Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Canh Thân Chuẩn Phong Thủy

Cổ nhân đã quan niệm rằng hướng làm việc có khả năng xoay chuyển số phận, sự nghiệp cho mỗi người. Nó như “chìa khóa” vô hình để mở những cánh cửa sự nghiệp rạng rỡ, tốt đẹp. Bài viết về hướng bàn làm việc tuổi Canh Thân sau đây sẽ giúp những người thuộc tuổi này có thêm kiến thức phong thủy phù hợp, có thể tự bài trí được phòng làm việc của mình để kích tài chiêu lộc.

Tổng quan về tuổi Canh Thân 1980

Năm sinh âm lịch Canh Thân 1980, tuổi con Khỉ

Năm sinh dương lịch: Từ 16/02/1980 đến 04/02/1981

Tương sinh: Hỏa, Thủy

Tương khắc: Thổ, Kim

Ngũ hành: Mộc – Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu đá)

hướng bàn làm việc tuổi canh thân

Quẻ mệnh:

Nam: Khôn thổ thuộc Tây tứ mệnh

Nữ: Tốn mộc thuộc Đông tứ mệnh

Ngũ hành: Mộc – Thạch Lựu Mộc

Thiên can: Canh

Tam hợp với Thân – Tý – Thìn

Tứ hành xung với Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Những người tuổi Canh Thân nên chú ý cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng. Bởi những người này vốn đã có nhiều ưu điểm, nếu chú ý thêm về phong thủy thì sẽ đại cát đại lợi hơn nhiều lần.

Những người sinh năm Canh Thân thường có bản tính khéo léo, tinh tế, thông minh, nhanh nhẹn. Những người tuổi này thường chăm chỉ, cần cù, chịu khó, tiết kiệm, thiện lương. Thiên bẩm, họ là người có tố chất lãnh đạo, nhiều tài năng, sự quyết đoán, linh hoạt. Chặng đường sự nghiệp, công danh của họ gặp nhiều may mắn, tài lộc. Đa số người Canh Thân giữ chữ Tín, nói là làm, được nhiều người tin tưởng. Khi họ tự thân nỗ lực, cố gắng thì không điều gì cản bước được họ đi tới thành công.

Hướng bàn làm việc tuổi Canh Thân “chuẩn không cần chỉnh” theo phong thủy

Theo khảo sát, có tới 70% người lao động ở văn phòng được hỏi cho rằng, chưa từng hoặc không quan tâm lắm tới hướng ngồi làm việc. Ngồi đâu chẳng được? Có ảnh hưởng gì tới công việc đâu?

Quan điểm đó, có phần hơi “nông”. Bởi chiếu theo quan niệm phong thủy thì chỗ ngồi làm việc có ý nghĩa rất quan trọng với tiền đồ, sự nghiệp của mỗi người. Phong thủy không phải mê tín. Nó đích thực là một môn khoa học không dễ dàng, tổng hòa các bộ môn khác nhau như Toán học, Lý học, Sinh học, Địa lý, Thiên văn học… Khi có hướng ngồi làm việc đẹp theo phong thủy thì bạn sẽ cảm nhận được nhiều may mắn, có sự an tâm hơn khi làm việc.

>> Xem ngay: Hướng bàn làm việc tuổi Quý Hợi

Thế nên, nếu có thời gian, điều kiện, bạn nên nghiên cứu về hướng bàn làm việc tuổi Canh Thân của mình để chọn được hướng tốt nhất. Không khó khăn, chỉ cần nắm được những hướng thuận dưới đây.

Nam tuổi 1980 ngồi làm việc hướng nào tốt?

Vì nam giới tuổi Canh Thân thuộc Tây tứ mệnh thế nên hướng làm việc tuổi Canh Thân nên chú trọng ưu tiên quay về một trong các hướng sau đây:

  • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): giúp các mối quan hệ trong công sở, các mối quan hệ đối tác làm ăn thuận buồm xuôi gió, có quý nhân phù trợ.
  • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): thu nạp nhiều may mắn, phúc lộc, cát khí để công việc làm ăn phát đạt, tiền tài vào như nước.
  • Hướng Tây Nam (Phục Vị) : thăng quan tiến chức nhanh chóng, được nhiều người tin tưởng, mến mộ.
  • Hướng Tây (Thiên Y): có sức khỏe, tinh thần tốt để hoàn thành công việc được giao.

Nữ tuổi 1980 hợp hướng làm việc nào?

Vì nữ giới tuổi Canh Thân thuộc Đông tứ mệnh thế nên hướng bàn làm việc được phong thủy khuyên nên chọn một trong các hướng:

  • Hướng Bắc (Sinh Khí): có sức hút tài lộc, danh tiếng, may mắn.
  • Hướng Đông (Diên Niên): có chỗ dựa bề thế để tiến thân, sự nghiệp ổn định, quý nhân phù trợ mọi lúc mọi nơi.
  • Hướng Đông Nam (Phục Vị): thăng chức, nắm uy quyền, có nhiều công danh hiển hách.
  • Hướng Nam (Thiên Y): có nhiều năng lượng tích cực và sức khỏe dồi dào để phục vụ công việc.

Một số điều cần tránh khi bố trí bàn làm việc hợp tuổi Canh Thân

Phía trước bàn làm việc

Không nên bố trí bàn làm việc đối diện trực diện cửa chính ra vào. Như thế sẽ khiến cho tinh thần người ngồi làm việc mỏi mệt, bị dao động, hay có người đối địch.

Không nên đặt phòng làm việc gần cửa nhà vệ sinh, hoặc đối diện nhà vệ sinh. Như vậy sẽ tác động tiêu cực tới sự sáng suốt, tập trung, suy giảm trí tuệ. Có cảm giác lúc nào cũng muốn đi vệ sinh.

Không nên quay mặt bàn làm việc ra hướng cầu thang. Cầu thang là nơi dẫn lên – xuống, thường tạo ra cảm giác chênh vênh, dễ ngã. Thế nên, sự nghiệp của bạn cũng dễ bất ổn, lênh đênh.

Phía sau bàn làm việc

Phía sau bàn làm việc không nên có cửa sổ. Cửa sổ khiến người ngồi lạnh gáy, luôn có cảm giác bị rình rập, lo lắng, bất an. Theo phong thủy bàn làm việc thì cửa sổ ngay chính diện sau lưng sẽ khiến cho tài sản dễ tiêu tán.

Phía sau lưng bàn làm việc cũng không nên chênh vênh mất điểm tựa. Không nên đặt bàn ở giữa phòng. Tứ phía trống trải như bị cô lập. Cần phải đặt bàn ở vị trí phía sau lưng có tủ sách, kệ hồ sơ hoặc tường, mang lại cảm giác chắn chắn, vững chãi.

Ngoài ra, phía trên không được có xà ngang hay đèn chùm trang trí, sẽ ảnh hưởng đến đầu óc, gây mất tập trung đồng thời khiến con con đường thăng quan tiến chức bị gián đoạn.

Trên đây là những lưu ý về hướng bàn làm việc tuổi Canh Thân, mọi người nên tham khảo để áp dụng vào không gian làm việc của mình. Việc kê hướng bàn không khó nhưng lợi ích mang lại vô cùng nhiều. Thế nên, hãy thử “cải vận” của mình ngay hôm nay, bằng những bí quyết chọn hướng bàn chúng tôi giới thiệu ở trên xem sao nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận