Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Bính Dần Mang Lại May Mắn

Xét trong phong thuỷ học, việc đặt bàn làm việc đúng phương vị tốt lành sẽ giúp công việc có nhiều may mắn, thuận lợi, phát đạt. Hướng bàn làm việc tuổi Bính Dần có những lưu ý gì? Bài viết này sẽ giúp bạn nắm được nhiều kiến thức phong thủy để áp dụng cho bàn làm việc của mình nói riêng, phòng làm việc nói chung. Nhất là những người lãnh đạo, phong thủy làm việc sẽ tác động tới sự hưng suy trong quản lý, thành bại trong sự nghiệp.

Cơ sở để chọn hướng bàn làm việc tuổi Bính Dần

Năm sinh âm lịch: Bính Dần 1986

Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ)

Ngũ hành: Lửa trong lò

Hợp tuổi: Ngọ, Tuất

Kỵ tuổi: Thân, Tỵ, Hợi

Nếu nhắc tới những người vừa thông minh, sáng tạo, vừa có khả năng đưa ra dứt điểm các quyết định trong khoảng thời gian ngắn một cách sáng suốt? Thì không ai khác, đó chính là những người tuổi Bính Dần.

hướng bàn làm việc tuổi bính dần

Không ngồi chôn chân tại chỗ quá lâu, Bính Dần luôn có xu hướng dịch chuyển liên tục tìm tòi những điều mới lạ để trải nghiệm. Luôn dồi dào năng lượng và cảm hứng, Hổ “Lửa” nhiệt tình, biến mọi ý tưởng thành hành động. Họ khó khăn trong việc kiềm chế ngọn lửa của mình và muốn lan tỏa tới nhiều người.

Sự lạc quan, nhiệt thành của Bính Dần khiến người khác ấn tượng và có sự ngưỡng mộ nhất định. Sự tích cực thể hiện qua từng lời nói, hành động của người tuổi này. Đó là “bản tính” ngấm vào máu, từ trong xương tủy của họ.

Xem thêm: Hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu Hợp Phong Thủy

Bính Dần có tố chất lãnh đạo mạnh mẽ, sâu sắc. Nếu là chủ, họ luôn công bằng với nhân viên, giữ chữ tín như giữ con người của mắt mình. Nếu là nhân viên, họ lao động miệt mài, sáng tạo và có sự hào phóng, học hỏi tích cực. Họ không cho phép mình có một phút giây nào được lười biếng và đôi khi, khắt khe với bản thân mình.

Phong thủy cho thấy vấn đề tiền bạc không phải là điều phải bận tâm nhiều với tuổi này bởi họ có khả năng đi qua các khó khăn tài chính dễ dàng nếu như có các điềm lành phong thủy hỗ trợ. Các mối quan hệ của Bính Dần rất tốt vì họ nhiệt tình với tất cả mọi người.

Hướng bàn làm việc tuổi Bính Dần hợp phong thủy

Luận theo cung mệnh, cùng là tuổi Bính Dần hướng ngồi của nam và nữ lại có sự khác nhau, không thể áp dụng, bắt chước tùy tiện được.

Nam Bính Dần – thuộc Tây Tứ Mệnh

Nam Bính dần nên quay hướng bàn về một trong các hướng sau:

 • Tây Bắc – Diên niên: điềm lành, may mắn tới
 • Đông Bắc – Sinh khí: phúc lộc mười phân vẹn mười
 • Tây – Thiên y: thể lực, trí lực dồi dào
 • Tây Nam – Phục vị: có quý nhân phù trợ

Nam Bính Dần cần tránh các hướng này:

 • Hướng Bắc phạm Tuyệt Mệnh: làm ăn thất bát, có khi sạt nghiệp
 • Hướng Đông Nam phạm Ngũ Quỷ: tài sản tiêu tán
 • Hướng Nam phạm Lục Sát: có người bày kế hãm hại
 • Hướng Đông phạm vào Hại họa: tai ương bất ngờ

Nữ Bính Dần – thuộc Đông Tứ Mệnh

Theo các chuyên gia phong thủy thì hướng bàn làm việc tuổi Bính Dần nữ nên ưu tiên một trong 4 hướng sau:

 • Bắc – Phục vị: có nhiều người giúp đỡ, các mối quan hệ tốt đẹp
 • Nam – Diên niên: phúc lộc vẹn toàn
 • Đông – Thiên y: sức khỏe, tinh thần tốt
 • Đông Nam – Sinh khí: thăng quan tiến chức

Đặc biệt, hướng bàn làm việc của nữ tuổi này, cũng nên cảnh giác tránh xa các hướng dưới đây:

Đông Bắc – Ngũ Quỷ: hao tiền tốn của, hay bị thất thoát

Tây – Hoạ hại: bị vu oanh giá họa, tai họa ập xuống

Tây Bắc – Lục sát: bị điều tiếng thị phi sau lưng

Tây Nam – Tuyệt mệnh: sa cơ lỡ vận, có thể sạt nghiệp

Đây là những hướng đen đủi, xấu mà người Bính Dần không nên quay bàn làm việc vào.

Top những điều nên và không nên làm với bàn làm việc tuổi Bính Dần

Phong thủy là sự tổng hòa của tất cả các yếu tố xung con người. Hướng bàn làm việc rất quan trọng nhưng không phải là yếu tố duy nhất tác động tới phong thủy. Vậy nên, bạn hãy chú ý thêm những lời khuyên “nên và không nên” dưới đây, được chúng tôi tổng hợp kỹ càng, giúp bạn “phong thủy, phong thủy, đại phong thủy”.

Không nên

Nếu bạn muốn công việc của mình êm xuôi, đại cát đại lợi, thăng tiến như cá gặp nước, như hổ vào rừng, như diều gặp gió thì tuyệt đối lưu ý.

 • Không quay lưng bàn làm việc ra đối diện cửa chính hoặc cửa sổ. Vị trí này khiến bạn ngồi làm việc bị lạnh gáy, có nhiều điều tiếng sau lưng, thị phi ồn ào. Hơn nữa, nhiều sự cố xảy đến, bạn khó mà lường trước và ứng phó kịp.
 • Không đặt bàn ở giữa phòng, chông chênh xung quanh bốn phía chơ vơ. Bạn đang tự bỏ mình vào thế bị cô lập, không có chỗ dựa, không có người bảo vệ.
 • Không đặt bàn làm ở ngay dưới đèn chùm, xà ngàng, bị chĩa các góc nhọn của đồ vật vào người. Như vậy bạn sẽ liên tiếp gặp khó khăn, bị “chĩa búa rìu dư luận” vào người, tai ương từ trên trời rơi xuống nhiều không kể xiết.

Nên

Bạn nên đặt hướng bàn làm việc tuổi Bính Dần theo quan niệm “tọa sơn ngọa thủy”. Tức lưng bàn làm việc quay dựa vào tường (không có tường thì có thể tựa vào giá sách, tủ hồ sơ đều ổn). Như thế ngụ ý cho việc sự nghiệp có chỗ dựa chắc chắn, bề thế, như có quý nhân phù trợ. Mọi sự đều “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” để tiến bước dài, công thành danh toại.

Những chiếc bàn làm việc có màu đỏ rất thuận cho “Hổ lửa” – Bính Dần bởi hợp với niên mệnh Hỏa. Ngoài ra, màu xanh lục – bản mệnh của Mộc cũng giúp người Bính Dần trăm sự hanh thông. Bởi quan niệm phong thủy cho rằng Mộc sinh Hỏa – quy luật tương sinh. Chất liệu Mộc (gỗ) rất đẹp về phong thủy cho tuổi Bính Dần.

Bố trí bàn làm việc có thể chọn các vật phẩm phong thủy, đồ trang trí có chất liệu từ gỗ hoặc từ gốm sứ được nung nóng ở nhiệt độ cao. Có thể chọn một chiếc cột thủy tinh có tác dụng ngưng tụ năng lượng vũ trụ, giúp tăng khả năng tư duy logic cho người tuổi Bính Dần.

Cây hồng môn, phú quý, vạn lộc, trạng nguyên, cẩm nhung đỏ… là những cây phong thủy tốt cho người mệnh Hỏa – người Bính Dần nên trưng cây ở trên bàn. Tuy nhiên cần tránh cây xương rồng hoặc các cây có lá sắc nhọn, mang lại điềm xấu cho người ngồi làm việc.

Trên đây là những thông tin phong thủy hữu ích cho người tuổi Bính Dần. Hy vọng bạn sẽ nắm được hướng bàn làm việc tuổi Bính Dần để tự setup cho mình một chiếc bàn làm việc đẹp và nhiều lộc lá, phát đạt.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

  Bình luận