Kinh Nghiệm Mua Mặt Bằng Kinh Doanh Nhỏ Bạn Cần Biết

Khi bạn có ý tưởng khởi nghiệp với một số vốn kha khá hoặc doanh nghiệp bạn kinh doanh ổn định muốn mở rộng chi nhánh thì điều bạn quan tâm là việc mua mặt bằng kinh doanh. Có thể bạn sẽ bắt đầu từ việc mua mặt bằng kinh doanh nhỏ. Nhưng dù mục đích như thế nào thì cũng cần chọn lựa mặt bằng kinh doanh cẩn thận.

Bởi việc này ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động kinh doanh của bạn. Bài viết sau chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kinh nghiệm để mua mặt bằng kinh doanh nhỏ một cách tốt và phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Tìm hiểu và sàng lọc khu vực mua mặt bằng kinh doanh nhỏ

Khi mua mặt bằng kinh doanh nhỏ thì việc nghiên cứu về khu vực, vị trí của mặt bằng là rất quan trọng. Nhiều trường hợp khi chưa tìm hiểu kỹ mà đã đi thỏa thuận, thấy giá mặt bằng rẻ thì lập tức mua mà không cần suy nghĩ. Điều này dễ dẫn tới rất nhiều rủi ro trong hoạt động kinh doanh sau này.

mua mặt bằng kinh doanh nhỏ

Mặt bằng có giá rẻ nhưng chưa hẳn là đã tốt và phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Những người có kinh nghiệm trong kinh doanh thường sẽ đầu tư nhiều vào mặt bằng kinh doanh nếu như điều đó có thể giúp họ thu về lợi nhuận cao.

Điều quan trọng tiếp theo khi nghiên cứu về khu vực định mua mặt bằng để kinh doanh đó là tệp khách hàng tiềm năng của bạn có hay không? Đây cũng chính là lý do mà vị trí của mặt bằng sẽ ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh. Chính bởi vậy mà việc tìm hiểu, nghiên cứu và sàng lọc về vị trí để mua mặt bằng kinh doanh là điều quan trọng. Vì điều này giúp bạn so sánh và có cái nhìn tổng quan về mặt bằng kinh doanh mà bạn định lựa chọn. Từ đó, sẽ giúp bạn tìm được mặt bằng tối ưu nhất.

Xác định các yếu tố cần có của mặt bằng kinh doanh định mua

Các yếu tố cần có để lựa chọn mua mặt bằng kinh doanh nhỏ gồm có: Diện tích, hướng nhà, mặt tiền, giá và các tiêu chí khác… Nguồn thông tin mà bạn có thể tham khảo có thể là sale bất động sản, liên hệ với chủ mặt bằng, các trang website, Fanpage, Tiktok… Khi thu thập được các thông tin này, bạn hãy lưu trữ lại để có sự so sánh.

Đây là bước cần thiết mà bạn phải dành tối đa thời gian trước khi xác định mua mặt bằng kinh doanh. Sau khi bạn đã thu thập được những thông tin cần thiết thì bạn tìm ra 3 mặt bằng tốt nhất để tiến hành thương lượng.

Bạn tránh việc đi thương lượng rồi mới tìm hiểu mặt bằng vì như thế dễ làm bạn xác định sai, gây mất thời gian, thậm chí là tiền bạc.

Diện tích

Khi mua mặt bằng kinh doanh nhỏ bạn rất cần quan tâm tới diện tích. Bởi nếu qua nhỏ, không đủ diện tích thì khó đảm bảo việc kinh doanh hiệu quả. Bạn không đủ không gian để trưng bày hàng hóa. Và điều đó cũng ảnh hưởng trực tiếp tới mức độ nhận diện và niềm tin của khách hàng hay quý đối tác.

Bạn cũng cần phải xác định được diện tích và độ rộng mặt bằng tối thiểu là bao nhiêu? Một mặt bằng kinh doanh rộng và ngắn sẽ đảm bảo kinh doanh hơn là hẹp và dài, dù cả hai đều có cùng diện tích như nhau.

Điểm cần lưu ý nhất trong bước này là hãy đưa ra những tiêu chí thật cụ thể để mặt bằng sẽ hỗ trợ cao nhất việc kinh doanh của bạn. Ví dụ nếu bạn cần giao thương hàng hóa thì bạn nên chọn mua mặt bằng kinh doanh nhỏ gần sân bay Nội Bài. Nếu doanh nghiệp bạn liên quan đến vấn đề logistics và quản lý chuỗi cung ứng thì bạn cần mặt bằng lớn hơn và có nhiều phòng.

Hướng mặt bằng kinh doanh

Nếu bạn quan tâm đến phong thủy, nên dành nhiều thời gian nghiên cứu và lựa chọn hướng mua mặt bằng kinh doanh nhỏ cho phù hợp. Bạn cần xác định hướng nào hợp với doanh nghiệp bạn. Và cũng cần tránh hướng xấu, không hợp. Bởi theo các chuyên gia phong thủy, xác định hướng sẽ giúp mang đến tài lộc, vượng phát cho doanh nghiệp bạn.

Giá mua

Trước khi mua mặt bằng kinh doanh nhỏ bạn cũng cần lên ngân sách chi tiết. Cân nhắc khoảng giá mua bạn có thể trả là bao nhiêu? Tham khảo các thông tin về hợp đồng như đặt cọc, thời gian trong bao lâu, các khoản phí không cố định hoặc bồi thường nếu không thực hiện đúng hợp đồng …

Các tiêu chí khác khi mua mặt bằng kinh doanh nhỏ

Ngoài những tiêu chí trên, bạn cũng cần lưu ý thêm các tiêu chí dưới đây xem có thuận tiện cho việc kinh doanh của doanh nghiệp bạn hay không. Ví dụ như cần có hầm để xe rộng thoáng, hay tầm view văn phòng có đẹp và thoáng đãng không? Hạ tầng có đồng bộ hay không? An ninh quanh khu vực có đảm bảo không? Có nhiều tệ nạn xã hội không? Giao thông có thuận tiện? Đường sá lớn hay nhỏ? Giờ cao điểm có thường xuyên tắc đường không?

Với những chia sẻ về kinh nghiệm mua mặt bằng kinh doanh nhỏ sẽ giúp bạn có bàn đạp vững chắc kinh doanh. Nếu bạn đang có ý định mua mặt bằng kinh doanh đừng bỏ qua mặt bằng thương mại Intracom Riverside. Đây là tòa nhà văn phòng hạng A, một địa điểm lý tưởng để mua mặt bằng kinh doanh với các diện tích khác nhau. Hy vọng với những kinh nghiệm và gợi ý trên sẽ giúp các bạn đang có nhu cầu sẽ sớm tìm được mặt bằng kinh doanh tối ưu nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận