Cách Bố Trí Cây Cảnh Trong Phòng Làm Việc Hợp Phong Thủy

Theo khoa học nghiên cứu, màu xanh của cây cảnh trong văn phòng có vai trò rất lớn làm giải tỏa những căng thẳng, tăng năng suất làm việc. Vì không gian văn phòng có giới hạn nên cần biết cách bố trí cây cảnh trong phòng làm việc để phát huy tối đa tác dụng của nó. Intracom Riverside xin gửi tới các bạn cách bố trí cây xanh tại đây.

Vì sao cần bố trí cây cảnh trong phòng làm việc?

Lựa chọn trồng cây xanh là giải pháp tăng cường sinh khí cho văn phòng làm việc, mang đến tài lộc, vận may và thăng tiến trong sự nghiệp. Cây xanh giúp trung hòa khí vận, kích hoạt nguồn khí tốt luôn chuyển, giúp cải thiện tâm trạng và năng suất làm việc của nhân viên.

Cây trồng theo phong phủy giúp công việc hanh thông, thuận lợi. Tuy nhiên, việc bố trí cây cảnh cũng cần lưu ý sao cho thật khoa học, hợp phong thủy để đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài việc mang lại không gian xanh mát, cây cảnh văn phòng cũng mang đến nhiều ý nghĩa đời sống và ý nghĩa phong thủy.

cách bố trí cây cảnh trong phòng làm việc

Cách bố trí cây cảnh trong phòng làm việc khoa học, hợp lý

Đối với kiểu văn phòng làm việc tại một phòng khác nhau, mỗi bộ phận, phòng ban làm việc tại một địa điểm. Trong trường hợp không gian bị ngăn cách như này bạn nên bố trị đặt một số cây cảnh mini trên bàn làm việc hoặc trên cửa sổ sẽ hợp lý hơn.

Tùy từng công việc, sở thích mỗi người mà lựa chọn vị trí đặt cây cảnh trên bàn làm việc cho phù hợp. Một số cây có ý nghĩa phong thủy như: Ngũ gia bì, Phú Quý, Kim tiền, Kim Ngân… Đôi lúc là các cây tự trồng bằng hạt giống hay củ như: hạt giống cây Thanh Long, cây khoai Bonsai, củ khoai lang, củ đậu…

Đối với kiểu văn phòng mà tất cả các bộ phận ngồi chung với nhau trong cùng một khoảng không gian thì cần có các cây kích thước cao tầm 1m để tạo sự phân tách giữa các phòng ban. Việc này để dễ dàng quản lý và thuận tiện để trao đổi công việc. Các cây cảnh có dáng vươn thẳng, cao lớn… giúp chia tách không gian tốt hơn. Tuy nhiên cần chú ý dáng cây mà chăm sóc tỉa cây thường xuyên để tránh tán sum suê, chiếm nhiều diện tích.

cách bố trí cây cảnh trong phòng làm việc

Một số cây hợp lý trồng trong trường hợp này là cây Trúc Bạch, cây Lưỡi Hổ, cây Kim Tiền, cây Trầu Bà… Các cây này vừa có tác dụng ngăn không gian rõ ràng, tạo thẩm mỹ, thanh lọc không khí và khá tốt về phong thủy.

Bạn cũng có thể bố trí cây cảnh vào các góc phòng làm việc nếu doanh nghiệp bạn hướng tới không giản đơn giản, gọn gàng nhưng vẫn toát lên nét trang trọng. Các vị trí góc phòng là những khoảng trống thích hợp để trồng và đặt các chậu cây cảnh. Thông thường góc phòng sẽ để những đồ vật, đồ dụng cụ văn phòng to như kệ sách, kệ để văn phòng phẩm, hồ sơ tài liệu…

Tuy nhiên nếu góc phòng còn trống chỗ, thay vì để đồ nội thất bạn có thể sắp xếp trồng các cây loại cao, to để văn phòng thêm sinh động, lại giúp thanh lọc không khí. Những cây điển hình có thể trồng góc phòng như: cây Hạnh Phúc, cây Thiết Mộc Lan, cây Cau cảnh, cây Bàng Singapore, cây Vạn Niên Thanh Leo Cột, cây Bạch Mã Hoàng Tử…

Bạn cũng có thể lên ý tưởng và thiết kế đặt cây xanh xung quanh văn phòng. Điều này sẽ giúp không gian làm việc tràn ngập màu xanh từ các loại cây cảnh phong thủy khác nhau. Cần lưu ý khoảng cách vừa đủ giữa các cây, đảm bảo đủ diện tích đất. Tránh đặt cây ở cửa ra vào và các lối đi. Làm như vậy sẽ ảnh hưởng tới mọi người khi đi lại, chưa để trường hợp va chạm bị rơi vỡ cây.

Nếu văn phòng bạn hướng tới sự mới lạ, thì các cây leo rủ xuống như: như cây Thường Xuân, cây Vạn Niên Thanh… là phương án rất tốt để tạo không gian độc đáo, khác biệt.

Bạn có thể lên ý thưởng thiết kế các kệ để sách để đặt những chậu cây cảnh mini lên đó. Đây là một trong những cách bố trí đang được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Bởi một kệ sách đầy đan xen những mẫu chậu cây nhỏ xinh sẽ mang đến một cảm giác mới lạ, thư giãn.

Với cách làm này, những mẫu cây được nhiều người lựa chọn là: cây Sen Đá, cây Xương Rồng … Các cây trồng sẽ có những đĩa lót đón nước phía trước. Với vị trí này, bạn nên ưu tiên lựa chọn cho những cây không cần tưới nước quá nhiều. Kệ sách và chậu cây ở cùng một khu vực, do đó bạn cần lựa chọn mẫu chậu cây có đĩa lót đón nước phía dưới.

Ngoài ra, trong trường hợp bàn làm việc có kích thước lớn thì cách bố trí cây cảnh đặt trên bàn làm việc giúp công việc hanh thông. Đồng thời cũng mang lại tính thẩm mỹ cao cho góc làm việc. Với vị trí này, bạn không nên đặt cây ngang nơi để tay, vì vô tình có thể gây đổ chậu cây. Chú ý không đặt vị trí giữa bàn vì sẽ làm chắn tầm nhìn.

Dù bố trí cây cảnh ở vị trí nào cũng cần phải đặt cố định, nơi bạn thường ít sử dụng và không thường xuyên đụng chạm đến. Ngoài ra, vị trí đó cũng cần phải dễ dàng nhìn thấy. Vì như vậy mới hấp thụ được tài lộc, vượng khí, tạo cảm giác thư thái nhất.

Trên đây là những chia sẻ về cách bố trí cây cảnh trong phòng làm việc mà Intracom Riverside muốn cập nhật đến các bạn. Hy vọng các doanh nghiệp đều có được văn phòng vừa mang tính hiện đại vừa mang nét tự nhiên mà cây xanh mang lại.

5/5 - (2 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận