Thuê Mặt Bằng Bán Đồ Ăn Sáng Lời To Nếu Biết Những Điều Này

Nhu cầu về ăn uống ở đâu cũng có và là nhu cầu cơ bản của con người. Không nói quá khi nói kinh doanh mẳng ăn uống là “một vốn bốn lời”. Nếu bạn đang băn khoăn thuê mặt bằng bán đồ ăn sáng ở đâu, cách thuê thế nào để phù hợp với ngành hàng thì bài viết này là dành cho bạn. Đừng bỏ lỡ!

Kinh nghiệm thuê mặt bằng bán hàng ăn sáng

Dưới đây là kinh nghiệm “ngàn vàng” mà nhiều chủ kinh doanh đồ ăn sáng không muốn chia sẻ vì sợ có nhiều đối thủ. Bạn hãy note lại ngay.

Khảo sát mật độ người và hạ tầng địa điểm mở quán  

Những khu vực tập trung đông dân cư, nhiều trung tâm thương mại, công ty, trường học, siêu thị, bảo tàng, công viên… là khu vực lý tưởng để mở quán bán đồ ăn sáng. Trong phong thủy, quan niệm yếu tố thủy tượng trưng cho tài lộc. Dòng người đi lại đông đúc qua quán chính là tượng trưng cho yếu tố lộc đó. Hơn nữa, cũng theo góc độ phong thủy, sinh khí của khu vực đông đúc người cũng rất tốt, giúp quán tránh được cảnh hẩm hiu, ế ẩm.

thuê mặt bằng bán đồ ăn sáng

Khu vực đông người mang tới lượng khách hàng có sẵn và tiềm năng cho quán của bạn. Dù chất lượng sản phẩm, dịch vụ của bạn có tốt tới mấy mà mở một khu vắng người thì liệu có hút khách dễ dàng hay không? Khi mà cuộc sống ngày càng bận rộn, ai cũng muốn mua sắm thuận tiện, tiết kiệm thời gian thì việc xuất hiện và bán hàng ở khu đông người lại qua là hợp xu hướng. Những cũng phải chú ý rằng, giá thuê mặt bằng tại các khu vực đông người này sẽ nhỉnh hơn các khu vực khác.

Ngoài ra, bạn cũng nên khảo sát hệ thống đường điện, nước ở mặt bằng nói riêng và khu vực nói chung có đảm bảo hoạt động ổn định hay không, môi trường xung quanh có trong lành, sạch sẽ hay không? (Mọi người ngày càng chú ý tới yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm).

Nơi cho thuê mặt bằng bán đồ ăn không nên tọa lạc ở trong ngõ cụt hay những khu vực kẹt đường (chẳng ai muốn dừng xe), những địa điểm không có chỗ để xe… Nếu thuê những địa điểm này, bạn sẽ tự đưa quán của mình vào thế khó hút khách.

Khảo sát nhu cầu ăn uống tại địa điểm đó

Dân chạy ads có thuật ngữ “target” khách hàng, để chỉ “gương mặt” khách hàng mà ads nhắm tới. Phác họa ra gương mặt khách càng chi tiết thì quảng cáo càng tiếp cận tốt và mang về tỉ lệ chuyển đổi cao.

Tương tự, khi bạn muốn bán hàng chạy, truyền thông quán tốt thì hãy nắm bắt được trong lòng bàn tay “gương mặt” khách hàng mình nhắm tới ở khu vực thuê mặt bằng là ai? Họ là học sinh thích đồ ăn rẻ tiền hay là nhân viên công sở thích đồ ăn sạch sẽ, ít mùi? Thu nhập của họ ở mức nào? Họ chi ra bao nhiêu tiền ăn sáng trong khả năng? Độ tuổi của họ phổ biến là bao nhiêu?

Ngoài ra, bạn cũng cần khảo sát xem tỉ lệ đối thủ ở khu vực thuê mặt bằng bán đồ ăn sáng của bạn thế nào? Có đông không, menu của họ là gì?

Xác định diện tích mặt bằng cần thuê

Mảng đồ ăn sáng có đặc thù là khách thường ăn tại chỗ nhanh mà nếu mua mang đi cũng gấp rút. Thế nên, diện tích lựa chọn để thuê có thể không cần quá rộng nhưng phải ở vị trí mặt tiền để khách hàng có thể dễ tìm tới và mua hàng.

Những địa điểm đó phải có giao thông thuận lợi, kết nối được nhiều tuyến đường càng tốt.

Các địa điểm có chỗ để xe rộng, bạn nên ưu tiên, tránh việc khách để tràn xuống lòng đường bất tiện, cản trở giao thông.

Kí kết hợp đồng thuê quán

Đừng chủ quan nghĩ rằng diện tích thuê nhỏ, thời gian thuê không dài và mặt hàng bán đồ ăn sáng không giá trị thì không cần làm hợp đồng thuê.

Trái lại, bạn phải lập hợp đồng càng chi tiết càng tốt để đảm bảo quyền lợi cho mình. Tránh việc trong quá trình bạn đang kinh doanh ổn định thì chủ nhà gây khó dễ và gián đoạn, thậm chí là khiến bạn tạm dừng kinh doanh.

Hợp đồng thuê mặt bằng cần phải rõ ràng các thông tin như giá thuê, diện tích, tiền cọc, tiền thuê hằng tháng, hiện trạng bàn giao…

Nơi cho thuê mặt bằng bán đồ ăn sáng hút khách  

Tại Hà Nội, có một địa chỉ cho thuê mặt bằng rất hấp dẫn với giới kinh doanh, không chỉ các doanh nghiệp lớn, vừa, nhỏ mà với cả các cá nhân muốn khởi nghiệp, kinh doanh nhỏ lẻ.

Mặt bằng thương mại cho thuê tại Intracom Riverside nằm ngay chân cầu Nhật Tân, phía trên khối đế thương mại là hàng nghìn người sống và làm việc trong các căn chung cư, văn phòng. Nhu cầu của lượng khách tại chỗ này rất cao về tiêu dùng mua sắm nói chung, về mặt hàng ăn sáng nói riêng. Vì có tiềm năng hút khách nên Intracom Riverside là nơi cho thuê mặt bằng kinh doanh Hà Nội rất nổi tiếng trong giới bất động sản.

Diện tích sàn thương mại tầng 1 của dự án có diện tích rộng, phân chia diện tích cho thuê linh hoạt theo nhu cầu của khách thuê. Giá thuê rẻ chỉ từ 10$/m2/tháng nên không hề gây áp lực tài chính cho khách thuê.

Giao thông xung quanh dự án rất thuận tiện, kết nối dễ dàng với các tuyến đường lớn vào nội thành, ra sân bay Nội Bài hay các khu dân cư tại địa phận Đông Anh. Lượng dân cư lớn tại khu vực xã Vĩnh Ngọc cũng là khách hàng tiềm năng của bạn nếu bạn thuê mặt bằng tại dự án.

Các dự án lớn tại Đông Anh đã và đang triển khai như công viên, trung tâm thương mại, trung tâm triển lãm, khu đô thị… cũng hứa hẹn mang tới lượng khách hàng lớn cho bạn nếu bạn bán đồ ăn sáng.

Dự án mới xây dựng, hoàn thiện về hạ tầng, không gian sạch sẽ trong lành, chắc chắn mang tới điểm nhấn cho quán bán đồ ăn sáng.

Trên đây là những lưu ý khi thuê mặt bằng bán đồ ăn sáng và gợi ý địa điểm vàng để bạn kinh doanh mặt hàng đồ ăn sáng thành công. Kinh doanh đồ ăn thành công có nhiều yếu tố tác động nhưng quan trọng nhất, chiếm tới 40% chính là yếu tố mặt bằng.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận