Nên Thuê Mặt Bằng Mở Nhà Thuốc Tây Ở Đâu?

Không khó để nhìn ra nhu cầu dùng thuốc tây của người dân rất lớn. Nhưng không phải ai cũng mở được nhà thuốc tây thuận lợi và thành công. Điều quan trọng là thuê mặt bằng mở nhà thuốc tây phù hợp để thu hút khách hàng và lan tỏa thương hiệu tốt. Bài viết dưới đây không chỉ giúp bạn có thêm kinh nghiệm, kiến thức mở nhà thuốc tây mà còn giúp bạn tự tin hơn khi thuê mặt bằng.

Kinh nghiệm mở nhà thuốc tây thành công

Kinh nghiệm xương máu cho những ai muốn mở nhà thuốc tây là nên tìm hiểu kỹ về thị trường này. Dù tiềm năng nhưng cũng không ít rủi ro bởi mức độ cạnh tranh cũng khá cao. Hơn nữa, đây là ngành kinh doanh đặc thù, sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe nên mọi vấn đề phải công khai minh bạch, rõ ràng và đảm bảo chất lượng. Cụ thể, các kinh nghiệm ấy là gì?

thuê mặt bằng mở nhà thuốc tây

Hoàn tất thủ tục, giấy tờ

Để mở và vận hành nhà thuốc thuận lợi thì bạn cần phải đảm bảo các thủ tục giấy tờ cơ bản như sau:

– Chứng chỉ hành nghề do Sở Y Tế cấp. Quy định dược sĩ đủ thâm niên 5 năm hành nghề dược mới được mở nhà thuốc nói chung. Nếu bạn chưa đủ thâm niên thì có thể tìm người có chuyên môn và thâm niên từ 5 năm hành nghề để đứng tên kinh doanh.

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo diện doanh nghiệp hoặc kinh doanh cá thể. Giấy này phải do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp hoặc Ủy Ban Nhân Dân Quận/Huyện cấp.

– Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề do Sở Y Tế cấp (đồng thời xin thẩm định GPP – tức là Thực hành nhà thuốc tốt).

Chuẩn bị chi phí hợp lý

Tổng chi phí để mở nhà thuốc tây tối thiểu từ 100 triệu đồng trở lên. Nếu bạn chưa có sẵn mặt bằng thì bạn phải tốn thêm khoản kha khá cọc mặt bằng, thuê mặt bằng. Cần thuê mặt bằng mở nhà thuốc, bạn nên chuẩn bị chi phí sẵn sàng cho vài tháng khi đưa nhà thuốc vào hoạt động. Dự trù trước trường hợp khi kinh doanh những ngày đầu, doanh thu chưa đủ để trả tiền thuê mặt bằng.

Chi phí dành cho việc chuẩn bị trang thiết bị cũng không ít, cụ thể là tiền đóng tủ kính trưng bày, lắp điều hòa để bảo đảm thuốc giữ đúng tiêu chuẩn, tiền trang trí nhà thuốc, tiền thuê nhân viên đứng bán hàng (nếu bạn không đứng trực tiếp)… Nếu thuê mặt bằng mở nhà thuốc tây rộng và có vị trí đẹp, số lượng thuốc nhập lớn, bạn sẽ mất chi phí nhiều hơn.

Điều kiện về mặt bằng và trang thiết bị

Bạn nên chọn mặt bằng kinh doanh ở nơi có mật độ dân cư cao, giao thông thuận lợi. Tránh những nơi ngõ cụt, đường không số phố không tên hoặc đường một chiều. Những mặt bằng có mặt tiền quá hẹp cũng nên bỏ qua. Yêu cầu chung với mặt bằng kinh doanh nhà thuốc tây là diện tích tối thiểu 15m2 trở lên, mặt tiền rộng ít nhất 5m. Nhà thuốc nằm ở vị trí ngã 3, ngã tư càng đẹp.

Giao thông tiện lợi khi kết nối với nội khu dân cư. Có chỗ để xe cho khách hàng ghé nhà thuốc mua trực tiếp. Mặt bằng có trần nhà bê tông hóa hoặc có lớp trần lát chắc chắn để tránh bụi cho sản phẩm. Nhất định nên có điều hòa, tránh làm hỏng thuốc. Không gian sạch sẽ, thoáng mát là điểm cộng. Bạn nên thuê mặt bằng thương mại chung cư vì các mặt bằng này có nhiều ưu điểm quy tụ như diện tích linh hoạt, vị trí đẹp, có nguồn khách hàng tại chỗ lớn…

Về trang thiết bị, nhà thuốc cần phải có đầy đủ tủ, kệ… Chất lượng thuốc, thực phẩm chức năng… bày bán phải đảm bảo chất lượng đúng quy chế dược hiện hành. Bạn nên đầu tư phần mềm quản lý bán hàng, quản lý nhà thuốc để việc kinh doanh có hệ thống, kiểm kê dễ hơn. Các tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy cần phải đảm bảo.

Địa điểm nên thuê mặt bằng mở nhà thuốc tây tại Hà Nội

Hà Nội là thành phố triệu dân, nhu cầu chăm sóc sức khỏe lớn. Mức thu nhập của người dân Hà Nội cũng cao so với trung bình của cả nước. Đây là thị trường tiềm năng cho các Dược sĩ, chủ đầu tư mở các nhà thuốc tây.

Thuê mặt bằng ở các quận nội đô giá rất “chát”. Đây cũng là những khu vực có tỉ lệ nhà thuốc cao, nếu cố mở ở nội đô thì bạn phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt. Đó là vấn đề nếu như bạn còn “tay mơ” trong ngành. Một gợi ý cho bạn là hãy thuê mặt bằng mở nhà thuốc tây ở khu vực ven đô, gần trung tâm. Đây là những khu vực bất động sản còn chưa “sốt” quá mức, giá bình ổn, hợp lý. Bên cạnh đó, lượng dân cư cũng gia tăng dần theo chính sách giãn dân của thành phố. Một cái tên điển hình nổi bật trong giới bất động sản Hà Nội gần đây, thích hợp để bạn chọn làm nơi mở nhà thuốc tây là Intracom Riverside.

Dự án này do Intracom Group làm chủ đầu tư, tọa lạc ngay dưới chân cầu Nhật Tân tại địa phận Vĩnh Ngọc, Đông Anh. Dự án sở hữu nhiều lợi thế về giao thông khi kết nối trực tiếp dễ dàng với các tuyến đường huyết mạch quan trọng của Hà Nội như cầu Nhật Tân, Võ Nguyên Giáp, Võ Văn Kiệt… Xung quanh dự án có nhiều cơ quan, bệnh viện, trường học, khu dân cư… là nguồn khách hàng tiềm năng cho nhà thuốc. Nguồn khách hàng tại chỗ cho nhà thuốc tại dự án chính là hàng nghìn cư dân, nhân viên văn phòng sinh sống và làm việc tại ba tòa tháp A,B,C của Intracom Riverside.

Các yếu tố về diện tích, an toàn phòng cháy chữa cháy, an ninh, vệ sinh, cảnh quan xanh, hệ thống điện dự phòng… đều được đáp ứng đầy đủ. Khi thuê mặt bằng tại Intracom Riverside, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng mặt bằng và các tiện ích tiện nghi tại đây.

Kinh doanh thuốc – ngành hàng đặc thù không phải chuyện dễ dàng. Tuy nhiên, hiện nay, khi nhu cầu của người dân lớn, nếu bạn sẵn có kiến thức và kinh nghiệm trong ngành thì đây thực sự là một cơ hội để bạn vừa đóng góp sức mình vào việc chăm sóc sức khỏe cồng đồng vừa giúp phát triển kinh doanh và sự nghiệp. Hãy chú ý thuê mặt bằng mở nhà thuốc tây phù hợp với tệp khách hàng và tài chính của mình. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (2 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận