khoa học, tối ưu diện tích mặt bằng sẽ đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho người lao động, kết nối các bộ phận, thúc đẩy công việc. Mặt bằng được sắp xếp khoa học sẽ không chỉ là bản đồ vị trí bàn ghế, nó cần tận dụng được lợi thế và khắc phục được những yếu kém của mặt bằng.

Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng của lãnh đạo  

Tại bất kì công ty nào, văn phòng lãnh đạo cũng được ưu tiên nhiều hơn so với những phòng ban khác. Đây là không gian làm việc của những người có vị trí trong công ty, thường xuyên phải gặp gỡ đối tác. Chính vì vậy, văn phòng phải thể hiện được đẳng cấp và vị thế của người lãnh đạo.

mặt bằng bố trí nội thất văn phòng

Vận khí của lãnh đạo sẽ ảnh hưởng lớn việc kinh doanh của công ty. Do vậy, phòng lãnh đạo phải đảm bảo yếu tố phong thủy. Mặt bằng phải rộng rãi, thông thoáng. Việc bố trí nội thất cũng phải đảm bảo tính khoa học, phong thủy.

Ghế làm việc ở phòng lãnh đạo phải tựa lưng vào tường, vách hoặc kệ sách, tạo thành điểm tựa vững chắc. Bàn làm việc nên đặt ở vị trí có thể bao quát được không gian cả phòng, thường là ở cuối phòng. Bàn ghế tiếp khách nên đặt ở gần cửa ra vào, hoặc gần trung tâm văn phòng, thuận tiện cho việc tiếp khách.

Tủ tài liệu nên kê ngay sau bàn làm việc, sát tường, đảm bảo độ chắc chắn và an toàn. Các bạn cần đảm bảo tủ tài liệu phải đồng bộ với bàn làm việc để tạo được sự hài hòa cho không gian.

Cách bố trí văn phòng nhân viên

Mỗi diện tích khác nhau sẽ có cách thiết kế nội thất văn phòng ấn tượng phù hợp. Chỗ ngồi cần sắp xếp đảm bảo khoảng cách, không nên quá chật chội. Như  vậy sẽ gây cảm giác bí bách, khó chịu, hiệu quả làm việc không cao. Cũng không nên tạo những khoảng không quá rộng giữa các nhân viên. Điều này dễ tạo sự lạc lõng, không gắn kết, hơn nữa cũng lãng phí diện tích.

Mặt bằng văn phòng làm việc cho nhân viên sẽ có nhiều người. Chính vì vậy, phòng cho nhân viên nên có cửa sổ thoáng đáng, không khí luân chuyển dễ dàng. Như vậy mới tạo ra cảm giác thoải mái khi làm việc, sức khỏe tinh thần được nâng cao.

Phòng làm việc của nhân viên cũng cần có đầy đủ vật dụng như: Bàn ghế để làm việc, kệ trang trí, tủ đựng tài liệu…Để mặt bằng phát huy được hết công năng, việc của bạn là cần sắp xếp đồ đạc khoa học, lựa chọn đồ nội thất phù hợp. Xu hướng lựa chọn nội thất bây giờ thường hướng tới đơn giản nhưng cũng không kém phần hiện đại, sang trọng.

Với mỗi diện tích mặt bằng, bạn cần lựa chọn cách bố trí nội thất văn phòng khác nhau, sao cho thật ấn tượng, không có khoảng trống lãng phí.

Đối với văn phòng nhỏ: Những đồ nội thất đơn giản nhất sẽ hợp với văn phòng này. Căn cứ vào số lượng nhân viên, bạn bố trí nội thất cho phù hợp. Để tiết kiệm được diện tích, bạn nên chọn bàn làm việc đơn giản, tạo thành cụm nhỏ. Tủ tài liệu ở phòng này cũng nên kê sát tường, tiết kiệm tối đa không gian.

Bố trí nội thất ở mặt bằng văn phòng vừa và rộng: Những văn phòng này sẽ có diện tích thoải mái hơn văn phòng nhỏ. Bạn cũng có thể thoải mái săp xếp nội thất hơn. Nếu muốn một văn phòng theo xu hướng hiện đại, bạn nên bố trí nội thất mặt bằng theo phong cách mở. Để tạo không gian kết nối mà vẫn đảm bảo tính riêng tư, nên bố trí vách ngăn thấp giữa những bàn làm việc. Tủ đựng tài liệu cũng nên kê sát tường, thuận tiện cho các nhân viên lấy hoặc cất tài liệu.

Việc bố trí và sắp xếp đồ nội thất văn phòng làm việc một cách khoa học và thẩm mĩ sẽ tạo được ấn tượng tốt cho đối tác. Đồng thời còn thể hiện được độ chuyên nghiệp cho công ty. Bên cạnh đó, nhân viên làm việc cũng sẽ thoải mái và hiệu quả hơn.

Bố trí nội thất cho mặt bằng tòa nhà văn phòng

Khi công ty bạn sở hữu mặt bằng tại những tòa nhà văn phòng chuyên nghiệp thì bố trí nội thất cần sáng tạo, khoa học, có sự liên kết giữa các bộ phận. Bố trí mặt bằng văn phòng tại tòa nhà chuyên nghiệp cần đảm bảo đầy đủ công năng. Hệ thống đèn chiếu sáng hợp lý, không có góc khuất. Nhà vệ sinh sạch sẽ, điện nước hoạt động tốt. Văn phòng được phân chia rõ ràng (phòng làm việc, phòng họp …); nên lắp đặt thêm các thiết bị văn phòng (máy chiếu, loa, tivi, …). Khu vực lễ tân đẹp, ấn tượng….

Cũng cần phải nói thêm rằng, để bố trí nội thất văn phòng đẹp, bạn cần có mặt bằng đẹp. Intracom Riverside là tháp văn phòng hạng A có mặt bằng văn phòng cho thuê đẹp, hiện đại bậc nhất thủ đô. Sở hữu văn phòng tại đây, việc thiết kế nội thất của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Diện tích mỗi sàn rộng, phân bố các cột hợp lý, dễ chia nhỏ diện tích.

Và dù văn phòng nhỏ hay lớn đều hài hòa với thiên nhiên. Ánh sáng, khí tươi sẽ được luân chuyển liên tục, tạo nên bầu không khí thoải mái, dễ chịu. Bố trí nột thất thế nào thì các nhân viên trong công ty bạn đều có những góc làm việc rất chill.

Trên đây là một số lưu ý khi bố trí nội thất mặt bằng văn phòng ấn tượng, tối ưu diện tích. Lựa chọn được mặt bằng đẹp, bố trí nội thất khoa học, bạn sẽ có một không gian làm việc lý tưởng, hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận