Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Đinh Mão Công Danh Thăng Tiến

Mỗi người mỗi tuổi, mỗi tuổi mỗi hướng đặt bàn làm việc phong thủy khác nhau. Thế nên không thể bắt chước người khác kê hướng bàn làm việc chỉ vì thấy họ thành công. Phải căn cứ vào tuổi, mệnh của mình. Hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão như thế nào? Câu hỏi đó sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

Căn cứ vào đâu để chọn hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão?

Trước khi tìm hiểu về hướng bàn đặt sao cho hợp phong thủy thì bạn cần phải hiểu rõ về tuổi Đinh Mão.

Năm sinh: Đinh Mão 1987 âm lịch. Năm sinh dương lịch từ 4/2/1987 đến 3/2/1988.

Theo Ngũ hành thì Đinh Mão là Lư Trung Hỏa (tức lửa trong lò).

Xương con mèo (Trung Quốc quan niệm là Thỏ).

Tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.

Tuổi này xung khắc với Kim và Thủy, xung nhất là Thủy. Bởi trong quan hệ phong thủy thì Thủy luôn thắng Hỏa (nước dập lửa).

Xét về quẻ mệnh thì Nam tuổi này là Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Còn Nữ là Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.

hướng bàn làm việc tuổi đinh mão

Tính cách nổi bật của những người tuổi Đinh Mão là vui vẻ, cởi mở, nhiệt tình. Khả năng lãnh đạo đã tiềm tàng trong con người Đinh Mão, cộng thêm sự vui vẻ, thân thiện nên họ được đồng nghiệp, cấp dưới quý mến, tín nhiệm, ủng hộ. Trước các vấn đề, họ ứng phó, giải quyết thấu tình đạt lý, mang về kết quả tốt đẹp.

Đặc biệt, người tuổi Đinh Mão có “giác quan thứ sáu” rất nhanh nhạy, họ linh cảm tốt, có sự quan sát khéo léo, tinh ý trước các sự việc, con người, hiện tượng. Họ nhận thức được rõ đúng sai của sự việc, cảm nhận được sự chân thành hay giả tạo của các mối quan hệ. Đồng thời, họ cũng giỏi kiềm chế cảm xúc, hòa mình vào đám đông bằng cách linh hoạt thay đổi, thích nghi. Điểm hạn chế của tuổi này, ít nhưng cũng nên lưu tâm đó là sự do dự, chần chừ, đồng thời rất đa tình.

Lưu ý về hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão

Năng suất, chất lượng công việc, con đường thăng tiến công danh sự nghiệp quyết định bởi nhiều yếu tố. Bên cạnh việc nỗ lực không ngừng, quyết tâm, sáng tạo thì người tuổi Đinh Mão còn nên chú ý tới hướng bàn. Như vậy sẽ thuận lợi mọi bề để phát triển tột bậc.

Hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão nam mạng

Hướng tốt

Hướng Bắc (Sinh Khí): Phúc lộc “mười phân vẹn mười”, tài lộc dồi dào.

Hướng Đông (Phục Vị): Sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng, có danh tước, quyền thế.

Hướng Đông Nam (Diên Niên): Quý nhân phù trợ, mọi sự may mắn.

Hướng Nam (Thiên Y): Sự nghiệp có nhiều thành tựu, sinh khí và sức khỏe nhiều để hoàn thành các kế hoạch, công việc tốt.

Phong thủy bàn làm việc của người nam Đinh Mão nên tránh quay về:

Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Bị vu oan giá họa.

Hướng Tây (Họa Hại): Bị nói xấu sau lưng.

Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Các mối quan hệ đồng nghiệp, đối tác bị ảnh hưởng.

Hướng Tây Nam (Lục Sát): Sự nghiệp giậm chân tại chỗ, thậm chí phá sản.

Hướng bàn làm việc tuổi Mão nữ mạng

Hướng tốt

Hướng Tây Nam (Diên Niên): Đại cát đại lợi, công việc hanh thông.

Hướng Tây (Sinh khí): Sự nghiệp trôi chảy, có nhiều kỳ tích.

Hướng Tây Bắc (Phục Vị): Vạn sự như ý, thăng quan tiến chức tốt.

Hướng Đông Bắc (Thiên Y): Mệnh trời hỗ trợ, quý nhân giúp sức.

Hướng xấu

Hướng Nam (Tuyệt Mệnh): Điềm xui ập tới.

Hướng Đông (Lục Sát): Bất trắc cản trở sự nghiệp.

Hướng Bắc (Ngũ Quỷ): Công việc gián đoạn, sự nghiệp lao dốc.

Hướng Đông Nam (Họa Hại): Dính thị phi điều tiếng, thậm chí là vướng vòng lao lý.

Bí quyết gia tăng thêm phong thủy cho bàn làm việc

Chọn bàn làm việc

Người tuổi Đinh Mão là mệnh Hỏa, thế nên, bàn làm việc của người mệnh Hỏa nên ưu tiên các màu sắc bản mệnh của Hỏa như đỏ, hồng. Ngoài ra, có thể dùng bàn làm việc có màu xanh lúc, là màu bản mệnh của Mộc. Theo quan niệm phong thủy thì Mộc sinh Hỏa, dùng bàn ghế màu xanh lúc giúp chiêu tài nạp cát thêm cho người mệnh Hỏa.

Nên chú ý chọn một chiếc bàn làm việc có kích thước phù hợp với nhu cầu làm việc, với số vật dụng bài trí trên bàn. Nếu bàn quá rộng, thênh thang ra quá nhu cầu, cũng không có nhiều đồ trang trí, bày biện thì sẽ khiến cho người ngồi làm việc cảm giác trống trải. Còn nếu bàn quá nhỏ thì sẽ khiến cho người ngồi thấy chật chội, bí bách, lâu ngày phát sinh tâm trạng khó chịu, tù túng, ảnh hưởng tới các quyết sách quan trọng trong công việc.

Đặc biệt, nếu người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 đang làm lãnh đạo thì nên chọn kích thước bàn của mình lớn hơn bàn của nhân viên. Một mặt gia tăng đường tài lộc, mặt khác giúp việc chỉ đạo cấp dưới của mình dễ dàng hơn. Một chiếc tủ nhỏ cạnh bàn giúp tăng vượng khí cho người ngồi.

Một điều chú ý là: dù tìm được nơi cho thuê văn phòng hợp tuổi Mão rồi thì bạn vẫn nên chú trọng thêm tới việc chọn bàn làm việc để cải thiện vận khí, đừng chủ quan.

Chọn vị trí

Phong thủy tạo ra khi kết hợp nhiều yếu tố. Chọn được hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão là tốt nhưng cũng phải chọn đặt bàn ở vị trí thích hợp.

Để hấp thu được nhiều sinh khí tốt, luôn tỉnh táo và minh mẫn thì bàn làm việc nên quay lưng lại tường hoặc giá sách. Như vậy sẽ khiến cho sự nghiệp có chỗ dựa, điểm tựa.

Phong thủy học cũng khuyên tuyệt đối không đặt bàn làm việc chơi vơi giữa phòng. Bốn bề không có chỗ dựa, ngụ ý, sự nghiệp cũng mất phương hướng, dễ bị bao vây, cô lập.

Bàn làm việc tránh đặt ở dưới xà ngang, đèn chùm trần… Các vị trí đó vô hình tạo ra sự đè nén, nguy hiểm cho người ngồi dưới, dẫn tới tâm lý căng thẳng, lo âu khi làm việc, sự nghiệp có những sự cố bất ngờ ập tới.

Trang trí bàn làm việc

Linh vật của tuổi Đinh Mão là con mèo. Thế nên trang trí vật phẩm phong thủy, tranh phong thủy… liên quan tới mèo rất phù hợp phong thủy của người tuổi Đinh Mão.

Một quả cầu thạch anh hoặc cột thủy tinh bài trí trên mặt bàn làm việc giúp ngưng tụ năng lượng vũ trụ, giúp kích thích tinh thần và trí lực của người ngồi làm việc. Đây là vật không thể thiếu với các lãnh đạo – những người phải thường xuyên đương đầu với những khó khăn vĩ mô và đưa ra các quyết sách lớn.

Dù nhiều hay ít đồ đạc thì bàn làm việc tuổi Đinh Mão cần phải hướng tới sự ngăn nắp, gọn gàng. Điều này giúp cho các dòng sinh khí được luân chuyển liên tục, tái tạo năng lượng, hạn chế việc khí bị ứ trệ, luẩn quẩn.

Hy vọng các thông tin về hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão ở trên giúp cho những ai đang băn khoăn vấn đề này được gỡ rối, dễ dàng áp dụng ngay lập tức vào nơi làm việc của mình. Tuổi Đinh Mão vốn đã có tài lãnh đạo, thông minh, nhanh nhẹn, linh hoạt, nếu có thêm yếu tố phong thủy tốt hỗ trợ chắc chắn mang lại thành công, đại thành công.

++ Tham khảo thêm: Hướng bàn làm việc tuổi kỷ tỵ

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận