Cách Thuê Mặt Bằng Văn Phòng Làm Việc Giá Rẻ

Tự xây dựng văn phòng làm việc tốn nhiều chi phí, nhân lực, thời gian. Vì vậy, hiện nay, nhu cầu thuê mặt bằng văn phòng làm việc của các chủ doanh nghiệp rất cao. Vậy làm thế nào để thuê được văn phòng giá rẻ, tiết kiệm cho doanh nghiệp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Tìm mặt bằng văn phòng làm việc từ nhiều nguồn khác nhau

Sau khi khoanh vùng được khu vực muốn thuê văn phòng, bạn hãy tìm kiếm các văn phòng bằng nhiều cách khác nhau để list ra những văn phòng phù hợp về tài chính và vị trí mong muốn nhất.

Đăng các yêu cầu của văn phòng đang tìm kiếm lên mạng xã hội, nhờ bạn bè giới thiệu, tham gia các hội nhóm để khảo sát giá, xin báo giá. Nếu quen ai có kinh nghiệm bất động sản, hãy hỏi thăm.

mặt bằng văn phòng làm việc

Nên tìm văn phòng từ nhiều nguồn khác nhau

Tra cứu google các từ khóa liên quan tới thuê mặt bằng văn phòng làm việc, ngay lập tức, bạn sẽ nhận được nhiều kết quả, hãy truy cập vào các web hoặc diễn đàn khác nhau trong lĩnh vực này để tìm hiểu.

Chạy xe quanh khu vực bạn muốn tìm văn phòng, tìm các tòa văn phòng cho thuê để liên hệ hoặc các biển hiệu cho thuê văn phòng. Cách này người thật việc thật, hơi mất thời gian nhưng cũng giúp bạn nắm được thông tin về thị trường cho thuê văn phòng tại đó, tìm ra những văn phòng giá rẻ nhất.

Đi thực tế, khảo sát kỹ nơi cho thuê văn phòng

Không phải nơi nào cho thuê, thực tế cũng giống quảng cáo. Khi tới thực tế thăm văn phòng, bạn hãy kiểm tra mọi thông tin liên quan để thuê mặt bằng văn phòng, từ diện tích, hạ tầng, an ninh, chi phí…

Quan sát nếu khu cho thuê còn nhiều phòng trống, bạn có thể nắm bắt tâm lý của chủ cho thuê, thương lượng giá thuê xuống thấp xem được không. Đo lại diện tích văn phòng làm việc xem có đúng con số ghi trong mặt bằng không, nếu có sai số, bạn có thể căn cứ vào đó, mặc cả giá thuê văn phòng.

Mặt bằng văm phòng làm việc

Khảo sát thực tế là bước không thể bỏ qua khi tìm mặt bằng văn phòng

Tính đến các chi phí ẩn ngoài tiền thuê văn phòng cố định mỗi tháng như tiền điện, nước, vệ sinh, tăng ca, giữ xe, bảo vệ… để xem tổng chi phí phải chi trả cho thuê mặt bằng là bao nhiêu. So sánh chi phí tổng của các văn phòng với nhau, vì có nhiều nơi giá chi phí ẩn khá cao, về lâu dài khiến ngân sách công ty áp lực.

Trước khi thuê mặt bằng văn phòng làm việc cần “mặc cả” giá thế nào?

Chủ doanh nghiệp luôn muốn tiết kiệm chi phí tối đa, được khoản nào tốt khoản đó. Vì thế, có thể áp dụng các mẹo “mặc cả” dưới đây với chủ cho thuê để có mức giá thuê rẻ nhất, có lợi cho công ty.

Thời gian thuê mặt bằng văn phòng làm việc

Thông thường, hợp đồng thuê khoảng 6 tháng – 1 năm. Nhưng nếu bạn muốn thuê mặt bằng văn phòng dài hơn, đừng quên thương lượng với chủ cho thuê để giảm giá xuống. Hợp đồng dài hạn thường có điều khoản là giá thuê sẽ cố định trong thời gian đầu, sau đó sẽ tăng theo biến động thị trường. Bạn nên tỉnh táo cài vào điều khoản là nếu tăng sẽ không tăng quá 5 hay 10% giá cũ. Như vậy bạn sẽ có lợi hơn, tránh những xung đột không đáng có sau này về tiền nong.

Kĩ năng đàm phán rất quan trọng để có được những điều khoản có lợi nhất 

Giảm tiền thuê văn phòng thời gian đầu

Thời gian mới nhận bàn giao của chủ cho thuê, bạn sẽ phải mất thời gian cải tạo, tu bổ văn phòng hoặc bày trí, sắp xếp. Đây là thời gian công ty chưa làm việc ổn định, bạn có thể lấy lý do này để thương thuyết với người cho thuê, giảm một phần tiền thuê trong tháng đầu, coi như hỗ trợ, “lấy may”. Đa phần người cho thuê sẽ không có lý do để từ chối. Tuy nhiên, hãy thuyết phục khéo léo, tránh trường hợp như là bạn “kể khổ” hay làm khó họ.

Lưu ý với trường hợp muốn cải tạo lại thiết kế của văn phòng, bạn hãy bàn bạc kỹ với chủ của mặt bằng văn phòng cho thuê. Cho thêm ý đó vào điều khoản hợp đồng và quy định ai là người chịu chi phí tu bổ. Tránh trường hợp chủ cho thuê “bắt đền” bạn vì tự ý sửa văn phòng của họ.

Đảm bảo văn phòng có đủ giấy tờ pháp lý và công chứng hợp đồng thuê

Không phải mua, chỉ là thuê thì bạn vẫn nên yêu cầu chủ cho thuê xem các giấy tờ pháp lý của văn phòng. Nhiều trường hợp thuê phải văn phòng đang tranh chấp, kiện cáo khiến làm việc một thời gian dần ổn định thì lại phải chuyển đi, tiền mất tật mang. Hợp đồng mang tới phòng công chứng của tư nhân hoặc UBND các cấp để công chứng, tại đây, các công chứng viên sẽ là bên thứ ba xác nhận quyền sở hữu hợp pháp của chủ nhân mặt bằng. Tất cả những công việc này giúp bạn hạn chế rủi ro về tiền bạc khi thuê văn phòng.

Áp dụng các cách trên đây để thuê mặt bằng văn phòng làm việc giá rẻ nhất, có lợi cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp làm việc ổn định và phát triển mạnh mẽ.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận