Chi Tiết Các Bước Cúng Chuyển Văn Phòng

Sau khi đã cất công tìm thuê, mua được một văn phòng mới thay cho văn phòng làm việc cũ. Trước khi chuyển vào bắt đầu làm việc, các chủ doanh nghiệp thường làm lễ cúng chuyển văn phòng. Vậy vì sao lễ cúng chuyển địa điểm văn phòng quan trọng? Lễ cúng chuyển địa điểm mới cần chuẩn bị những gì, chi tiết các bước như thế nào? Tham khảo ngay những thông tin dưới đây bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi trên.

Vì sao phải cúng chuyển văn phòng mới?

Theo quan niệm của người Việt, mỗi một mảnh đất đều có thờ một vị thổ thần Thổ Địa chuyên cai quản đất đai, mang lại phúc lộc may mắn cho những người sinh sống và làm việc trên mảnh đất ấy. Vì thế, khi quyết định chuyển đổi văn phòng từ địa điểm này sang địa điểm khác, việc đầu tiên các chủ doanh nghiệp phải làm là làm lễ cúng chuyển văn phòng mới cầu mong các vị Thổ thần, Thổ địa độ trì cho công việc làm ăn về sau sẽ tiếp tục may mắn, thuận lợi.

bài khấn chuyển văn phòng làm việc

Hướng dẫn các bước cúng chuyển địa điểm phòng làm việc

Khi chuẩn bị cúng chuyển địa điểm văn phòng mới sẽ tiến hành theo trình tự các bước lần lượt như sau:

Xem ngày đẹp cúng chuyển địa điểm văn phòng

Bước đầu tiên vô cùng quan trọng cho lễ cúng đó là nên chọn ngày đẹp để thực hiện nghi lễ. Bạn nên lưu ý khi chọn ngày nên chọn ngày  hợp với tuổi, mệnh của lãnh đạo, nên chọn những ngày hoàng đạo (ngày đẹp) để chuyển văn phòng. Bạn nên chọn ngày có hành Kim và hành Thủy bởi vì theo quan niệm Kim tượng trưng cho tiền tài, Thủy tượng trưng cho tài lộc, những ngày hành Kim hành Thủy sẽ mang lại may mắn lộc lá tạo đà cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Chọn ngày đẹp chuyển văn phòng làm lễ bạn lưu ý nên tránh một số ngày như ngày 1, ngày 15 âm lịch; các ngày Nguyệt kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng), các ngày tam nương hàng tháng như(ngày 3, ngày 7, ngày 13, ngày 18, ngày 22, ngày 27 âm lịch), các ngày Dương công Kỵ Nhật (13/1, 11/2, 09/03, 07/04, 02/06; 01/07; 29/07; 27/08; 25/09; 23/10; 21/11; 19/12 Âm lịch)

Bên cạnh việc chọn ngày đẹp, bạn cũng cần xem chọn giờ đẹp để làm lễ, hướng đẹp để đặt lễ làm thủ tục cúng bái chuyển văn phòng mới.

Chuẩn bị mâm lễ cúng, văn khấn chuyển văn phòng

Để có một mâm cúng chuyển văn phòng đầy đủ, ý nghĩa và tươm tất nhất cho doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị mâm lễ gồm:

  • Nhang thơm, đèn, hoa tươi (một số loại nên chọn là hoa huệ, hoa cúc, hoa bách hợp, cây phát tài…)
  • Trái cây 5 loại tượng trưng cho ngũ hành.
  • Vàng mã, cau trầu
  • 3 chum nước, 3 chum rượu và 3 chum trà, bánh kẹo
  • Chuẩn bị đồ mặn như: gà hoặc heo quay nguyên con, xôi.
  • Bát đũa

Bài khấn chuyển văn phòng làm việc bạn có thể sử dụng bài văn khấn sau đây:

Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật!

Con xin kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần; Các Ngài Ngũ Phương – Ngũ Thổ – Long Mạch – Tài Thần – Định Phúc Táo Quân – Chư vị tôn thần;  Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương; Các Thần Linh đang cai quản tại nơi này.

Hôm nay  là ngày …tháng…năm … , nhằm ngày … tháng … năm … Âm lịch

Con tên là:……….., sinh năm….. (năm âm lịch, ví dụ Kỷ Tỵ 1989,  Ất Sửu 1985, …)

Ngụ tại: (Địa chỉ nơi ở của người đọc văn khấn)

Hiện đang giữ chức vụ: ( Chức vụ người đọc văn khấn)

Công tác tại: (Tên doanh nghiệp)

Nay con chọn được ngày lành, sắm sửa đầy đủ lễ nghi, bày biện hương hoa cùng lễ vật, thành tâm cúng dâng trước án. Thưa rằng con vừa chọn thuê được ( hoặc mua được) một văn phòng tại nơi này là …(địa chỉ văn phòng mới). Ngày hôm nay, tín chủ con cùng toàn thể nhân viên xin được vào văn phòng mới và khai trương công việc, phục vụ nhân sinh, cúi mong bề trên soi xét.

Con xin thành tâm kính mời các vị: Quan Đương niên – Quan Đương cảnh – Quan Thần Linh Thổ Địa – Định phúc Táo quân – các ngài Địa chúa long mạch Tôn thần cùng với mọi vị Thần Linh cai quản chốn này linh thiêng quy tụ nơi đây, giáng hiện trước hương án con bày biện để thụ hưởng lễ vật và chứng giám cho lòng thành của chúng con. Cầu xin cho chúng con công việc hanh thông, hưởng những điều tốt đẹp, làm ăn thuận lợi, hướng sáng, xa tối, khang thái, an ninh và bình an.

Con cũng xin mời cácvị Tiền chủ Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc tại khu vực này tới đây cùng thụ hưởng các lễ vật, chứng kiến lòng thành, phù hộ độ trì cho chúng con để tài lộc mang về, thuận trên yên dưới, điều lành mang đến điều dữ mang đi, làm ăn phát đạt, nhân khang vật thịnh.

Chúng con trước án xin thành tâm kính lễ, cúi xin được chư vị thần linh phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật!

cúng chuyển văn phòng

Nghi lễ cúng văn phòng làm việc mới

Sau khi đã chuẩn bị lễ vật cúng chuyển địa điểm văn phòng làm việc mới, bài văn khấn, bạn bày biện lễ vật cúng theo hướng hợp phong thủy với chủ doanh nghiệp, nhằm giờ đẹp bắt đầu làm lễ. Lúc này người lãnh đạo công ty, văn phòng sẽ là người đứng ra làm lễ cúng, đọc bài cúng.

Với những thông tin kể trên hi vọng giờ đây bạn đã biết lần lượt chi tiết các bước cúng chuyển văn phòng mới. Và có thể tiến hành thực hiện dễ dàng khi doanh nghiệp chuyển văn phòng mới. Chúc bạn luôn được sống và làm việc trong văn phòng làm mang lại nhiều may mắn, phước lành cho nhân viên, sự hồng phát cho doanh nghiệp.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận