Hướng Bàn Làm Việc Là Hướng Lưng Hay Hướng Mặt?

Theo phong thủy, hướng bàn khi ngồi làm việc có tầm ảnh hưởng quan trọng đến sự thành bại của chủ nhân. Tuy nhiên, hướng bàn làm việc là hướng lưng hay hướng mặt thì không phải ai cũng biết? Cùng Intracom Riverside đi tìm lời giải cho vấn đề này tại bài viết dưới đây nhé!

Hướng bàn làm việc và mối liên hệ với tài lộc

Phong thủy luôn là yếu tố được coi trọng trong văn hóa của người phương Đông. Những người làm kinh doanh lớn, những người làm văn phòng là những đối tượng rất chú trọng đến vấn đề này.

Ông bà ta thường nói, có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Vậy nên, khi làm việc mọi người cũng nên duy tâm một chút để mọi việc được hanh thông, tài vận tốt hơn.

hướng bàn làm việc là hướng lưng hay hướng mặt

Phong thủy thường căn cứ trên những yếu tố như cung, tuổi, mệnh, hướng…Vậy nên, bên cạnh việc bố trí chỗ làm việc sao cho hợp cung, hợp mệnh thì bạn cần chọn bàn làm việc sao cho hợp hướng. Theo phong thủy, chọn đúng hướng tài lộc, may mắn sẽ sum vầy, điều lành sẽ đến, điều xấu sẽ được giải trừ. Nếu chọn nghịch hướng, bạn sẽ gặp những điều không hay hoặc sẽ không “thuận buồm, xuôi gió” trong quá trình làm việc.

Hướng bàn làm việc là hướng lưng hay hướng mặt

Hiểu rằng, hướng bàn làm việc rất quan trọng, nhưng khi chọn hướng bàn thì không ít người bị nhầm lẫn. Vậy hướng bàn làm việc là hướng lưng hay hướng mặt thì mới đúng? Câu trả lời là hướng mặt.

Phong thủy nói chung hay phong thủy văn phòng nói riêng đều quy định hướng bàn làm việc là hướng phía trước của người ngồi khi làm việc. Vậy nên khi chọn chỗ ngồi làm việc theo phong thủy, bạn nên chọn những vị trí mà phía mặt của bản thân quay về các hướng tốt. Hướng tốt ở đây sẽ phụ thuộc vào tuổi, vào mệnh, vào cung…của bạn. Đồng thời, một hướng bàn làm việc được xem là tốt cũng phải đảm bảo tránh xa những điều kiêng kỵ trong phong thủy sau:

– Không đối diện, cạnh nhà vệ sinh, không đối diện cửa ra vào, không nằm ở chính giữa của văn phòng làm việc…

– Bàn làm việc không nên quay lưng về hướng có cửa sổ. Bởi ánh nắng trực tiếp chiếu vào phần lưng sẽ khiến bạn có cảm giác bị lóa, dẫn đến khó chịu. Nếu chẳng may, bạn bắt buộc phải ngồi quay lưng về hướng này thì hãy dùng rèm hoặc cây xanh để loại bỏ những yếu tố có thể gây bất lợi cho mình.

– Đối diện hướng bàn làm việc không được đặt các vật nhọn. Theo quan niệm phong thủy, những vật nhọn sẽ cản trở cung tài lộc của chủ nhân.

Ngoài những điều cần tránh, để chọn được hướng bàn làm việc tốt nhất bạn cũng cần chú ý những điểm sau:

Phía lưng bàn làm việc nên có một bức tường thật vững chắc để người ngồi làm việc có thể tựa vào. Bức tường này sẽ tạo cảm giác yên tâm, thoải mái cho chủ nhân khi ngồi.

Bàn làm việc nên đặt chéo góc để dễ dàng quan sát được cửa chính. Cửa chính là nơi ra vào của mọi người, bạn sẽ trở nên bất an, lo lắng khi không nắm bắt được tình hình diễn ra bên ngoài. Quan sát được cửa ra vào đồng nghĩa với việc, bạn có thể chủ động quan sát, nắm bắt được vấn đề ngoại cảnh. Từ đó sẽ yên tâm hơn khi làm việc.

Mệnh của bạn hợp với hướng nào?

Sau khi biết được hướng bàn làm việc là hướng lưng hay hướng mặt bạn sẽ định vị được hướng phong thủy chuẩn cho mình. Phong thủy theo vận mệnh quy định hướng bàn làm việc như sau:

  • Mệnh Kim: bàn làm việc của người có mệnh kim nên hướng về Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam.
  • Mệnh Mộc: nếu bạn thuộc mệnh Mộc, hãy chọn bàn làm việc có hướng Nam. Đông, và Đông Nam.
  • Mệnh Thủy: người sinh thuộc mệnh Thủy sẽ thích hợp với các hướng Đông Bắc, Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Đặc biệt, người mệnh Thủy cực kỳ phù hợp với hướng Bắc.
  • Mệnh Hỏa: người mệnh Hỏa sẽ cực kỳ thịnh vượng nếu hướng về những phía đón nắng mặt trời. Vì thế, bàn làm việc của người mệnh hỏa sẽ cần hướng về phía Đông Bắc, Tây, Tây Nam và Tây Bắc.
  • Mệnh Thổ: bàn làm việc hướng về phía Đông Bắc hoặc Tây Nam sẽ chính là khởi nguồn cho sự thăng tiến, sự thịnh vượng và may mắn.

Có một điều thực tế, không phải ai cũng có quyền lựa chọn vị trí ngồi của mình khi đi làm. Nhất là đối với những công ty quy mô bé, diện tích văn phòng hạn hẹp, bạn sẽ ít có cơ hội lựa chọn chỗ ngồi. Thậm chí, nếu bạn là nhân viên mới, bạn sẽ phải ngồi tại vị trí “còn sót” lại. Do đó, việc lựa chọn vị trí như mong muốn là điều bất khả quan trong những trường hợp như vậy.

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần phải tìm cách để hạn chế những điểm xấu trong phong thủy chỗ ngồi của mình. Nếu không có một bức tường chắc chắn để tựa lưng, bạn có thể sử dụng một chiếc ghế lớn, đặt mút đệm để tạo sự che chắn sau lưng bạn.

Nếu chỗ làm việc của bạn đối diện cửa vào ra, thì bạn nên sử dụng một số loại cây cảnh có kích thước tầm tầm như cây dừa, cây trúc nhật…để che chắn. Đặt thêm những đồ vật để gia tăng phong thủy bàn làm việc để tăng dương khí, át chế những điều rủi ro.

Xác định được hướng bàn làm việc là hướng lưng hay hướng mặt có ý nghĩa quan trọng trong việc chọn chỗ ngồi làm việc theo phong thủy. Vì vậy, các bạn cần chú ý vấn đề này nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận