Nếu Chưa Biết Đặt Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Đừng Bỏ Qua Bài Viết Này

Đặt bàn làm việc theo phong thủy là xem xét nghiên cứu xem hướng đặt bàn, kê bàn việc ở vị trí nào, hướng nào hợp phong thủy, giúp công việc thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến. Nếu muốn sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy thì nên tham khảo bài viết dưới đây.

Hướng bàn làm việc hợp tuổi theo phong thủy  

Khi đặt bàn làm việc, các chuyên gia phong thủy sẽ dựa theo tuổi, mệnh của mỗi người mà sắp xếp hướng ngồi phù hợp.

– Người tuổi Tý: Hướng ngồi làm việc theo phong thủy của Bính Tý là hướng Tây; Mậu Tý là hướng Bắc ; Canh Tý hướng Đông; Nhâm Tý hợp Đông Nam.

– Người tuổi Sửu: Hướng ngồi làm việc theo phong thủy của Ất Sửu là Đông Nam; Đinh Sửu là hướng Tây;  Kỷ Sửu là chính Bắc; Tân Sửu chính Đông; Qúy Sửu là chính Nam.

– Người tuổi Dần: Hướng ngồi làm việc theo phong thủy của Giáp Dần là Đông Nam; Bính Dần là chính Tây; Mậu Dần là chính Bắc; Canh Dần là chính Đông; Nhâm Thân chính Nam.

– Người tuổi Mão: Hướng ngồi làm việc theo phong thủy của Ất Mão là hướng Đông Nam; Đinh Mão là chính Tây; Kỷ Mão là chính Bắc; Tân Mão chính Đông; Qúy Mão hợp hướng chính Nam.

– Người tuổi Thìn: Hướng ngồi làm việc theo phong thủy của Bính Thìn là chính Tây; Mậu Thìn hợp chính Bắc; Canh Thìn là chính Đông; Nhâm Thìn hợp hướng chính Nam.

đặt bàn làm việc theo phong thủy

– Người tuổi Tỵ: Đặt bàn làm việc theo phong thủy hợp với Ất Tỵ là Đông Nam; Đinh Tỵ là chính Tây; Kỷ Tỵ là chính Bắc; Tân Tỵ là chính Đông; Qúy Tỵ là chính Nam.

– Người tuổi Ngọ: Hướng ngồi làm việc theo phong thủy của Giáp Ngọ là Đông Nam; Bính Ngọ chính Tây; Mậu Ngọ chính Bắc; Canh Ngọ chính Đông; Nhâm Ngọ chính Nam.

– Người tuổi Mùi: Hướng ngồi làm việc theo phong thủy của Ất Mùi là  Đông Nam; Đinh Mùi là chính Tây; Kỷ Mùi chính Bắc; Tân Mùi chính Đông; Qúy Mùi chính Nam.

– Người tuổi Thân: Hướng ngồi làm việc theo phong thủy của Giáp Thân là Đông Nam; Bính Thân hợp hướng chính Tây; Mậu Thân chính Bắc; Canh Thân chính Đông; Nhâm Thân hợp chính Nam.

– Người tuổi Dậu: Hướng hợp với Ất Dậu là Đông Nam; Đinh Dậu là chính Tây; Kỷ Dậu chính Bắc; Tân Dậu là chính Đông; Qúy Dậu chính Nam.

– Người tuổi Tuất: Hướng hợp với Giáp Tuất là Đông Nam; Bính Tuất là chính Tây; Mậu Tuất là chính Bắc; Canh Tuất là chính Đông; Nhâm Tuất chính Nam.

– Người tuổi Hợi: Đặt bàn làm việc theo phong thủy hợp với tuổi Ất Hợi là Đông Nam; Đinh Hợi là chính Tây; Kỷ Hợi là chính Bắc; Tân Hợi là chính Đông; Qúy Hợi chính Nam.

Ngoài việc xem hướng bàn làm việc theo tuổi như trên, các chuyên gia phong thủy còn xem đặt bàn làm việc theo mệnh.

Đặt bàn làm việc theo phòng thủy hợp mệnh

Đặt bàn làm việc theo cung hoàng đạo sẽ giúp công việc của bạn suôn sẻ hơn. Nếu bạn chưa biết chọn phong thủy bàn làm việc hợp với mệnh thì có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

– Người mệnh Thủy: Hợp với hướng Tây Bắc và Đông Bắc. Do vậy khi sắp xếp bàn làm việc nên chọn theo hướng này, sẽ mang lại tài lộc và may mắn trong công việc.

– Người mệnh Hỏa: Hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Bạn nên đặt bàn làm việc theo hướng này. Đồng thời, có thể chọn bàn màu hồng, đỏ hay cam cũng rất hợp theo phong thủy.

– Người mệnh Kim: Người mệnh Kim nên đặt bàn làm việc theo các hướng sau sẽ hợp phong thủy: Tây Bắc, Tây, Tây Nam. Những hướng này mang tới những tích cực, tạo điểm tựa vững chắc, mang đến may mắn trong cuộc sống. Người mệnh Kim nên chọn những vật dụng bằng gốm sứ để trang trí bàn làm việc.

– Người mệnh Mộc: Người mệnh Mộc nên chọn hướng Tây Bắc, Đông Bắc hay hướng Tây. Nếu những hướng này mà hướng ra phía cửa thì sẽ mang đến nhiều may mắn hơn. Khi trang trí, sắp xếp bàn làm việc, bạn nên chọn những màu sắc như màu nâu, màu xanh hay xanh đậm và chọn bàn có góc uốn lượn, hoặc hình tròn.

Một số lưu ý khác khi đặt bàn làm việc theo phong thủy

Ngoài việc sắp xếp bàn làm việc theo tuổi, mệnh, các bạn cũng cần lưu ý một số nguyên tắc bố trí sau:

– Bàn làm việc nên hướng ra cửa chính nhưng không được đối diện của chính.

– Nên có điểm tựa phía sau và không nên có tường chắn trước mặt.

– Không nên đặt bàn làm việc ở vị trí giữa phòng, dưới xà ngang, dưới quạt trần, đèn chùm.

– Nên sử dụng những vật dụng, chậu cây nhỏ hợp với tuổi trang trí ở bàn làm việc cũng sẽ mang lại may mắn, hút tài lộc, năng lượng cho chủ nhân.

Trên đây là những thông tin bạn có thể tham khảo để có thể đặt bàn làm việc theo phong thủy. Hãy dành thời gian xem xét, bố trí văn phòng để bạn có một không gian làm việc đẹp, tạo thuận lợi trong công việc, mang đến thành công cho bản thân và doanh nghiệp.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận