Bí Quyết Tìm Mặt Bằng Văn Phòng Cho Thuê Tốt Nhất

Lựa chọn một văn phòng tốt sẽ là bàn đạp vững chắc giúp công ty của bạn phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, trước khi quyết định chọn mặt bằng văn phòng cho thuê, hãy tỉnh táo áp dụng các bí quyết sau để thuê được văn phòng tốt và ổn định lâu dài.

Nghiên cứu vị trí của mặt bằng văn phòng cho thuê

Vị trí là một tiêu chí quan trọng quyết định tới sự ổn định và phát triển của công ty. Không gian, bài trí, nội thất… trong văn phòng có thể dễ thay đổi nhưng vị trí thì không. Vậy nên hãy cân nhắc vị trí tốt nhất cho văn phòng trước khi đặt bút ký vào hợp đồng thuê.

mặt bằng văn phòng cho thuê

Intracom Riverside cho thuê mặt bằng văn phòng làm việc tại Đông Anh

Văn phòng có hệ thống giao thông như thế nào?

Một địa điểm có hệ thống giao thông thuận lợi sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, việc giao dịch với các đối tác cũng thuận tiện. Về lâu dài, giữ chân được nhân viên vì không ai muốn phải đi làm ở một địa chỉ quá hẻo lánh, đường sá khó khăn cả.

Nhân viên không chỉ đi làm bằng xe máy, nhiều người có thể lựa chọn các phương tiện công cộng để đi làm. Một văn phòng gần các bến xe khách, điểm xe buýt, ga tàu… cũng là một gợi ý cho chủ doanh nghiệp.

Tránh xa các mặt bằng văn phòng cho thuê có vị trí trũng thấp, dễ ngập lụt vào mùa mưa, khiến nhân viên đi lại khó khăn, đối tác e dè. Vừa ảnh hưởng tới thương hiệu công ty vừa đình trệ công việc.

An ninh trật tự của khu vực có mặt bằng văn phòng cho thuê tốt không?

Hãy tìm hiểu về công tác quản lý an ninh, hoạt động của đội bảo vệ, các camera lắp đặt thế nào khi đi thực tế thuê sàn văn phòng. Không thiếu những vị trộm cắp xe máy của nhân viên, khách hàng hay nửa đêm trộm đột nhập công ty lấy cắp tiền bạc, hồ sơ.

Ngoài ra, an ninh của khu vực mà sàn văn phòng tọa lạc cũng rất quan trọng. Bạn hãy tìm hiểu trên mạng hoặc hỏi những người dân địa phương về tình hình an ninh để có cái nhìn tổng quan nhất trước khi quyết định. Văn phòng công ty là tài sản lớn của doanh nghiệp. Đảm bảo rằng khi thuê văn phòng, nhân viên, đối tác công ty đều an tâm và tin tưởng.

Nắm rõ các thông tin về chi phí, hạ tầng thiết bị của văn phòng cho thuê

Trước hết về chi phí thuê, đây là khoản tiền bất di bất dịch mỗi tháng công ty phải chi nên bạn phải kỹ lưỡng. Đừng vội ham rẻ nhưng cũng không “cố quá” để tạo áp lực tài chính mỗi tháng. Nếu chi phí thuê sàn vượt quá khả năng chi trả của công ty, bạn dễ rơi vào tình trạng khánh kiệt. Nên tìm hiểu kỹ về thị trường cho thuê sàn từ nhiều nguồn, tìm hiểu giá của nhiều sàn trong khu vực mình hướng tới để tránh bị hét giá trên trời.

Ngoài tiền thuê cố định, tìm hiểu các chi phí ẩn khác khi mặt bằng văn phòng đi vào hoạt động như tiền điện nước, tiền an ninh, gửi xe, làm tăng ca, sửa chữa điều hòa… Sau đó bạn tính toán tiền thuê cộng với tiền chi phí ẩn ra dự tính một khoản, cân đối với ngân sách thu chi của công ty xem có phù hợp không hay quá khả năng tài chính.

mặt bằng văn phòng cho thuê

Mặt bằng văn phòng đẹp sẽ kích thích sự sáng tạo của nhân viên

Mặt bằng văn phòng cho thuê có thể kèm theo các hạ tầng – thiết bị có sẵn như nhà vệ sinh, bàn ghế, điều hòa… Cụ thể các thứ này trong hợp đồng để tránh tranh cãi không cần thiết sau này. Nếu không sử dụng, hãy báo chủ cho thuê sàn và thuê người dọn đi.

Thông tin pháp lý của mặt bằng văn phòng cho thuê

Vì thuê sàn văn phòng để ổn định lâu dài nên hãy chắc chắn rằng nơi bạn thuê có đủ giấy tờ pháp lý minh bạch. Điều này đảm bảo sự ổn định của sàn văn phòng bạn thuê. Tránh những nơi đang có kiện cáo, tranh chấp, xây trái phép… vì dễ tiền mất tật mang.

Kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh rất cần thiết, ngay khi đi xem mặt bằng sàn, hỏi chủ đầu tư về giấy tờ có đầy đủ không. Khi ký hợp đồng, kiểm tra lại các giấy tờ cẩn thận trước khi đặt bút ký, đó là biện pháp an toàn bảo vệ công ty và túi tiền của bạn cho những rủi ro không biết trước liên quan tới pháp luật sau này.

Cần tìm hiểu tính pháp lí khi thuê văn phòng

Hợp đồng thuê mặt bằng văn phòng nên cụ thể mọi thông tin, nếu không rõ, bạn hãy nhờ người có kinh nghiệm hoặc luật sư để nhờ soạn thảo hợp đồng giúp. Hợp đồng nhất định nên có công chứng. Các công chứng viên bất kỳ tại phòng công chứng Nhà nước hay tư nhân sẽ lần nữa xác nhận lại giúp bạn xem đó có phải là người chủ thật sự của sàn văn phòng hay không. Tiền thuê mặt bằng không nhỏ, cẩn thận vẫn hơn.

Kinh nghiệm khi đi thuê mặt bằng văn phòng là bạn hãy quan sát thật kỹ và hỏi thật nhiều. Nghe lời chủ cho thuê hay nhìn sơ đồ bản vẽ không nói lên hết thông tin về văn phòng. Bạn hãy thử đo lại diện tích sàn xem giống sơ đồ không, kiểm tra chất liệu xây dựng, hệ thống điều hòa – ánh sáng xem có tốt không… Từ đó thương lượng lại giá thuê với bên cho thuê.

Ví dụ, bạn thấy diện tích thực nhỏ hơn bản vẽ, hãy đàm phán giảm chi phí cho thuê mặt bằng văn phòng và chi phí phát sinh hằng tháng. Nếu thấy các văn phòng khác trong cùng tòa nhà sắp kín hết thì cũng thử đàm phán giá thấp xuống xem sao, vì tâm lý chủ cho thuê luôn muốn lấp kín nhanh sàn cho thuê.

Khi sàn văn phòng phải cải tạo, tu bổ lại cho phù hợp với nhu cầu của công ty, thương thuyết với chủ cho thuê xem họ có chịu phần chi phí đó không hoặc có giảm tiền nhà trong khi bạn phải mất thời gian tu bổ không. Điều này giúp giảm một khoản tiền cho bạn, ngay khi vừa mất khoản tiền lớn thuê nhà.

Đàm phán hợp đồng cũng rất quan trọng khi thuê văn phòng 

Nếu bạn ưng sàn văn phòng đó mà giá lại hơi “chát”, hãy đưa ra các ví dụ cụ thể của bạn về các sàn văn phòng gần đó, cho thuê với mức giá mềm hơn để thuyết phục chủ cho thuê. Để làm được điều này, bạn cần khảo sát và nắm kỹ giá thị trường trong lòng bàn tay, chủ cho thuê sẽ buộc phải đưa ra những ưu việt của sàn hoặc chấp nhận giảm giá cho bạn.

Khi ký hợp đồng thuê nhà, thường chủ nhà sẽ để giá rẻ trong thời gian đầu và những tháng sau điều chỉnh theo thị trường. Bạn khéo léo đưa vào hợp đồng điều khoản không được tăng quá bao nhiêu % đó, ví dụ là 5% hay 10%. Như vậy, dù thuê lâu dài, thị trường biến động, bạn vẫn có mức giá thuê trong kiểm soát chứ không vượt quá ngân sách dự tính.

Doanh nghiệp nên tìm nơi cho thuê mặt bằng văn phòng giá rẻ

Hơn ai hết, chủ doanh nghiệp là người hiểu rõ nhất giá trị của mỗi đồng tiền mà công ty chi ra. Hàng trăm khoản chi tiêu mỗi tháng, trong đó, tiền thuê văn phòng chiếm khoản không nhỏ. Vậy nên, tìm được chỗ cho thuê mặt bằng giá tốt, rẻ, phù hợp với ngân sách công ty sẽ giúp tiết kiệm được khoản tiền lớn theo thời gian.

Tuy nhiên, tìm văn phòng giá rẻ không phải là chấp nhận chất lượng văn phòng kém, dịch vụ – hạ tầng kém. Thế nên, chủ doanh nghiệp cần phải mất chút thời gian và sức lực ban đầu để tìm kiếm văn phòng giá rẻ nhưng chất lượng tốt và phù hợp với nhu cầu của công ty.

cho thuê mặt bằng văn phòng

Các doanh nghiệp đều muốn thuê được mặt bằng đẹp với giá phải chăng

Đừng coi khoản tiền bỏ ra để thuê mặt bằng chỉ là nơi để nhân viên ngồi làm việc. Hãy coi đó như một khoản chi phí mang lại nhiều giá trị khác như sự gắn bó của nhân viên và thu hút nhân tài, mang lại ấn tượng cho đối tác, gia tăng năng suất làm việc của nhân viên. Như vậy, bạn sẽ cân nhắc dự trù được khoản tiền thuê văn phòng hợp lý cho công ty mình.

Tìm nơi cho thuê mặt bằng văn phòng giá rẻ như thế nào?

Tìm kiếm văn phòng không thể một sớm một chiều, nên hãy sẵn sàng tinh thần có thể tìm trong thời gian dài. Huy động hết các kênh tiếp cận bạn bè, người quen làm trong ngành bất động sản để nắm bắt tình hình giá cả. Tham gia các hội nhóm, diễn đàn trên mạng xã hội để khảo sát.

Thậm chí, có thể xách xe chạy lòng vòng quanh những khu vực mình nhắm tới sẽ thuê văn phòng, liên lạc với những nơi treo biển cho thuê mặt bằng để khảo sát người thật việc thật. Đừng quên ghi chép lại thông tin các sàn để so sánh lựa chọn nơi phù hợp có giá rẻ.

Truy cập vào các trang web lớn của các nhà đầu tư bất động sản, các tòa nhà chuyên cho thuê mặt bằng văn phòng như Intracom Riverside sẽ giúp bạn tiếp cận được trực tiếp các sàn cho thuê không qua trung gian. Như vậy, bạn cũng có cơ hội được hưởng chiết khấu, ưu đãi giá, quà tặng voucher… (nếu có) từ chủ cho thuê. Việc đàm phán cũng dễ dàng hơn, chi phí thuê hợp lý hơn qua nhiều tầng lớp “cò mồi”.

Intracom Riversidec cho thuê văn phòng ngay sát chân cầu Nhật Tân

Rất nhiều nơi cho thuê mặt bằng văn phòng giá rẻ. Dù ở nội thành hay ngoại thành, áp dụng các bí quyết tìm kiếm ở trên, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được văn phòng phù hợp với công ty mình.

Trên đây là những bí quyết để tìm mặt bằng văn phòng cho thuê tốt nhất, phù hợp với công ty. Hi vọng bạn sẽ sớm lựa chọn được văn phòng giá rẻ, chất lượng để công ty làm ăn lâu dài, phát triển.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận