Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Kỷ Tỵ Rước Tài Lộc

Theo phong thủy thì mỗi tuổi sẽ yêu cầu có hướng ngồi làm việc khác nhau. Thế nên, không thể quay hướng đồng bộ mọi tuổi như nhau hoặc quay hướng bàn tùy tiện được. Vậy hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ hơn các kiến thức phong thủy quan trọng, giúp rước tài lộc dồi dào về sự nghiệp, cuộc sống.

Thông tin về người tuổi Kỷ Tỵ 1989

Những người tuổi Kỷ Tỵ hiện nay có năm sinh dương lịch là 1989 (từ ngày 6/2/1989 đến 26/1/1990 dương lịch). Năm sinh âm lịch: Kỷ Tỵ. Quẻ mệnh: Chấn (Mộc). Xét trong Ngũ hành, người Kỷ Tỵ là Đại lâm mộc (tức cây trong rừng lớn).

Nhắc tới con rắn, nhiều người e dè nghĩ đây là con vật lạnh lùng, có phần đáng sợ. Thế nhưng, tuổi Kỷ Tỵ lại là những người ấm áp, dễ tính, có tấm lòng thiện lương và hiền lành. Không phải tuýp người bay bổng, lãng mạn “trên giời”, tuổi Kỷ Tỵ sống rất thực tế.

hướng bàn làm việc tuổi kỷ tỵ

Trong công việc, họ là những người có uy tín, làm việc tuân thủ các quy tắc, kỹ năng giao tiếp và làm việc với đồng nghiệp khôn khéo, uyển chuyển. Tuy hiền nhưng Kỷ Tỵ lại không dễ bị bắt nạt, lấn át. Họ có chính kiến của mình trong công việc, có khi bất chấp đi ngược lại đám đông bằng lý lẽ thuyết phục.

Với trí thông minh, đức tính tháo vát, nhanh nhẹn, người tuổi Kỷ Tỵ thường có nhiều thuận lợi trong quá trình làm việc, công danh và sự nghiệp dễ thăng tiến như có quý nhân phù trợ.

Nói chung, con đường tiến thân trong sự nghiệp của người Kỷ Tỵ, bên cạnh việc dựa vào những yếu tố về chủ quan thì phong thủy đóng vai trò quan trọng đặc biệt. Lựa chọn đúng hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ và tuân theo những đặc điểm phong thủy khác là giải pháp tối ưu giúp họ nhận được nguồn năng lượng tích cực, chiêu kích tài lộc, thăng quan tiến chức nhanh chóng.

Lưu ý hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ

Trước khi tìm hiểu hướng ngồi tốt cho tuổi Kỷ Tỵ thì bạn cần chú ý một số nguyên tắc cơ bản trong phong thuy nhất định phải rõ là:

 • Hướng bàn làm việc quay ra phía cửa nhưng không đối diện cửa. Như vậy vừa giữ được thế chủ động, vừa không trực diện nạp sát khí, hạn chế phân tâm trong khi làm việc.
 • Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa, theo quan niệm phong thủy “tọa sơn ngọa thủy”. “Sơn” có thể là tường, giá sách, tủ hồ sơ, tài liệu… để mang lại thế chắc chắn cho người ngồi, ngụ ý quý nhân phù trợ, là chỗ dựa vững chãi trong sự nghiệp.
 • Quay mặt vào tường hay quay lưng ra cửa phòng cũng là điều cấm kỵ vì khiến cho sự nghiệp tù túng hoặc khiến nảy sinh nhiều sự cố bất ngờ khó lường trước.
 • Vị trí trung cung, chính giữa phòng cần tránh xa. Bởi đây là vị trí khiến bốn bề chơi vơi, khó có chỗ dựa, sự nghiệp lênh đênh như thuyền ngoài khơi, bất ngờ gặp gió bão là tan tành.
 • Những vị trí có góc nhọn chĩa vào bàn, tuyệt đối tránh xa.

Căn cứ vào Bát quái, chúng ta có thể lựa chọn được hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ chuẩn nhất, đẹp về phong thủy. Hướng bàn làm việc của nam và nữ Kỷ Tỵ rất khác nhau.

Nữ tuổi Kỷ Tỵ – bàn làm việc hợp hướng nào?

Nữ Kỷ Tỵ thuộc Đông Tứ Trạch thế nên, tốt nhất là quay bàn làm việc về một trong 4 hướng tốt như sau:

 • Hướng Nam ( Thiên Y): giúp thể lực, trí lực và tinh thần của người ngồi làm việc dồi dào.
 • Hướng Bắc ( Sinh Khí): giúp vượng khí sinh tài, công danh phất lên như diều gặp gió.
 • Hướng Đông Nam (Phục Vị): giúp phát triển bền vững, lâu dài.
 • Hướng Đông (Diên Niên): giúp sản sinh tấn tài tấn lộc.

Những hướng này khơi thông mạch tiền tài của nữ Kỷ Tỵ, mang tới nhiều vận may, vượng khí. Dù công việc của người nữ Kỷ Tỵ là kinh doanh hay văn phòng đều hanh thông, phát đạt và mọi sự như ý.

Hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ cho nữ, cần tránh các hướng xấu:

 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): tài lộc tiêu tan, hay gặp sự cố bất ngờ, xui xẻo.
 • Hướng Tây (Lục Sát): dính vào kiện tụng, tai ương ập tới mất của.
 • Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ): dễ gặp điều thị phi, các mối quan hệ bất hòa, hao tốn nhiều tài của.
 • Hướng Tây Bắc (Họa Hại): tổn thất tài sản, dính vào sự vụ rắc rối.

Hướng ngồi cho nữ Kỷ Tỵ nếu cố tình hoặc vô tình quay về một trong bốn hướng xấu này, theo phong thủy, sẽ khiến nhiều tai họa ập xuống đầu, công việc có nhiều tai ương, khó phát triển sự nghiệp, thậm chí còn đối mặt với phá sản.

Nam tuổi Kỷ Tỵ – bàn làm việc hợp hướng làm việc nào?

Kỷ Tỵ nam thuộc Tây Tứ Trạch. Khi chọn hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ, cần chú ý ưu tiên 1 trong 4 hướng sau:

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): giúp thăng quan tiến chức nhanh chóng.
 • Hướng chính Tây (Thiên Y): phù trợ tốt cho sức khỏe, tràn trề năng lượng và tinh thần làm việc.
 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): giúp mang về lộc tài lộc phát.
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): giúp sự nghiệp lâu dài, ổn định.

Đặt bàn làm việc theo phong thủy như trên, sẽ nạp được cát khí, sung túc, thịnh vượng, bình an và tài lộc.

Đặc biệt chú ý nên tránh các hướng như:

 • Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): dễ hao tổn tài sản, bị tiểu nhân hãm hại.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): tinh thần mệt mỏi, cạn kiệt quyết tâm, hao tài tốn của.
 • Hướng Nam (Lục Sát): vướng vào vòng lao lý, họa mất của.
 • Hướng Đông (Hoạ Hại): tài lộc hư hao, dính vào kiện tụng.

Bí quyết chọn bàn làm việc hợp phong thủy

Bàn làm việc muốn mang lại phong thủy cực thịnh, cực đẹp cho người ngồi làm việc thì cần phải quay hướng bàn làm việc về đúng hướng đẹp. Ngoài ra, chọn bàn phù hợp phong thủy cũng là yếu tố quan trọng.

Về chất liệu: Vì tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc thế nên các đồ dùng, gồm cả bàn ghế có chất liệu gỗ sẽ hợp mệnh nhất. Tránh các chất liệu liên quan tới mệnh Kim như kim loại. Về chất liệu gỗ thì đa dạng dùng nhiều loại đều hợp như gỗ ép, gỗ công nghiệp, gỗ veneer, gỗ tự nhiên… Các chất liệu này cũng khiến phòng làm việc của người tuổi Rắn thêm uy quyền, sang trọng hơn.

Về màu sắc: theo quy luật tương sinh thì màu hợp nhất với người mệnh Mộc đó là màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây.

Màu kiêng kỵ với mệnh Mộc nên tránh đó là màu trắng, bạc, vàng nhạt, kem. Đây là các màu chủ đạo của mệnh Kim. Phong thủy cho rằng, Kim khắc Mộc nên dùng các bàn làm việc màu Kim sẽ khiến cho người Kỷ Tỵ gặp nhiều điềm xui, công danh ảnh hưởng.

Những chia sẻ về hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ ở trên được chúng tôi phân tích kỹ càng, chi tiết. Hy vọng, các thông tin hữu ích, giúp bạn hiểu rõ phần nào cách lựa chọn và sắp xếp phòng làm việc của người tuổi Kỷ Tỵ, theo đúng phong thủy. Từ đó, nhận về những thành công, kỳ tích và may mắn trong suốt quá trình làm việc.

=>> Xem thêm: Hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

  Bình luận