Gợi ý địa chỉ mua mặt bằng kinh doanh uy tín, giá tốt tại Hà Nội

Tìm mua mặt bằng kinh doanh uy tín, giá tốt tại Hà Nội, Intracom Riverside được rất nhiều chủ doanh nghiệp đánh giá cao, là một gợi ý rất đáng để bạn tham khảo, lựa chọn. Vậy tại sao Intracom Riverside lại nhận được sự quan tâm như vậy? Mua mặt bằng tại Intracom Riverside đặc biệt thích hợp để kinh doanh những mặt hàng gì? Cùng khám phá ngay trong những thông tin dưới đây nhé!

Nên thuê hay mua mặt bằng kinh doanh – Hai kịch bản với việc thuê địa điểm trong bán lẻ

Nếu địa điểm mà các nhà bán lẻ lựa chọn dù ở các tuyến phố hay TTTM mà vắng khách không có lợi nhuận hoặc lợi nhuận không đủ bù đắp theo kế hoạch hoàn vốn đầu tư, dần dần các nhà bán lẻ cũng phải tính đến chuyện lựa chọn một địa điểm khác.

mua mặt bằng kinh doanh

Nếu địa điểm mà các nhà bán lẻ lựa chọn đông khách, doanh số tăng, lợi nhuận tốt thì sao? Tình hình lại đi theo một kịch bản khác. Đó là các nhà bán lẻ lại phải đối mặt với một tình trạng là chủ nhà luôn luôn có ý định tăng giá hoặc chủ nhà cho thuê địa điểm có thể tính tới việc trực tiếp mở để tự kinh doanh.

Với TTTM cũng vậy, các vị trí thu hút khách luôn có chi phí quá cao hoặc các nhà bán lẻ không thể lựa chọn theo ý mình muốn vì các TTTM đều có “layout” của mình rồi. Không thể dành chỗ theo ý muốn của nhà bán lẻ được. Như vậy, vắng hay đông khách cũng lại phải tìm địa điểm mới.

Vậy với các nhà bán lẻ, trong năm 2022

Trong thời điểm hiện tại, với sự đi xuống của thị trường bán lẻ khi mà doanh thu của hầu hết các cửa hàng bán lẻ đều có xu hướng suy giảm, nhiều cửa hàng đã phải đóng cửa. Nếu đi trên các con phố của Hà Nội thì rất nhiều biển hiệu treo “cho thuê nhà”. Vào các TTTM, tỷ lệ các gian hàng trống cũng khá cao.

Đây là thời điểm phù hợp để các nhà bán lẻ cân nhắc việc nên thuê dài hạn hoặc mua? Ngoài ra cũng cần phải có kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh để đưa ra các quyết định chính xác. Với giá bất động sản ở cả các phố và các TTTM hiện nay đang giảm so với trước đây, việc mua 1 vị trí tại các tuyến phố, các khu chung cư hay mặt sàn bán lẻ tại TTTM là một giải pháp nhiều doanh nghiệp bán lẻ đang hướng tới. Nhiều chủ đầu tư xây dựng TTTM cũng đang đi theo hướng cho thuê dài hạn tới 50 năm.

Đây cũng là một xu hướng tốt, tuy nhiên sau khi ký hợp đồng cho thuê dài hạn thì chủ địa điểm bắt đầu ngồi thu tiền (có thể thu một lần hoặc một số lần) thì họ chẳng làm gì, việc thu hút người tiêu dùng đến với TTTM thuộc về các nhà bán lẻ. Đã trả tiền thuê dài hạn, nhưng không có khách vẫn phải tìm địa điểm mới để kinh doanh. Thực trạng này đã xảy ra tại nhiều nơi với nhiều nhà bán lẻ. Giải pháp này thực tế cần một lượng tiền mặt dồi dào, chỉ phù hợp với các doanh nghiệp lớn, chuyên nghiệp. Họ có kế hoạch dài hạn và dòng tiền đủ mạnh.

Các doanh nghiệp nhỏ, các hộ kinh doanh cá thể thì nên thuê hay mua mặt bằng kinh doanh

a. Hợp đồng dài hạn

Các nhà bán lẻ cần có hợp đồng thuê dài hạn với các TTTM hoặc các gia đình có địa điểm. Hợp đồng tuy ký dài hạn, nhưng tiền thuê trả theo thời gian và tỷ lệ trượt giá nhất định. Giải pháp này nghe thì hợp lý, nhưng thực tế triển khai lại khá khó khăn hoặc tỷ lệ các chủ cho thuê địa điểm tôn trọng các điều khoản đã ký trong hợp đồng không nhiều. Và hậu quả là các nhà bán lẻ lại phải tìm địa điểm mới.

b. Hợp tác kinh doanh

Giải pháp mà nhiều doanh nghiệp bán lẻ hướng tới là “Hợp tác kinh doanh”. Một bên là chủ nhà hoặc chủ doanh nghiệp có địa điểm và một bên là doanh nghiệp bán lẻ có nguồn hàng kinh doanh và phương pháp quản trị bán lẻ. Theo đó, chủ nhà, chủ doanh nghiệp góp vốn bằng địa điểm cửa hàng còn doanh nghiệp bán lẻ góp vốn bằng đầu tư thiết bị, hàng hóa theo kiểu “góp gạo thổi cơm chung”.

Theo khảo sát của chúng tôi, rất nhiều chủ nhà cũng muốn tham gia phương án này, nhưng họ cần minh bạch hóa hoạt động cửa hàng. Tuy nhiên, các nhà bán lẻ cũng phải xây dựng các văn bản pháp lý đủ mạnh để đảm bảo mối quan hệ hợp tác được lâu dài.

c. Vừa cho thuê vừa hợp tác

Một phương án tương tự cũng được triển khai, nhưng không theo hướng liên doanh liên kết 50/50 như trên mà theo hướng “vừa cho thuê – vừa hợp tác”. Đó là, hàng tháng chủ nhà hoặc trung tâm thương mại chỉ lấy một mức phí cho thuê tương đối thấp – có thể bằng 30 – 50% giá thuê của thị trường. Bên cạnh đó, bên cho thuê sẽ được hưởng X% doanh số theo kết quả kinh doanh của cửa hàng.

Phương án này có hai lợi thế: Thứ nhất, nhà bán lẻ chỉ phải bỏ ra chi phí thuê cố định thấp. Thứ hai, chủ cửa hàng được hưởng theo kết quả doanh số. Như vậy, cả hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ với nhau hơn. Theo nghiên cứu và trải nghiệm thực tiễn của cá nhân tôi, phương án này tỏ ra có nhiều lợi thế hơn với các nhà bán lẻ Việt Nam và cả với bên cho thuê địa điểm trong giai đoạn hiện nay khi mà sức mua đi xuống và địa điểm bán lẻ cũng khó cho thuê.

Mua mặt bằng kinh doanh vì sao nên chọn Intracom Riverside?

Intracom Riverside tọa lạc tại xã Vĩnh Ngọc, quận Đông Anh, Hà Nội, là dự án được công nhận “Dự án đáng sống nhất” năm 2020. Đây là dự án nhà ở kết hợp văn phòng với 2 tòa tháp cư dân sinh sống và một tòa tháp văn phòng với diện tích cho thuê lớn đa dạng loại hình như: văn phòng truyền thống, văn phòng chia sẻ, văn phòng start up… Tòa tháp văn phòng Intracom Riverside có cho thuê theo diện tích yêu cầu, thích hợp với mọi quy mô doanh nghiệp từ doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Intracom Riverside nằm ngay cạnh sông Hồng, ngay sát chân cầu Nhật Tân, view đắc địa, phong thủy tốt, nằm trong khu vực kinh tế phát triển mạnh mẽ trong tương lai với hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng khá đồng bộ. Intracom Riverside không chỉ thuận tiện cho việc di chuyển ra sân bây Nội Bài dễ dàng nhanh chóng, di chuyển ra các tỉnh tốn ít thời gian còn rất thuận lợi khi di chuyển vào nội thành Hà Nội bởi nằm ngay các tuyến đường quốc lộ, giao thông thông thoáng, ít bị tắc đường.

Điểm đặc biệt được nhiều chủ doanh nghiệp yêu thích lựa chọn Intracom Riverside mua mặt bằng kinh doanh đó là vì khu dân cư tại đây rất đông đúc, tòa chung cư có đến 1000 căn hộ. Dân cư đông đúc sẽ là nguồn khách hàng tiềm năng khi kinh doanh. Ngoài ra, Intracom Riverside còn có không gian xung quanh trong lành với rất nhiều cây cối xung quanh, vừa thoáng mát sạch sẽ, vừa yên tĩnh, không khí mang lại sự thư thái thoải mái khi sinh hoạt và làm việc.

Intracom Riverside có các tầng hầm để xe diện tích rộng rãi, camera giám sát thường xuyên 24/24, hệ thống thang máy rộng rãi, tốc độc nhanh. Nhờ vậy, đối tác, khách hàng, nhân viên đến làm việc đều yên tâm vì tài sản được bảo vệ chu đáo, di chuyển trong tòa nhà dễ dàng.

Intracom Riveside có chủ đầu tư là Intracom Group. Đây là tập đoàn kinh tế đa ngành rất nổi tiếng tại Hà Nội với các dự án bất động sản như Intracom ở Phúc Diễn, Intracom ở Trung Văn, Bệnh viên đa khoa Phương Đông…. Chủ đầu tư có lịch sử gần 20 năm hình thành và phát triển, uy tín đã được khẳng định, giá thuê hợp lý, thủ tục nhanh gọn. Đây cũng là thêm một lý do Intracom Riverside có sức hút được nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn mua mặt bằng kinh doanh.

Intracom Riverside thích hợp để kinh doanh gì?

Tìm mặt bằng kinh doanh bán lẻ, tìm mặt bằng kinh doanh tại Hà Nội online hay offline, Intracom Riverside cũng rất lý tưởng để chọn mua. Song một số lĩnh vực kinh doanh sau được đánh giá dễ dàng phát triển nhất. Đó là:

Mặt bằng kinh doanh cà phê

Intracom Riverside có không gian dành riêng cho việc kinh doanh quán cà phê cả bao gồm trong nhà và ngoài trời. Với lượng cư dân đông đảo trong đó chủ yếu là các hộ gia đình trẻ, người trẻ độc thân thực sự rất lý tưởng để kinh doanh cà phê phát triển.

Mặt bằng kinh doanh yoga, spa

Intracom Riverside gồm có 3 tòa tháp trong đó 2 tòa tháp dân cư với số lượng cư dân đông đúc. Tòa tháp văn phòng, cho thuê mặt bằng kinh doanh thường xuyên có sự ra vào của những phụ nữ trẻ đến làm việc, đến giải trí. Xu hướng làm đẹp, chăm sóc bản thân của phụ nữ Việt ngày càng cao, vì thế nếu mở spa, yoga tại Intracom Riverside cơ hội phát triển, gia tăng doanh thu cũng rất dễ dàng.

Mặt bằng kinh doanh quán bida, phòng gym

Intracom Riverside tập trung khu dân cư đông đúc với cư dân chủ yếu là những gia đình trẻ, người trẻ. Vì thế đây cũng là một gợi ý không tồi để mở quán bida, phòng tập gym.

Mặt bằng kinh doanh mở lớp dạy trẻ

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, giáo dục của con cái đặc biệt được các gia đình chú trọng, nếu mở lớp dạy kỹ năng sống, mở lớp dạy năng khiếu tại Intracom Riveride cũng có cơ hội thành công cao, vì các căn hộ tại Intracom Riverside phần lớn  là các gia đình trẻ, con cái đang trong tuổi học hành.

Với những thông tin trên, giờ đây hi vọng bạn đã có gợi ý địa chỉ mua mặt bằng kinh doanh uy tín tại Hà Nội. Nếu bạn quan tâm muốn tìm mua, thuê tại Intracom Riverside hãy liên hệ ngay để nhanh chóng có thể thuê mua được mặt bằng phù hợp nhất, tối ưu nhất cho việc kinh doanh của mình và có thể bắt đầu phát triển kế hoạch sự nghiệp kinh doanh. Chúc bạn luôn thành công trong mọi lĩnh vực kinh doanh, sự nghiệp phát triển thăng hoa rực rỡ trong thời gian tới, tên tuổi sớm khẳng định trên thị trường, được nhiều người biết đến.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận