Bí Quyết Tìm Mặt Bằng Kinh Doanh Cho Thuê Đẹp Giá Tốt

Mặt bằng kinh doanh đẹp sẽ thu hút nhiều khách hàng. Giá thuê tốt sẽ gia tăng lợi nhuận và góp phần ổn định thời gian thuê lâu dài. Vậy bí quyết tìm mặt bằng kinh doanh cho thuê vừa đẹp vừa có giá tốt như thế nào? Đừng bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây.

Thị trường cho thuê mặt bằng kinh doanh hiện nay

Nhiều năm trở lại đây, song song với sự phát triển của các doanh nghiệp thì thị trường cho thuê mặt bằng kinh doanh cho thuê cũng phát triển theo. Các doanh nghiệp có nhiều lựa chọn khi tìm kiếm mặt bằng. Các nhà đầu tư mặt bằng rót vốn “khủng” tạo ra mạng lưới địa điểm cho thuê nhiều phân khúc về giá và chất lượng.

mặt bằng kinh doanh cho thuê

Có nhiều mô hình cho thuê mặt bằng kinh doanh như thuê mặt bằng trọn gói hay thuê mặt bằng thô. Với mặt bằng thương mại trọn gói, khách hàng sẽ chuyển tới và sử dụng liền diện tích, tiện ích của mặt bằng. Với mặt bằng thô thì khách hàng cần phải cải tạo, tu bổ lại để phù hợp với nhu cầu của mình.

Một mặt bằng kinh doanh đẹp và giá tốt mang lại nhiều lợi thế cho cho các chủ doanh nghiệp. Dù kinh doanh online hiện nay khá phát triển nhưng sở hữu một địa điểm cụ thể trưng bày, buôn bán sản phẩm của mình vẫn luôn cần thiết. Khách hàng sẽ tin tưởng hơn khi sử dụng sản phẩm vì có nguồn gốc, địa chỉ bán offline rõ ràng, tin cậy. Ngoài ra, khách hàng hiện nay cũng có mong muốn trải nghiệm thực tế khi lựa chọn sản phẩm. Mặt bằng ở vị trí đẹp sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng. Hơn nữa, nếu có được giá thuê tốt thì lợi nhuận tốt hơn, là thuận lợi để thuê lâu dài.

Bí quyết tìm mặt bằng kinh doanh cho thuê

Thị trường cho thuê mặt bằng hiện nay rất sôi động. Không khó để bạn tiếp cận các bài đăng cho thuê mặt bằng. Thế nhưng nếu không biết cách thuê mặt bằng kinh doanh thì bạn nên bỏ túi những bí quyết sau đây, để tránh thuê phải mặt bằng giá trên trời mà chất lượng thì không tương xứng với đồng tiền bỏ ra.

Đánh giá cặn kẽ các ưu nhược điểm của mặt bằng nhắm tới

Khi đi khảo sát các mặt bằng, bạn nên chú ý mang theo giấy bút ghi chép lại các ưu nhược điểm của mặt bằng để tránh nhớ nhớ quên quên. Bạn nên hỏi rõ chủ cho thuê chi tiết các thông tin về mặt bằng. Ví dụ, cơ sở hạ tầng có đầy đủ không? Nếu thuê mặt bằng thì bạn sẽ được sử dụng những tiện ích gì? Diện tích mặt bằng trong thực tế có đúng với bản vẽ hay không? Nếu phải thiết kế, thi công lại mặt bằng thì ai là người chịu trách nhiệm, nếu bạn làm thì có được miễn giảm tiền thuê thời gian đó không?

Đặc biệt, yếu tố vị trí phải được xem xét cẩn thận. Khi thuê văn phòng thì người ta có thể ít quan tâm hơn tới “vị trí vàng” nhưng thuê mặt bằng kinh doanh thì khác. Vị trí đẹp, giao thông thuận lợi, thu hút khách hàng chính là lợi thế của mặt bằng kinh doanh cho thuê, quyết định xem mặt bằng có trụ được lâu dài hay không. Đừng thuê mặt bằng ở những vị trí có năng lượng xấu như gần bệnh viện, có góc chùa đình chĩa vào, gần bãi rác, nghĩa trang…

Giữ nguyên tắc thương lượng để có giá mềm nhất

Từ lúc chat online hỏi báo giá cho tới khi đi thực tế mặt bằng kinh doanh cho thuê, bạn luôn cần giữ nguyên tắc thương lượng. Thương lượng giúp cho bạn có được mức giá mềm. Không phải chủ cho thuê nào cũng để giá sát giá cho thuê được mà thường nâng giá lên, đề phòng khách thuê mặc cả.

Nếu bạn thuê mặt bằng lâu dài, hãy thương lượng với chủ cho thuê để giảm giá thuê. Nếu tình hình kinh doanh của bạn mới khởi sự hoặc đang khó khăn, chưa vào nề nếp thì cũng có thể bày tỏ với chủ cho thuê, mong muốn hỗ trợ giảm giá.

Chú ý nắm rõ mọi khoản chi phí thuê mặt bằng kinh doanh để không bị sốc khi trả tiền hằng tháng

Khi cho thuê mặt bằng thì nhiều nơi thường để giá đô la Mỹ/m2. Thế nhưng, bạn cần phải làm sáng tỏ, giá đô la đó tính cố định xuyên suốt hợp đồng? Hay thay đổi tỉ giá theo tháng/theo định kỳ? Nếu tăng thì không quá bao nhiêu %? Tỉ giá đó theo ngân hàng nào?

Ngoài khoản tiền thuê mặt bằng cố định đó ra thì bạn cần phải hỏi kỹ về chi phí phát sinh khác như phí điện, nước, điều hòa, an ninh, vệ sinh… Không nên chủ quan bỏ qua các khoản này, cho rằng nó nhỏ. Bạn biết không? Nếu các khoản chi phí phát sinh này mỗi tháng quá lớn, bất hợp lý kéo dài thì cũng là vấn đề nghiêm trọng với tài chính của bạn đấy.

Mặt bằng kinh doanh Hà Nội giá mềm nhất thị trường?

Hà Nội là thiên đường mặt bằng cho thuê. Gần đây, nổi bật lên là tòa Intracom Riverside có nhiều mặt bằng kinh doanh cho thuê đẹp và giá tốt. Mặt bằng tại đây nằm ngay bờ sông Hồng, view cầu Nhật Tân, giao thông thông thoáng kết nối thuận tiện với các tuyến đường huyết mạch trong và ngoài nội thành.

Mặt bằng được thiết kế chuyên nghiệp, diện tích đa dạng, phục vụ khách thuê. Vệ sinh sạch sẽ, an ninh đảm bảo. Intracom Riverside là tổ hợp của chung cư – văn phòng – sàn thương mại nên nếu thuê mặt bằng tại đây thì sản phẩm của bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng tại chỗ.

Trên đây là những bí quyết hữu ích khi thuê mặt bằng kinh doanh mà ai cũng nên biết. Các bạn có thể tham khảo nhiều kênh khác nhau để tìm kiếm nơi mặt bằng kinh doanh cho thuê và đừng quên hoạch định ngân sách của mình cho việc thuê mặt bằng nữa nhé. Có mặt bằng tốt, doanh nghiệp của bạn sẽ có bước đệm phát triển nhanh hơn.

Xem thêm bài viết:

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận