Cách Chọn Mặt Bằng Tầng 1 Kinh Doanh Tại Thành Phố

Khi hoạt động trong ngành kinh doanh bán lẻ thì yếu tố mặt bằng đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Hiện nay, nhu cầu lựa chọn mặt bằng tầng 1 ở thành phố để kinh doanh tăng cao chóng mặt. Tuy nhiên, tùy vào từng ngành nghề, lĩnh vực, mô hình kinh doanh và đặc thù ở địa phương mà mỗi chủ cửa hàng sẽ có các tiêu chí lựa chọn mặt bằng kinh doanh khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp bí quyết quý báu nhất dành cho tất cả những ai đang kinh doanh bán lẻ đều có thể áp dụng.

Top bí quyết chọn mặt bằng tầng 1 kinh doanh “hốt bạc”

Không phải cứ mặt bằng nào ở tầng một cũng là “chân ái” để kinh doanh sinh lời. Thế nên, bạn cần bỏ túi các bí quyết sau.

Chọn vị trí nhắm tới khách hàng mục tiêu

Đầu tiên, quan trọng nhất chính là vị trí mặt bằng. Dù chất lượng dịch vụ của bạn nhiều ưu điểm tới đâu mà nằm ở vị trí xấu, quá hẻo lánh thì cũng dễ đối mặt với sự ế ẩm. Nhất là khi con người ngày càng chuộng sự thuận tiện. Nếu bạn bán quần áo giá bình dân, hàng thùng thì nên chọn nơi có nhiều trường đại học, khu công nghiệp.

Nếu bạn bán quần áo cao cấp, công sở thì nên chọn khu vực có nhiều chung cư, văn phòng. Bạn bán đồ ăn vặt giá rẻ, gần trường có nhiều học sinh, sinh viên là lợi thế. Tìm hiểu về khách hàng của mình, sản phẩm của mình và chọn vị trí phù hợp nhất. Vị trí sẽ quyết định lưu lượng khách hàng và giá thuê, hãy cân nhắc thật kỹ.

mặt bằng tầng 1

Chọn diện tích phù hợp

Bạn biết không? Chiều ngang mặt bằng bạn thuê sẽ quyết định độ lớn của biển hiệu quảng cáo. Nó cũng ảnh hưởng trực tiếp tới mức độ nhận diện và niềm tin của khách hàng dành cho sản phẩm và dịch vụ của bạn. Nếu so sánh hai mặt bằng có cùng diện tích thì mặt bằng có chiều ngang rộng và ngắn sẽ tốt hơn là mặt bằng dài và hẹp.

Mức độ tiếp cận, nhận biết của mặt bằng

Dù ở tầng 1 nhưng không phải lúc nào người đi đường cũng dễ nhìn thấy cửa hàng kinh doanh của bạn. Ngay từ đầu, bạn nên chọn mặt bằng tầng 1 dễ nhìn thấy từ xa và dễ gây chú ý cho người đi đường. Đừng chọn mặt bằng nằm ở vị trí bị che khuất hoặc trên một tuyến phố có quá nhiều hàng quán, như thế sẽ rất khó để khách hàng nhận diện thương hiệu của bạn khi đi từ xa.

Sự thuận tiện của vị trí mặt bằng

Vị trí bạn chọn có dễ dàng để khách ghé qua hay không? Cuộc sống hiện đại bận rộn, ai cũng muốn mua sắm thuận tiện nhất, tiết kiệm thời gian? Thế nên, mặt bằng của bạn nên tính toán tới sự thuận tiện cho khách hàng, nghiên cứu tốc độ lưu thông trên đường nhanh hay chậm? Khi muốn tấp xe vào cửa hàng, khách hàng có gặp nguy hiểm không, có khó khăn không? Đường có dải phân cách cứng không hay đường hai chiều quay đầu dễ dàng? Phía trước cửa hàng có chỗ để xe tiện lợi cho khách hay không? Bạn cần khảo sát hàng tá vấn đề đó trước khi quyết định đặt thuê mặt bằng tầng 1.

Thời hạn thuê

Thông thường, thời hạn thuê càng dài thì càng thuận lợi cho bạn vì theo thời gian, bạn sẽ khẳng định được thương hiệu của mình, có lượng khách ruột. Tùy vào nhu cầu thuê của bạn mà quyết định thuê dài hay ngắn hạn, tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là thời hạn thuê ít nhất cũng phải gấp đôi thời gian hoàn vốn của bạn để an toàn.

Ví dụ: bạn dự tính mất 12 tháng để thu hồi lại toàn bộ số vốn đã đầu tư cho cửa hàng thì thời hạn hợp đồng thuê mặt bằng nên từ 2 năm trở lên.

Gợi ý vị trí thuê mặt bằng tầng trệt đẹp và giá tốt ở Hà Nội

Bạn có nhiều lựa chọn để thuê mặt bằng tầng 1 như thuê ở nhà dân, thuê ở các tòa nhà chung cư, văn phòng. Khảo sát thị trường hiện nay thì thuê mặt bằng tầng 1 ở khối chân đế các dự án chung cư, văn phòng đang rất sôi động.

Intracom Riverside là dự án tổ hợp chung cư – văn phòng – thương mại của Intracom Group đầu tư, đảm bảo các tiêu chuẩn hiện đại và thẩm mỹ, đáp ứng nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh vị trí đẹp của các doanh nghiệp, cá nhân.

Mặt bằng có diện tích đa dạng, phù hợp nhiều ngành nghề, quy mô. Dự án nằm tại khu dân cư đông đúc ngay chân cầu Nhật Tân. Hệ thống giao thông thoáng xung quanh dự án lôi kéo nhiều khách từ nội – ngoại thành ghé tới cửa hàng kinh doanh của bạn. Số lượng cư dân, văn phòng đồ sộ tại dự án chính là nguồn khách có sẵn khổng lồ, giảm bớt gánh nặng và áp lực tìm khách cho những cửa hàng mới mở. Các dịch vụ như bãi đỗ xe, điện nước, bảo vệ, an ninh, phòng cháy chữa cháy, điện dự phòng… của Intracom Riverside được thiết kế đảm bảo tiêu chuẩn, doanh nghiệp có thể an tâm làm việc.

Việt Nam những năm gần đây đang chứng kiến tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ nhiều doanh nghiệp trẻ, song song với đó là sự phát triển mở rộng của những doanh nghiệp đã có những bước đi vững mạnh trên thương trường. Chính vì thế, nhu cầu thuê mặt bằng tầng 1 để kinh doanh hay mở rộng doanh nghiệp không ngừng tăng cao. Vì có cầu ắt có cung. Thị trường cho thuê mặt bằng ở thành phố vì thế mà “nổi sóng” hơn bao giờ hết.

Trên bước đường mở cửa hàng kinh doanh thành công của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, không thể thiếu vai trò của mặt bằng kinh doanh. Chúc các bạn lựa chọn mặt bằng kinh doanh ưng ý để hốt nhiều bạc, nhanh thu hồi vốn và lãi chồng lãi.

Tham khảo thêm về:

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận