Tìm Mặt Bằng Kinh Doanh Ngay Sát Trung Tâm Hà Nội

Tìm mặt bằng kinh doanh đẹp, giá tốt, thuận lợi, thu hút được nhiều khách hàng luôn là mơ ước của những người kinh doanh. Hiện nay, tại Hà Nội, mặt bằng kinh doanh ở nội đô luôn hiếm hoi do đất chật, người đông, giá thuê đắt đỏ. Chính vì vậy, nhiều người kinh doanh đang có xu hướng chọn thuê mặt bằng sát trung tâm, nơi có thể tìm được địa điểm đẹp với giá cả phải chăng mà ưu thế cũng không hề kém cạnh mặt bằng nội đô.

Mặt bằng kinh doanh đóng vai trò vô cùng quan trọng, nếu lựa chọn sai sẽ dẫn đến kết quả kinh doanh không như mong muốn. Vậy làm thế nào để chọn được mặt bằng tốt? Những kinh nghiệm chia sẻ sau đây, hi vọng sẽ giúp được các bạn.

Kinh nghiệm tìm mặt bằng kinh doanh

Dù tìm mặt bằng ở đâu, bạn cũng cần dành thời gian để nghiên cứu, khảo sát, đánh giá kĩ lưỡng. Có như vậy, bạn mới tìm được mặt bằng ưng ý, tạo cơ sở cho việc kinh doanh thuận lợi.

Khi tìm mặt bằng kinh doanh, những việc bạn nên làm là:

– Đánh giá, nhận xét khu vực thuê mặt bằng: vị trí có thuận lợi không, dân cư đông hay không, an ninh xã hội khu vực đó ra sao?

Bạn cần tìm hiểu tệp khách hàng tại địa điểm cho thuê mặt bằng. Các câu hỏi cần trả lời là: Khách hàng bạn hướng tới có ở khu vực đó không? Khả năng chi tiêu của họ? Phân khúc mặt hằng họ hướng tới.

tìm mặt bằng kinh doanh

Cùng với đó là nghiên cứu kĩ về sản phẩm và dịch vụ của đối thủ có ưu, nhược điểm gì? Sản phẩm, dịch vụ bạn cần bán có cạnh tranh được với họ hay không?

– Chọn lọc mặt bằng: Sau khi trả lời những câu hỏi trên, bạn đã khoanh vùng được khu vực cần thuê. Việc bây giờ là tìm mặt bằng kinh doanh đẹp nhất ở khu vực đó mà thôi. Những yếu tố liên quan đến mặt bằng bạn nhất định phải xem kĩ. Đó là:

+ Hướng mặt bằng có hợp với tuổi của bạn không. Kinh doanh mà, bạn nên để ý một chút. Các cụ có c “có kiêng có lành”.

+ Tình trạng mặt bằng: mặt bằng cũ hay mới, có cần sửa chữa nhiều không. Nếu cần sửa chữa thì bạn cần thương lượng với chủ nhà để giảm giá thuê hoặc đồng ý cho cải tạo.

+ Diện tích mặt bằng có phù hợp với mặt hàng, dịch vụ của bạn muốn bán hay không.

+ Tiện ích nội, ngoại khu: Cái này bạn cũng cần để ý. Một khu vực hội tụ nhiều tiện ích sẽ thu hút khách hàng. Khi kinh doanh tại đây bạn cũng được hưởng lợi.

+ Thời gian cho thuê; chính sách cho thuê: Kinh doanh cần thời gian thu hồi vốn và hút khách. Do vậy, bạn cần tìm mặt bằng kinh doanh cho thuê lâu dài, chủ nhà, chủ đầu tư xởi lởi một chút. Người cho thuê thường có xu hướng tăng giá theo năm. Do vậy, bạn cần làm rõ % tăng giá hằng năm và được quy định rõ ràng trong hợp đồng. Hợp đồng càng chi tiết càng tốt, được công chứng cẩn thận, tránh rắc rối không đáng có xảy ra khi bạn đang kinh doanh.

– Đàm phán, kí hợp đồng thuê mặt bằng: các bạn cần chú ý đến giá thuê, thời gian thuê, khoản tăng giá hàng năm. Các điều khoản trong hợp đồng càng chi tiết càng tốt, tránh những rắc rối xảy ra sau này.

Các bước tìm mặt bằng kinh doanh cần lưu ý

Bước 1: Nghiên cứu kỹ vị trí, khu vực tìm thuê mặt bằng kinh doanh

Để lựa chọn địa điểm ưng ý, đầu tiên các bạn phải định vị được khu vực thuê mặt bằng. Các bạn cần trả lời được các câu hỏi: Khu vực này có phù hợp với mô hình kinh doanh của mình hay không? Khách hàng mình hướng tới có tập trung tại đây đông không? Mức chi trả của họ ra sao? Khu vực này an ninh tốt hay không?  Khi trả lời được các câu hỏi đó, các bạn chắc chắn sẽ tìm được khu vực cần thuê mặt bằng. 

Bước 2: Nghiên cứu thị trường khu vực 

Thứ nhất là nghiên cứu khách hàng tiềm năng, đặc biệt là thị hiếu của họ. Các bạn cần tìm hiểu và trả lời các câu hỏi: khách hàng tiềm năng của bạn đang sử dụng sản phẩm/dịch vụ gì tương tự với sản phẩm/dịch vụ bạn sẽ cung cấp? Phân khúc sản phẩm/dịch vụ mà họ sử dụng (cao cấp hay trung bình)?  Mức độ thường xuyên mua sản phẩm/sử dụng dịch vụ của khách hàng? 

Cùng với nghiên cứu khách hàng, các bạn cũng cần nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của mình ở khu vực đó: Họ bán sản phẩm/cung cấp dịch vụ gì? Ưu điểm và nhược điểm của họ? Khả năng cạnh tranh của mình với các đối thủ cạnh tranh cùng phân khúc?  

Đây có thể là khâu tốn nhiều thời gian và công sức nhất. Tuy nhiên, nếu nghiên cứu, tìm hiểu thông tin một cách kĩ lưỡng, chi tiết, các bạn có thể hạn chế được rủi ro ở mức thấp nhất.

Bước 3: Tìm mặt bằng kinh doanh và sàng lọc 

Khi đã quyết định được khu vực cần thuê, bạn cần sàng lọc mặt bằng. Các thông tin về bất động sản cần thuê, các bạn có thể tìm thông tin qua môi giới, báo chí, hỏi những người xung quanh vị trí cần thuê. Nếu hỏi thông tin trực tiếp từ chủ bất động sản đó là tốt nhất. 

Khi chọn mặt bằng, các bạn chú ý đến các yếu tố: hướng, diện tích, hệ thống kĩ thuật, tiện ích kèm theo…Nếu là mặt bằng kinh doanh tại các tòa nhà chuyên cho thuê, các bạn cần tìm chủ đầu tư có uy tín để đảm bảo việc thuê được lâu dài, tránh ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh về sau. 

Bước 4: Đàm phán thuê mặt bằng kinh doanh

Kí kết hợp đồng là bước cuối cùng để hoàn tất thủ tục thuê mặt bằng kinh doanh. Các điều khoản trong hợp đồng càng chi tiết càng tốt. Các bạn cần chú ý đến: giá thuê, thời gian thuê, khoản tăng giá hàng năm, ngày bàn giao, tình trạng mặt bằng lúc bàn giao.

Đông Anh – Miền đất kinh doanh “hái ra tiền”

Tìm được mặt bằng kinh doanh giá tốt, vị trí đẹp tại Đông Anh không quá khó. Bởi Đông Anh hiện đang là khu vực phát triển sôi động, được “ưu tiên” trong diện quy hoạch của thủ đô. Khả năng lên quận trong tương lai gần, cùng sự dịch chuyển của cơ quan tài chính, Đông Anh sẽ sớm trở thành trung tâm thương mại, tài chính của thủ đô.

Trước khi lên quận, Đông Anh được đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng. Các chủ đầu tư bất động sản cũng “đổ bộ” đến đây đầu tư. Đầu tiên phải kể đến Intracom Group với dự án Intracom Riverside. Sun Group cũng đầu tư phát triển đô thị hai bên tuyến đường Võ Nguyên Giáp và đường Trường Sa và dự án công viên Kim Quy. Ông lớn Vingroup cũng góp mặt với Dự án Công viên Công Nghệ Phần Mềm. Diện mạo vùng đất này đã và đang thổi thay từng ngày và sẽ còn thay đổi hơn nữa trong tương lai. Dân cư hội tụ về đây ngày càng đông, mật độ dân số tại một số xã như Vĩnh Ngọc, … không kém gì nội đô.

Do vậy, không chỉ trong tương lai, mà hiện tại, mặt bằng kinh doanh tại Đông Anh đã rất tiềm năng, nơi các bạn có thể “hái ra tiền”. Nếu bạn đang tìm mặt bằng kinh doanh ngay sát trung tâm Hà Nội thì Đông Anh chính là sự lựa chọn số một.

Mặt bằng kinh doanh đầy tiềm năng tại Intracom Riverside

Intracom Riverside là dự án của Intracom Group – một doanh nghiệp đầu tư bất động sản uy tín tại Hà Nội với hàng loạt dự án văn phong và nhà ở cao tầng đã đi vào hoạt động như: Intracom Duy Tân, Intracom Trung Văn, Intracom Cầu Diễn…

Dự án mới đây nhất của Intracom Group là Intracom Riverside ở Vĩnh Ngọc, Đông Anh, ngay sát chân cầu Nhật Tân. Tại tầng 1 của hai tháp chung cư B và C, chủ đầu tư cho thuê mặt bằng kinh doanh, diện tích từ 19m2 – 437m2. Còn tháp A là tòa nhà văn phòng hạng A. Bên cạnh diện tích văn phòng cho thuê, tòa nhà còn có mặt bằng dành cho các dịch vụ nhà hàng; cafe trong nhà, ngoài trời; hay các dịch vụ tập gym, spa, salon…Nếu bạn muốn thuê mặt bằng kinh doanh tại Nhật Tân thì Intracom Riverside là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Những ưu thế của mặt bằng tại đây phải kể đến đó là:

Vị trí đắc địa, hội tụ các yếu tố phong thủy thuận lợi cho kinh doanh

Từ vị trí Intracom Riverside, bạn có thể dễ dàng kết nối với các vùng khác của thủ đô thông qua hệ thống giao thông thuận lợi. Từ đây đi đến quận Tây Hồ chỉ 10 phút; cách đường Hoàng Quốc Việt và Phố Cổ chỉ 20 phút đi xe; cách chân cầu Đông Trù 6 km, cách công viên Kim Quy 1 km. 

Nằm ngay sát chân cầu Nhật Tân, dự án Intracom Riverside khá nổi bật, thuận tiện cho việc quảng bá, treo biển quảng cáo, dễ thu hút sự chú ý hơn.

Intracom Riverside nằm bên bồi của dòng sông Hồng, sở hữu một vị thế phong thủy “quần long hội tụ”, mang đến khí vượng tích tụ nhiều yếu tố cát tường. Vùng đất ven sông biểu trưng về sự sinh sôi, bồi đắp, an lạc, hưng thịnh và phát triển. Phong thủy tốt sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc kinh doanh. 

Thuê mặt bằng tại Intracom Riverside, các bạn có thể yên tâm về tính tiện lợi để thu hút khách hàng. Tại đây có mặt tiền thoáng rộng để dễ dàng giao – nhận hàng. Hơn nữa, chỗ để xe rộng rãi, riêng diện tích để xe của tháp A đã lên tới hơn 6.000m2, đảm bảo an toàn. 

Nằm trong khu vực dân cư đông đúc

Tại Intracom Riverside, hơn 1.000 căn hộ ở tháp B và C đã được lấp đầy từ đầu năm 2020. Cùng với đó, tháp A quy mô …tầng là nơi hội tụ số lượng lớn nhân viên văn phòng. Xung quanh dự án, dân cư sống đông đúc. Chưa kể có sự hiện diện của Trường THCS Vĩnh Ngọc kế bên, các cơ quan hành chính. Đây là nguồn khách hàng lớn, kinh doanh sẽ rất thuận lợi.

Mặt bằng đẹp

Mặt bằng Intracom Riverside vừa xây dựng, được chủ đầu tư chăm chút trong quá trình thiết kế, thi công. Do vậy, khách thuê sẽ không mất chi phí sửa chữa. Tìm mặt bằng kinh doanh tại Vĩnh Ngọc, bạn sẽ thấy không có mặt bằng nào đẹp được như ở Intracom Riverisde.

Khi thuê mặt bằng tại tầng 1 tháp B và C, khách hàng được bàn giao: sàn, trần, hệ thống chiếu sáng, điện, cửa ra vào, sơn tường.

Còn tại tháp A, với các tầng cho thuê kinh doanh dịch vụ, khách hàng được bàn giao: sàn gạch, trần, điều hòa, vách ngăn, cửa ra vào, hệ thống PCCC, chiếu sáng, công tắc, ổ cắm.

Hệ thống kĩ thuật hiện đại

Tháp A Intracom Riverside được trang bị:

– 12 thang máy trọng tải lớn, tốc độ cao

– Hệ thống điều hòa trung tâm biến tần VRF cho từng tầng.

– Hệ thống mạng điện thoại và Internet tốc độ cao.

– Hệ thống camera giám sát.

– Hệ thống âm thanh công cộng, chiếu sáng, thiết bị kích sóng điện thoại, hệ thống PCCC hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn.

Dự án Intracom Riverside tại Vĩnh Ngọc, Đông Anh

Kinh doanh gì khi sở hữu mặt bằng tại Intracom Riverside?

Mặt bằng tại Intracom Riverside phù hợp với nhiều loại hình kinh doanh, ví dụ như:

– Kinh doanh bán lẻ: siêu thị mini; cửa hàng tự chọn; cửa hàng thực phẩm sạch; cửa hàng sách, văn phòng phẩm; cửa hàng quần áo, giầy dép…

– Kinh doanh các dịch vụ: Dịch vụ làm đẹp (salon tóc, tiệm nail, spa, thẩm mĩ viện…); dịch vụ y chăm sóc sức khỏe (phòng khám nhi, nha khoa, nhà thuốc…); các dịch vụ ăn uống….

Nhận nhiều ưu đãi từ chủ đầu tư

Thuê mặt bằng tại Intracom Riverside, bạn sẽ nhận được ưu đãi từ Intracom Group. Khách hàng được giảm tới 40% trong hai năm đầu. Nếu bạn muốn thuê trọn đời, chủ đầu tư sẽ có chính sách ưu đãi về giá đặc biệt hơn.

Nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, Intracom Group cho thuê mặt bằng lâu dài, chính sách tăng giá phù hợp. Tất cả các điều khoản cho thuê đều được quy định chi tiết, minh bạch và hợp pháp.

Với những ưu điểm vốn có của mặt bằng, những ưu đãi từ chủ đầu tư, chắc chắn bạn sẽ khó tìm mặt bằng kinh doanh nào ưu thế hơn Intracom Riverside.

Làm việc trực tiếp với chủ đầu tư, thủ tục pháp lý minh bạch 

Khi thuê mặt bằng tại Intracom Riverside, các bạn sẽ được làm việc trực tiếp với chủ đầu tư INTRACOM. Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, cởi mở sẽ giải đáp mọi thắc mắc. Đồng thời, những điều khoản cho thuê chi tiết, minh bạch, thủ tục pháp lý nhanh gọn. 

Đặc biệt, đối với khách hàng thuê diện tích lớn, thời gian thuê lâu dài, INTRACOM có chính sách ưu đãi, giảm giá thuê tới 40% trong 02 năm đầu tiên và miễn phí dịch vụ năm đầu tiên. Các đơn vị đang tìm mặt bằng kinh doanh, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Hy vọng, những kinh nghiệm và địa chỉ mà chúng tôi chia sẻ, bạn có thể tìm được mặt bằng gần trung tâm được thuận lợi hơn. Chúc các bạn kinh doanh phát đạt!

++ Tìm hiểu thêm về:

5/5 - (2 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận