Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Ất Sửu Hợp Phong Thủy

Đối với những người tuổi Ất Sửu, muốn thành công cần chú ý tới các yếu tố phong thủy khi làm việc. Bài viết dưới đây bật mí hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu phù hợp nhất giúp khơi thông mạch nguồn tài lộc, thăng quan phát tài nhanh chóng. Người tuổi này vốn đã có nhiều tiềm năng, ưu điểm nên khi được phong thủy tốt hỗ trợ sẽ càng phát đạt, thuận buồm xuôi gió vạn sự lành.

Căn cứ để chọn hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu

Dưới đây là một số thông tin căn cứ để chọn hướng bàn phù hợp nhất. Những người Ất Sửu nên tìm hiểu thông tin chi tiết về cung mệnh của mình trước khi bắt tay vào “cải vận” bằng cách chọn lựa, bài trí các đồ vật.

hướng bàn làm việc tuổi ất sửu

– Dương lịch sinh từ 20-2-1985 đến 8-2-1986

– Năm sinh âm lịch: Ất Sửu – tuổi con Trâu

– Quẻ mệnh: Càn (Kim)

– Ngũ hành: Hải trung kim (Vàng dưới biển) – Mệnh Kim

– Tướng tinh: Con Chó – Con dòng Bạch Đế, Phú quý.

– Năm âm lịch: Ất Sửu – Tuổi Sửu con trâu

Nhiều người chủ quan vì nghĩ rằng, mình tìm được nơi cho thuê văn phòng hợp tuổi Sửu rồi thì không cần chú ý tới hướng bàn hay các yếu tố phong thủy khác nữa. Điều này chưa chính xác. Bởi tuổi Sửu chia ra làm nhiều mệnh khác nhau, Ất Sửu khác với các tuổi Sửu khác. Thế nên cần phải có yêu cầu về phong thủy khác.

Những người tuổi Ất Sửu thường mang trong bản tính thật thà, mộc mạc, chất phác, thiện lương, thế nhưng họ không nhẹ dạ cả tin mà thường khá thận trọng. Họ là một người sếp, một nhân viên, một đồng nghiệp – dù ở cương vị nào – cũng mang lại cảm giác tin cậy cho người khác. Họ thường khá “trầm tính”, nói ít khi tập trung vào công việc.

Một bộ óc logic và tinh thần kiên quyết theo đuổi mục tiêu tới cùng giúp cho người tuổi Ất Sửu đối mặt với các vấn đề một cách tự tin. Khó khăn không làm khó được người tuổi Ất Sửu, họ có niềm tin “bẩm sinh” vào sự cố gắng sẽ làm nên thành tựu. “Đẽo cày giữa đường” hay tự bỏ cuộc giữa đường là chuyện ít gặp ở người tuổi Ất Sửu.

Hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu theo phong thủy

Bàn làm việc là một mảnh ghép quan trọng trong bức tranh phong thủy của mỗi người. Thế nên, khi muốn phong thủy chiếu rọi điềm tốt lành, người tuổi Ất Sửu nhất định phải chú ý tới bàn làm việc. Quay đúng hướng là điều kiện tiên quyết để mang lại cát khi, vượng khí dồi dào.

Hướng bàn làm việc tốt

Đối với Nam mạng thì nên quay bàn làm việc về một trong các hướng:

 • Sinh khí: Tây
 • Phục vị: Tây Bắc
 • Thiên Y: Đông Bắc
 • Diên Niên: Tây Nam

Đối với Nữ mạng thì nên quay bàn làm việc về một trong các hướng:

 • Sinh khí: Đông
 • Phục vị: Nam
 • Thiên Y: Đông Nam
 • Diên Niên: Bắc

Giải đáp các thuật ngữ:

Sinh Khí: mang lại nhiều tài lộc, may mắn để hành sự thuận lợi.

Phục Vị: mang lại những bước tiến quan trọng trong công việc, giúp thăng quan tiến chức nhanh chóng.

Thiên Y: gia tăng sức khỏe, mang lại tinh thần tốt, năng lực tràn trề để hiện thực hóa mọi công việc, dự định, đối mặt với khó khăn trong công việc.

Diên Niên: giúp các mối quan hệ trong công việc, đặc biệt là các mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, suôn sẻ. Có quý nhân phù trợ để sự nghiệp ít sóng gió.

Hướng bàn làm việc xấu

Đối với Nam mạng tuổi Ất Sửu tuyệt đối nên tránh các hướng bàn này để không bị rước họa vào thân:

 • Tuyệt Mạng: Nam
 • Lục Sát: Bắc
 • Ngũ Quỷ: Đông
 • Họa Hại: Đông Nam

Đối với Nữ mạng nên tránh các hướng bàn này để tránh điềm vui vận vào người:

 • Tuyệt Mạng: Tây Bắc
 • Lục Sát: Tây Nam
 • Ngũ Quỷ: Tây
 • Họa Hại: Đông Bắc

Giải thích một số thuật ngữ khi chọn hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu:

Hướng Tuyệt Mệnh: đây là hướng khiến cho cơ thể hao tổn sinh khí, khiến tinh thần và thể lực dần kiệt quệ trong quá trình làm việc.

Hướng Lục Sát: khiến cho người tuổi Ất Sửu dễ vướng vòng kiện tụng, dính thị phi tin đồn ác ý, ảnh hưởng tới công việc.

Hướng Ngũ Quỷ: hao tổn tài của không nhiều thì ít, các mối quan hệ trong công việc bị xáo trộn, trong quá trình làm việc dù không cố ý nhưng lại khiến nhiều người mất lòng, mâu thuẫn.

Hướng Hoạ Hại: tiền của khó làm ra, làm ra được thì khó giữ, hay bị trộm cắp, thất thoát khiến cho sự nghiệp trì trệ, khó bứt phá.

=>> Xem thêm bài viết: Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Nhâm Tuất Có Gì Cần Lưu Ý?

Bí quyết gia tăng phong thủy cho bàn làm việc

Phong thủy là một bộ môn Khoa học tổng hợp nhiều bộ môn khoa học riêng lẻ như Tin học, Toán học, Sinh học, Sử học, Địa lý… Thế nên, để sở hữu phong thủy bàn làm việc đẹp thì cũng không thể chỉ chủ quan dựa vào hướng bàn làm việc đẹp. Bạn nên nắm thêm những mẹo gia tăng phong thủy dưới đây để mang lại sự nghiệp công danh sáng lạn.

Chọn bàn làm việc

Bạn nên chọn những chiếc bàn làm việc có màu xám, trắng và vàng… là những màu bản mệnh của mệnh Kim. Tuy nhiên, để góp phần làm không gian làm việc thêm sang trọng, ấn tượng và vẫn đảm bảo phong thủy tốt thì bạn nên kết hợp với các màu nâu, nâu vàng – là màu bản mệnh Thổ. Theo quy luật Ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Nên dùng bàn có màu của Thổ cũng rất thuận lợi cho người mệnh Kim. Bạn nên chọn những chiếc bàn có yếu tố Kim (Kim loại) sẽ giúp công việc trôi chảy hơn.

Theo quy định về hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu trong phong thủy, không nên chọn bàn có kích thước quá lớn sẽ khiến cho người ngồi cảm giác trống trải, thiếu thốn, không có điểm neo thị giác. Cũng không nên chọn bàn có kích thước quá nhỏ, sẽ khiến cho người ngồi cảm thấy chật chội, bí bách, khó chịu, khó có ý tưởng sáng tạo hoặc sự tập trung cần thiết để “chốt” các quyết sách quan trọng.

Trang trí bàn làm việc

Vật phẩm trang trí bàn làm việc vừa giúp bàn thêm đẹp, sang trọng, tinh tế vừa có tác dụng kích tài chiêu lộc. Phong thủy văn phòng làm việc cho rằng, Ất Sửu hãy chọn các vật phẩm làm bằng kim loại (đồng, bạc, vàng…) là chất liệu hợp bản mệnh của bạn. Hoặc chất liệu bằng gốm, sứ… có nguồn gốc từ đất – Thổ cũng rất phù hợp.

Trang trí bàn làm việc bằng các vật phẩm có hình linh vật con Trâu giúp bạn hội tụ nhiều năng lượng, tài lộc.

Một số loại cây cảnh có màu trắng hoặc nâu như Trúc Phát Tài, cây Đế Vương, cây May Mắn, cây Ngọc Ngân, cây Búp Sen… rất phù hợp để bày biện ở bàn làm việc.

Bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ chi tiết, cụ thể về hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức, thông tin hữu ích để có thể tự trở thành người mang lại phong thủy tốt lành cho mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

  Bình luận