Cập Nhật Những Bản Vẽ Văn Phòng Làm Việc Đẹp Nhất Hiện Nay

Thiết kế văn phòng làm việc sao cho đẹp mắt, ấn tượng, khoa học? Sao cho tạo được một không gian thoáng đãng, kích thích sự hứng khởi, sáng tạo khi làm việc cho nhân viên? Đó là những câu hỏi mà đội ngũ lãnh đạo công ty đau đáu. Tham khảo ngay các bản vẽ văn phòng làm việc dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng và lựa chọn để làm mới văn phòng.

Bản vẽ văn phòng là gì?

Khi thiết kế văn phòng làm việc, trước khi tiến hành thi công, các kiến trúc sư sẽ đưa ra những bản vẽ thiết kế (bao gồm bản vẽ thiết kế 2D và 3D). Vai trò của bản vẽ thiết kế văn phòng đóng vai trò rất quan trọng. Trong bản vẽ đó, các ý tưởng sẽ được thể hiện để khi nhìn vào, mọi người nhanh chóng hình dung được khá chi tiết và rõ ràng thông tin về mặt bằng, cách bài trí nội thất hay hướng bàn làm việc của mình..

Trên bản vẽ thiết kế văn phòng 2D, mọi thông số kích thước đều thể hiện chi tiết và rõ ràng. Các kỹ sư nhìn vào để thi công và xây dựng theo đúng ý tưởng. Bản vẽ 2D thiên về kỹ thuật, chuyên môn. Còn bản vẽ 3D sẽ giúp chủ đầu tư có được cái nhìn toàn cảnh, dễ hiểu nhất về về nơi làm việc sau khi hoàn thiện sẽ được bố trí đồ đạc, phân bổ chỗ ngồi, đặt các trang thiết bị… như thế nào. Thường khi có mặt bằng rồi, mọi người cần bản vẽ 3D này để hoàn tất thiết kế mặt bằng trước khi vào sử dụng.

Mỗi ngày nhân viên dành ra ít nhất 8 tiếng đồng hồ để làm việc tại văn phòng. Thế nên, thiết kế văn phòng đẹp và ấn tượng sẽ là đòn bẩy giúp tinh thần của nhân viên gia tăng tích cực. Nhờ đó, tăng năng suất và chất lượng công việc. Thế nên, ngày càng có nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm tìm hiểu bản vẽ văn phòng làm việc để tạo ra không gian làm việc chuyên nghiệp hơn cho nhân viên.

Một số bản vẽ văn phòng làm việc đẹp nhất hiện nay

Ngành thiết kế luôn đổi mới và sáng tạo không ngừng. Các bản vẽ văn phòng cũng liên tục được cập nhật các xu hướng mới nhất. Tham khảo các bản vẽ mới sẽ giúp các chủ doanh nghiệp tìm được mẫu thiết kế phù hợp với công ty mình. Nếu đã có sẵn chỗ làm việc thiết kế sẵn rồi thì chủ doanh nghiệp cũng có thể bổ sung, sửa sang lại để làm mới không gian hơn, phù hợp với phong thủy văn phòng. Để dễ nhìn ra hình dáng mặt bằng, cách bố trí nội thất, phong cách thiết kế… chúng tôi cập nhật các bản vẽ 3D mới nhất.

Văn phòng nhỏ – hạnh phúc to

“Hạnh phúc” ở đây chính là niềm vui tươi, thư giãn cho nhân viên bằng cây xanh. Sự xuất hiện của yếu tố thiên nhiên trong không gian làm việc, theo nghiên cứu của nhiều chuyen gia tâm lý, sẽ gia tăng được mức độ hạnh phúc của nhân viên. Dù mặt bằng diện tích nhỏ thì bạn vẫn có thể khéo léo sắp xếp cây xanh vào phù hợp. Như bản vẽ văn phòng làm việc dưới đây, các góc hành lang bí bách đã được điểm tô những chậu cây xanh làm không gian thoáng hơn.

WC đặt ở chính giữa sàn làm việc

Bạn đã quen với các thiết kế WC ở góc mặt bằng? Vậy bạn sẽ bất ngờ với bản vẽ dưới đây đấy. WC được đặt ở chính giữa văn phòng để tạo được sự thuận tiện cho tất cả các nhân viên ở các phòng ban trong công ty. Thiết kế này chứng tỏ tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc luôn linh hoạt chứ không bị gò bó.

Phân chia khu vực rõ ràng

Với các công ty có nhiều phòng ban khác nhau thì việc sắp xếp, phân chia rõ ràng từng khu vực làm việc sẽ giúp các nhóm nhân viên thảo luận nhóm dễ hơn, trao đổi công việc thuận tiện hơn. Vách ngăn giữa các nhóm chỗ ngồi được tối giản hoặc sử dụng đồ nội thất như tủ, kệ để ngăn cách giúp cho không gian thông thoáng hơn. Dù phân chia chỗ ngồi từng cụm nhưng vẫn đảm bảo có sự kết nối mở tất cả mọi người ở công ty.

Khu party rộng rãi

Lấy nhân viên làm trung tâm, động lực của sự phát triển nên nhiều công ty hiện nay ưu ái dành nhiều không gian phục vụ nhu cầu tinh thần của nhân viên. Văn phòng không chỉ là mặt sàn với những bức tường vây kín bàn làm việc nhàm chán nữa. Các kiến trúc sư đã tạo ra nhũng bản vẽ văn phòng làm việc có diện tích lớn để nhân viên ăn uống, cà phê, đọc sách, chill… cho tinh thần thoải mái. Từ đó, cống hiến và làm việc nhiều hơn.

bản vẽ văn phòng làm việc

Xếp chỗ ngồi kiểu tổ ong

Vẫn hướng tới sự kết nối nhanh chóng, thuận tiện giữa các nhân viên nhưng cách bài trí chỗ ngồi của bản vẽ này rất đặc biệt. Bàn làm việc được xếp theo kiểu tổ ong. Trong xu thế làm việc cởi mở, đề cao sự sáng tạo thì chỗ ngồi này mang lại nhiều tác động tích cực. Nhiều công ty trẻ, công ty về truyền thông, thương mại điện tử, công nghệ… áp dụng bản vẽ văn phòng làm việc này.

bản vẽ văn phòng làm việc

Trước khi quyết định lựa chọn một bản vẽ văn phòng làm việc nhất định, bạn nên tham khảo các mẫu mới nhất để cập nhật xu hướng. Đừng quên tham khảo các bên chuyên về thiết kế nữa nhé. Nếu ngại thi công thiết kế thì bạn có thể thuê văn phòng trọn gói để ngay lập tức sở hữu mặt bằng được thiết kế sẵn, chỉ cần bắt đầu làm việc năng suất và tận hưởng không gian chuyên nghiệp thôi.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận