Cách Chọn Chỗ Ngồi Làm Việc Theo Phong Thủy Hút Tài Lộc

Với người Á Đông, phong thủy đóng một vai trò rất quan trọng trong đời sống hằng ngày lẫn công việc. Phong thủy tốt giúp công việc hanh thông, tài lộc như ý. Vì thế, chọn chỗ ngồi làm việc theo phong thủy như thế nào để hút tài lộc được rất nhiều anh chị em công sở quan tâm.

Những cách chọn chỗ ngồi làm việc theo phong thủy

Tránh ngồi vị trí đối diện với những vật nhọn

Vật nhọn là những thứ rất được kiêng kỵ trong quan niệm của người Á Đông. Với người làm việc văn phòng, chỗ người làm việc bị phạm phải điều này sẽ thực sự không tốt cho đường tài lộc. Vì thế, khi chọn chỗ ngồi làm việc cần phải tránh xa những vật có góc nhọn.

chọn chỗ ngồi làm việc theo phong thủy

Tránh những chỗ đối diện với hướng của quái số

Quái số là một phép tính để nhận biết bạn thuộc Tây tứ mệnh hay Đông tứ mệnh. Quái số chia thành 2 nhóm. Nhóm 1 là Tây tứ trạch gồm các số: 2,6,7,8. Nhóm 2 thuộc Đông tứ trạch: 1,3,4,9.

Quái số cho phép chúng ta xác định được hướng xấu tốt của từng người. Từ đó sẽ áp dụng một cách phù hợp nhất cho việc chọn hướng phòng làm việc.

  • Tây tứ trạch sẽ bao gồm những hướng sau: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.
  • Đông tứ trạch bao gồm các hướng: Đông, Nam, Bắc và Đông Nam

Quái số đối với nam áp dụng nguyên tắc (10-) và đối với nữ là (5+)

Cách tính quái số như sau: cộng hai số cuối của năm sinh, sau đó tiếp tục cộng cho đến khi nào số rút gọn thành 1 số. Số cuối cùng có một số sẽ là quái số. Ví dụ, bạn sinh năm 93, tìm quái số của bạn sẽ thực hiện các bước sau: 9 + 3 =12, sau đó lấy 1 + 2 =3. Nếu bạn là Nam, sẽ lấy 10 – 3 =7. Vậy quái số của bạn là 7. Nếu bạn là nữ, quái số của bạn là 5 + 3 = 8.

Không được lựa chọn chỗ ngồi đối diện với hướng của quái số mà nên ngồi đúng hướng của nó.

Chọn chỗ ngồi làm việc theo phong thủy cần tránh nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều khí xấu, tài lộc chắc chắn sẽ không tập trung tại đó. Vì thế, khi chọn chỗ ngồi làm việc cần tránh các vị trí đối diện hoặc cạnh nhà vệ sinh.

Chỗ ngồi làm việc có nhiều ánh sáng

Ánh sáng sẽ giúp phong thủy văn phòng được tốt hơn. Chỗ ngồi trong văn phòng cũng cần sự thoáng đãng. Những nơi thoáng, ánh sáng nhiều là nơi mà tài khí tập trung nhiều. Nếu văn phòng không nhiều ánh sáng tự nhiên thì bạn nên chọn chỗ làm việc gần khu vực đèn. Hãy nhớ rằng, tài lộc chẳng bao giờ thích những nơi tăm tối. Vì thế hãy cố gắng tránh những nơi âm u ra nhé!

Chọn hướng bàn làm việc theo tuổi 

Tuổi mỗi người sẽ ứng với một mệnh khác nhau. Mỗi mệnh sẽ hợp với những hướng bàn làm việc khác nhau. Vì thế, khi chọn chỗ ngồi làm việc theo phong thủy cũng phải xét đến yếu tố tuổi tác.

Đối với những người thuộc mệnh Thủy: chọn hướng bàn làm việc theo hướng Đông Bắc hoặc Tây Bắc sẽ hút nhiều tài lộc.

Với những người thuộc mệnh Hỏa: chọn bàn theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Tây sẽ tốt cho đường công danh, tài lộc của bạn. Một lưu ý nhỏ cho bạn, người có mệnh Hỏa rất phù hợp với những vật dụng trang trí có màu đỏ và màu cam, màu hồng. Bạn nên thêm những vật dụng có màu như thế vào bàn làm việc để tăng sự may mắn cho bản thân.

Với người thuộc mệnh Kim: hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc sẽ là những hướng tốt dành cho người mệnh Kim. Khi chọn hướng bàn làm việc theo tuổi của người mệnh kim bạn nên chọn một trong số 3 hướng này.

Đối với những người thuộc mệnh Mộc: Muốn hút tài lộc, tạo được sự nghiệp vững chắc, bạn cần chọn hướng bàn làm việc theo các hướng Tây, Tây Bắc và Đông Bắc. Người mệnh Mộc rất hợp với những vật dụng có màu nâu, xanh nước hoặc xanh lá.

Cuối cùng là mệnh Thổ: hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam sẽ mang may mắn đến cho những người có mệnh Thổ. Để tăng thêm vượng khí, những người mệnh thổ nên kết hợp trang trí các vật dụng có màu nâu, vàng cho bàn làm việc của mình.

Những điều tối kỵ trong việc sắp xếp bàn ghế làm việc

Khi chọn vị trí làm việc hay khi kê bàn làm việc, bạn cần tránh những điều sau để tránh những rủi ro không mong muốn:

  • Không kê bàn dưới nơi xà ngang, điều này được coi là điều cấm kỵ trong phong thủy văn phòng. Quan niệm phong thủy cho rằng, xà ngang sẽ đè nén, tạo sự khó chịu cho người ngồi bên dưới. Từ đó, kìm hãm sự phát triển tài lộc, công danh của người ngồi dưới.
  • Không được quay lưng ra cửa sổ
  • Không ngồi nơi chính giữa của văn phòng

Muốn hút tài lộc, vận khí tốt, muốn công danh sự nghiệp thăng tiến, bạn cần biết cách chọn chỗ ngồi làm việc theo phong thủy hợp lý. Trên đây là một số cách chọn chỗ ngồi mà Intracom Riverside đã tổng hợp, hy vọng bạn sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn chỗ ngồi. Chúc các bạn sớm có được những thành công vượt bậc trong sự nghiệp của mình.

>> Đừng bỏ lỡ: Hướng Bàn Làm Việc Như Nào Là Hợp Phong Thủy?

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận