Top 10 Thiết Kế Mặt Bằng Nhà Văn Phòng Đẹp

Số lượng các doanh nghiệp trẻ ngày một nhiều. Các ngành đăng ký kinh doanh cũng đa dạng hơn. Nhu cầu thuê mặt bằng làm văn phòng của các doanh nghiệp lớn. Văn phòng không chỉ để làm việc, nó còn như bộ mặt của doanh nghiệp. Vậy thiết kế mặt bằng nhà văn phòng như thế nào để ai nhìn cũng ấn tượng và tin tưởng. Đừng bỏ qua các mẫu thiết kế đẹp nhất được chúng tôi tổng hợp và cập nhật dưới đây nhé.

Lợi ích “vàng” khi sở hữu mặt bằng thiết kế đẹp

Khi có mặt bằng thiết kế đẹp thì doanh nghiệp sẽ nhận về vô số lợi ích như góp phần làm hình ảnh cho thương hiệu, công ty và sản phẩm. Khi đối tác và khách hàng tới công ty sẽ thấy tin tưởng hơn vì nhận ra sự chuyên nghiệp của công ty.

mặt bằng nhà văn phòng

Xét ở góc độ tuyển dụng thì văn mặt bằng nhà văn phòng đẹp giúp công ty tuyển dụng được các ứng viên trẻ, nhiệt huyết. Tâm lý chung của ứng viên trẻ hiện nay là làm việc trong môi trường trẻ trung, hiện đại, năng động. Khi tìm hiểu về công ty, thấy hình ảnh chỗ làm việc chuyên nghiệp, ứng viên đã bị thu hút rồi. Đối với các nhân sự đã gắn bó với công ty, việc các lãnh đạo đầu tư cho thiết kế mặt bằng chứng tỏ có sự quan tâm tới không gian, cảm nhận và sự thoải mái của nhân viên. Điều này giúp nhân viên gắn bó hơn, cống hiến hơn.

Đầu tư một đồng cho chi phí thiết kế không gian làm việc thì doanh nghiệp có thể thu lại nhiều đồng. Thứ nhất là nhân viên làm việc năng suất hơn tới 30% (theo nhiều khảo sát, tổng hợp của các nhà nghiên cứu trên thế giới), gia tăng doanh số cho công ty. Thứ hai là khi đối tác, khách hàng tin tưởng công ty sẽ mua hàng, sử dụng dịch vụ nhiều hơn.

10 mặt bằng nhà văn phòng có thiết kế đẹp và ấn tượng nhất

Trên thế giới, các doanh nghiệp rất đầu tư cho thiết kế văn phòng, nhất là các doanh nghiệp lớn hoặc các doanh nghiệp trẻ muốn làm hình ảnh, thu hút nhân tài. Mặt bằng văn phòng được tỉ mỉ thiết kế, thi công đã nâng tầm thương hiệu của các công ty, là điển hình cho nhiều công ty khác học hỏi. Dưới đây là 10 mặt bằng nổi bật, được nhiều người trong giới thiết kế khắp thế giới đánh giá cao. Bạn có thể tham khảo.

Công ty kiến trúc Selgas Cano – Thủ đô Madrid, Tây Ban Nha

Công ty kiến trúc Selgas Cano đặt văn phòng giữa rừng khiến không ít người trầm trồ. Cách thiết kế văn phòng dạng ống, nửa dưới mặt đất, nửa trên mặt đất. Lớp kính không thẳng vuông vức mà được phủ cong. Văn phòng kính trong suốt giữa khu rừng thơ mộng, mang lại cho nhân viên sự thanh thản, thư thái, thoải mái sáng tạo và hòa mình cùng Mẹ Thiên Nhiên.

Trụ sở Google – Thành phố Tel Aviv, Israel

Mặt bằng nhà văn phòng tại Google theo phong cách gồm những mô hình thu nhỏ nhiều, ưu tiên phối màu theo tone màu chữ Logo để nhận diện thương hiệu. Đặc biệt, đề cao sự hòa hợp với thiên nhiên.

Công ty thiết kế Inventionland – Bang Pennysylvania, Mỹ

Inventionland chuyên phát minh ra các vật dụng khắp thế giới. Cứ 3 ngày lại có 1 sản phẩm được cấp phép ra đời phục vụ con người. Để nhân viên ở đây sáng tạo như vậy thì không gian làm việc đóng vai trò quan trọng. Không gian dành cho các nhà phát minh được thiết kế với những ý tưởng hết sức độc đáo như con tàu, đường đua, nhà trên cây…

Công ty Dropbox – San Francisco

Là một công ty lưu trữ dữ liệu ảo, mặt bằng nhà văn phòng Dropbox thiết kế mô phỏng theo chính sản phẩm của họ là mô hình kho lưu trữ rộng lớn. Nội thất văn phòng trắng – xanh dựa theo tone màu của Logo thương hiệu. Không gian văn phòng được thiết kế xuyên suốt theo hướng mở tạo cảm giác bao la rộng lớn. Xu hướng mở, màu nhân diện theo logo cũng là cách thiết kế áp dụng trong nhiều mặt bằng thương mại văn phòng hiện nay.

Công ty Airbnb – Silicon Valley, California

Airbnb là một công ty về lĩnh vực đặt phòng và căn hộ nên thiết kế của công ty theo hướng mang lại cho nhân viên cảm giác ấm áp, thoải mái như ở nhà. Công ty có hẳn một khu vực bếp cực kì tiện nghi với đầy đủ những vật dụng nhà bếp dành cho nhân viên nấu ăn, pha cafe.

Trụ sở Facebook – Menlo Park, California

Màu sơn trụ sở là tone màu chính của Logo. Phòng tiếp khách vẽ tranh 3D. Không gian thiết kế rộng rãi, sáng tạo. Các bức vẽ tường là nét nổi bật của công ty. Đồ nội thất của công ty vô cùng bất ngờ. Mặt bằng nhà văn phòng ở đây mang lại cho nhân viên sự thoải mái tối đa, khơi mạch nguồn sáng tạo.

Văn phòng làm việc của Beats Electronics – Cupertino, California

Beats Electronics có tone màu xanh và đỏ. Không gian mở của văn phòng giúp nhân viên có tính sáng tạo. Khu vực hành lang có tính thẩm mỹ cao. Định hướng mà công ty hướng tới là trẻ trung, hiện đại, năng động…

Tập đoàn Lego – Billund, Đan Mạch

Thay vì đi xuống cầu thang từ tầng trên xuống tầng dưới thì bạn có thể trượt ống trượt độc đáo. Công ty đưa các thiết kế của mình lên tranh 3B, đồ nội thất ở tường… gây sự chú ý cho bất cứ ai ghé thăm. Không gian thư giãn của Lego rất dễ chịu. Mặt bằng nhà văn phòng ở đây có sự kết hợp của cây xanh và cửa kính trong suốt.

Viettel – Hà Nội

Trụ sở Viettel được ví như là ốc đảo xanh nhìn từ trên cao. Phần mái được vuốt cong từ chân tòa lên tới đỉnh. Không gian bên trong được thiết kế mở, sử dụng cửa kính trong suốt, đón ánh nắng tối ưu. Trong không gian văn phòng có khu party, khu nghỉ ngơi, khu chăm sóc sức khỏe… Cây xanh trong văn phòng được thiết kế độc đáo.

Shopee – Singapore

Toàn bộ không gian của văn phòng mới được thiết kế với ý tưởng chủ đạo thể hiện sự kết nối, hợp tác và cộng đồng. Nhân viên ở đây thoải mái tự do làm việc ở bất cứ nơi nào họ thích trong khuôn viên văn phòng. Hoặc thậm chí, họ có thể ra khu vực ăn uống, khu vực phòng họp hoặc tại khu vực chung khác để làm việc. Điểm nhấn trong thiết kế mặt bằng văn phòng ở đây chính là có khu vực giải trí xen kẽ trong không gian làm việc, khu vực massage cho nhân viên.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận