Tìm Mặt Bằng Thương Mại Văn Phòng Tốt Nhất Tại Hà Nội

Thị trường mặt bằng thương mại văn phòng hiện nay ghi nhận sự xuất hiện của nhiều phân khúc đáp ứng nhu cầu thuê đa dạng của các chủ doanh nghiệp. Bài viết dưới đây gợi ý cho bạn cách tìm mặt bằng thương mại – văn phòng nhanh chóng, giá hợp lý và góp phần làm hình ảnh thương hiệu công ty tốt.

Mặt bằng thương mại văn phòng là gì?

Mặt bằng thương mại là nơi diễn ra các hoạt động trưng bày sản phẩm, buôn bán, kinh doanh, trao đổi hàng hóa dịch vụ… của các doanh nghiệp. Các địa điểm cho thuê mặt bằng thương mại thường là nhà mặt tiền ở các con phố lớn, diện tích các khối đế tại các tòa chung cư, các tòa văn phòng, sàn thương mại tại các trung tâm thương mại…

Mặt bằng văn phòng là nơi diễn ra các hoạt động ngoài kinh doanh của công ty như marketing, kế toán, hành chính nhân sự… giúp công ty vận hành hiệu quả. Văn phòng không nhất thiết phải ở tầng 1 hay nơi có vị trí mặt tiền đường lớn, thường ở các tầng cao. Có nhiều nơi, mặt sàn thương mại tích hợp với văn phòng.

mặt bằng thương mại văn phòng

Nhu cầu tìm mặt bằng thương mại và văn phòng hiện nay rất cao

Cách tìm mặt bằng thương mại và văn phòng hạng A tại Hà Nội

Hiện nay có rất nhiều địa điểm cho thuê văn phòng và sàn thương mại ở Hà Nội. Tuy nhiên, giữa nguồn cung đa dạng, bạn cần phải biết một số kinh nghiệm khi đi tìm kiếm để không bị tốn công vô ích, mất thời gian mà không kiếm được văn phòng sàn thương mại ưng ý.

Cách tìm mặt bằng văn phòng

Điều quan trọng nhất với một mặt bằng văn phòng đó là hệ thống tiện ích và dịch vụ có đáp ứng được yêu cầu làm hình ảnh thương hiệu của công ty hay không (yếu tố này cũng rất quan trọng với sàn thương mại)? Có giúp nhân viên làm việc thoải mái, hăng say và sáng tạo hay không? Muốn vậy, bạn phải chú ý trong thực tế một số điểm sau:

  • Diện tích của sàn có giống như trong bản vẽ hay không?
  • Hệ thống phòng cháy chữa cháy có đảm bảo không?
  • Thang máy có tốc độ cao không?
  • Bãi giữ xe có thoải mái không?
  • Nhà vệ sinh chung hay riêng (tốt nhất nên là riêng)?
  • Bộ phận an ninh có đảm bảo không?
  • Thiết kế của văn phòng có ánh sáng tự nhiên vào không? Nếu có thì cũng giúp văn phòng thông thoáng hơn và tiết kiệm điện năng khi làm việc.

Theo nhiều chuyên gia về nhân sự thì không gian làm việc sẽ tăng năng suất và hiệu quả công việc tới 30%. Vì thế nên thuê mặt bằng bố trí văn phòng có hạ tầng – thiết kế hiện đại là lựa chọn đúng đắn để gia tăng doanh số công ty.

Vị trí đẹp là một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét khi tìm sàn thương mại

Cách tìm mặt bằng thương mại

Yếu tố tiên quyết quyết định sự tồn vong của một mặt bằng thương mại chính là vị trí, yếu tố này cũng không kém quan trọng khi lựa văn phòng. Vị trí sàn thương mại khuất, không thể tiếp cận khách hàng vãng lai trong khi kênh online không chú trọng thì cũng không hiệu quả. Mặt bằng thương mại ở cạnh đường một chiều cũng hạn chế khách hàng hơn ở đường hai chiều vì nhiều khách hàng ngại quay đầu khi lỡ đi quá. Trước cửa sàn thương mại có khoảng diện tích để xe cho khách thoải mái hay không? Tóm lại là, bạn nên cân nhắc kỹ yếu tố vị trí khi thuê sàn thương mại, tốt nhất là nơi có mật độ dân cư cao, giao thông thuận lợi.

Ngoài ra, các tiện ích của khu thương mại cũng rất quan trọng, tác động tới việc bạn thuê sàn lâu dài hay không, việc buôn bán hiệu quả hay không. Thiết kế sàn, lễ tân, bảo vệ, an ninh, điện nước… cần phải khảo sát đầy đủ.

>> Tham khảo thêm: Kinh nghiệm thuê mặt bằng văn phòng Hà Nội

Gợi ý mặt bằng thương mại – văn phòng hạng tốt nhất tại Hà Nội

Tại Hà Nội, khu vực rìa trung tâm có nhiều nơi cho thuê. Trong đó, nổi bật nhất là tòa Intracom Riverside – tổ hợp cho thuê mặt bằng thương mại văn phòng hạng A tọa lạc tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội. Các tòa tháp ở đây có khối đế rộng thích hợp làm sàn thương mại, các tầng trên làm văn phòng chuyên nghiệp. Thiết kế ở đây theo hướng mở, hiện đại phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp dù thuê sàn thương mại hay văn phòng.

Intracom Riverside cho thuê sàn thương mại – văn phòng chuyên nghiệp

Hệ thống tiện ích nội khu đa dạng từ dịch vụ thư giãn, giải trí, mua sắm, ăn uống… Cơ sở hạ tầng đầy đủ và đạt tiêu chuẩn từ thang máy, bãi giữ xe, an ninh, lễ tân, phòng cháy chữa cháy, điện dự phòng, điều hòa… Từ đây, có thể dễ dàng kết nối với các chuỗi tiện ích ngoại khu khác xung quanh. Đặc biệt, dù nằm ở vị trí rìa trung tâm nhưng từ Intracom Riverside đi vào khu Hoàn Kiếm hay ra khu sân bay Nội Bài đều dễ dàng.

Các tuyến đường huyết mạch của Hà Nội như cầu Nhật Tân, Võ Nguyên Giáp, Phạm Văn Đồng… đều thuận tiện di chuyển tới. Trong tương lai gần thì Đông Anh sẽ được quy hoạch phát triển trở thành đô thị hiện đại – văn minh của Hà Nội. Nhu cầu thuê mặt bằng làm văn phòng tại đây chắc chắn sẽ tăng cao và ngày càng lớn hơn.

Thuê mặt bằng thương mại văn phòng hạng A nhưng nhưng giá mềm đang là xu hướng lựa chọn của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Nhất là trong thời buổi kinh tế khó khăn vì ảnh hưởng của dịch bệnh này, doanh nghiệp nào cũng muốn giảm chi tiêu nhưng vẫn có địa điểm tốt để làm việc, buôn bán.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận