Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Mậu Thìn Hội Tụ Cát Khí

Người xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, tức là, luôn cần lưu ý đến những yếu tố phong thủy để xua đi những điều xui xẻo và nhận được nhiều điều may mắn. Hướng bàn làm việc tuổi Mậu Thìn là một yếu tố nhiều người quan tâm, bởi tuổi Mậu Thìn đang ở “giai đoạn vàng” của độ tuổi lao động, cống hiến cho xã hội, khẳng định tên tuổi bản thân. Hướng bàn rất quan trọng trong phong thủy, từ cổ chí kim, người xưa đã đặc biệt coi trọng. Bài viết dưới đây thông tin thêm cho các bạn vấn đề này.

Căn cứ vào đâu để chọn hướng bàn làm việc tuổi Mậu Thìn?

Sinh năm âm lịch 1988: Tuổi con Rồng

Năm sinh dương lịch: Từ 17/02/1988 đến 05/02/1989

Tương sinh với mệnh Hỏa, Thủy

Tương khắc với mệnh Thổ, Kim

Xét theo Ngũ hành, Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc – Đại Lâm Mộc (tức Gỗ rừng già).

hướng bàn làm việc tuổi mậu thìn

Mậu Thìn còn gọi là Ôn tình chi long – hay con rồng của sự ôn hoà. Đây là một con rồng thích ngao du, ăn chơi hưởng lạc. Mọi thứ xung quanh Mậu Thìn, đều đòi hỏi có sự hoàn mỹ tinh xảo. Theo thời gian, mỗi ngày, Mậu Thìn lại thêm vinh hoa hiển đạt nếu biết cố gắng.

Tính cách của Mậu Thìn có nhiều điều tốt đẹp. Mậu Thìn tính tình phóng khoáng, nhiệt tình, có sự bao dung với người khác, mau tha thứ, không thù lâu nhớ dai, không mưu hèn kế bẩn.

Dù thuộc giới tính nào, nam hay nữ thì Mậu Thìn đều năng tìm tòi, sáng tạo trong công việc. Họ trân trọng các mối quan hệ với đồng nghiệp, các đối tác, giữ uy tín, nói lời giữ lời. Tấm lòng của họ cởi mở, dễ giao du, ngoại giao lịch thiệp. Thế nên, họ luôn được mọi người xung quanh tín nhiệm và yêu quý.

“Lo trước nỗi lo của thiên hạ, vui sau niềm vui của thiên hạ” – chính là người Mậu Thìn. Họ hay “vơ việc vào người” và luôn đặt lợi ích của người khác lên trên hết.

Mậu Thìn có rất nhiều ưu điểm nổi bật nhưng cũng có một hạn chế nhỏ là thường thiếu tính kiên nhẫn, thế nên, có nhiều công việc, người tuổi Mậu Thìn bỏ dở ngang chừng. Khắc phục nhược điểm này, phát huy các ưu điểm trên bằng cách chọn hướng ngồi làm việc tuổi Mậu Thìn hợp phong thủy sẽ mang tới nhiều cát lợi, tài lộc.

Không phải ngẫu nhiên mà rộ lên nhiều nơi quảng cáo là cho thuê văn phòng hợp tuổi Thìn. Bởi nhu cầu thuê mặt bằng làm việc hợp tuổi rất cao. Nhiều người ý thức được ý nghĩa của phong thủy trong công việc. Có những yếu tố phong thủy, để đạt được, sẽ rất tốn kém thời gian, công sức, tài lực. Thế nhưng, cũng có những yếu tố phong thủy chỉ cần bớt chút thời gian là có thể xoay chuyển, sở hữu được. Ví dụ như hướng bàn làm việc.

Nguyên tắc chọn hướng bàn làm việc tuổi Mậu Thìn

Nam và nữ tuổi Mậu Thìn có những yêu cầu về phong thủy khác nhau, dù cùng bản mệnh Mộc.

Nam tuổi Mậu Thìn hợp bàn làm việc hướng nào?

Do nam giới tuổi Mậu thìn thuộc Đông tứ mệnh thế nên, bàn làm việc cần ưu tiên một trong các phương vị sau:

  • Hướng Nam (Sinh khí): giúp kích đường tài lộc, danh tiếng
  • Hướng Đông Nam (Diên niên): giúp các mỗi quan hệ tốt đẹp, tăng cường hợp tác, được nhiều quý nhân phù trợ
  • Hướng Bắc (Thiên y): tinh thần, trí lực dồi dào, mạnh mẽ
  • Hướng Đông (Phục Vị): bản thân tiến bộ, vinh hiển nhanh chóng, phát tài phát lộc

Nữ tuổi Mậu Thìn hợp hướng bàn làm việc nào?

Do nữ giới tuổi Mậu thìn thuộc Đông tứ mệnh thế nên cần chọn một trong các hướng sau để chiêu tài nạp cát:

  • Hướng Nam (Sinh khí): thu hút tài lộc, danh tiếng rạng rỡ, tiếng lành đồn xa, công việc thuận lợi
  • Hướng Đông Nam (Diên niên): có chỗ dựa vững chắc trong công việc, có quý nhân phù trợ, có nhiều sự ủng hộ từ đồng nghiệp
  • Hướng Bắc (Thiên y): dồi dào sự quyết tâm, nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn trắc trở, mang tới điềm lành
  • Hướng Đông (Phục Vị): làm ra tài của, giữ được tài của, không bị hao tốn thất thoát

Cách gia tăng phong thủy cho bàn làm việc tuổi Mậu Thìn

Chọn bàn hợp phong thủy

Vì thuộc mệnh Mộc nên những người tuổi Mậu Thìn nên chọn các bàn làm việc có chất liệu từ gỗ tự nhiên. Gỗ vốn bản thân sẵn tính dương nên giúp dẫn truyền, lưu thông không khí rất tốt. Không khí luân chuyển trong phong thủy ngụ ý cho may mắn dồi dào, thịnh vượng, an khang.

Để tăng tính Mộc, khi bố trí bàn làm việc, bạn có thể kết hợp với các loại ghế bằng gỗ bọc da đen, vừa hợp phong thủy, vừa tăng tính sang trọng và chuyên nghiệp, quyền uy cho không gian làm việc.

Ngũ hành quy định quy luật tương sinh là Thủy sinh Mộc nên màu sắc có lợi nhất cho người tuổi Mậu Thìn là màu đen, xanh lam và nâu. Vì Mộc cũng tương sinh với Hỏa nên màu đỏ, hồng… giúp cho người tuổi Mậu Thìn có nhiều may mắn.

Trang trí bàn hợp phong thủy

Một chiếc bàn làm việc chỉ có máy tính, hồ sơ, tài liệu thôi sẽ có phần nhàm chán, đồng thời, lãng phí khả năng tăng cường phong thủy. Thế nên, ngoài việc chọn hướng bàn làm việc tuổi Mậu Thìn chuẩn thì người tuổi này nên trang trí thêm một số vật khác ở trên bàn, giúp phong thủy tốt hơn.

Quả cầu thạch anh: tập hợp năng lượng vũ trụ, quy tụ một điểm, kích thích sự sáng tạo, tăng cường khả năng tư duy logic, phán đoán, quyết định.

Một bình mini nuôi cá, tượng trưng yếu tố Thủy. Vì xét theo Ngũ hành, Thủy sinh Mộc, thế nên, có yếu tố của nước ở trên bàn làm việc sẽ khiến cho tài lộc dồi dào như nước, mọi công việc hanh thông thuận buồm xuôi gió.

Người mệnh Mộc không thể thiếu được hình bóng của cây xanh trên bàn làm việc. Vừa mang lại cảm giác thư thái, thoải mái tinh thần, vưa giúp cho yếu tố phong thủy được cải thiện, điềm lành nối tiếp đường lành gõ cửa.

Hi vọng rằng, những chia sẻ về hướng bàn làm việc tuổi Mậu Thìn sẽ giúp cho các bạn có nhiều tự tin hơn trong việc tự setup bàn làm việc hợp cung mệnh của mình. Sự thành công chắc chắn, luôn bắt đầu từ khả năng, năng lực của mỗi người. Nhưng cũng có phần do phong thủy quyết định. Thế nên, bạn hãy dành chút thời gian để tự mình “cải vận” cho mình, bằng cách xoay hướng bàn, trang trí bàn… như gợi ý trong bài viết. Thật đơn giản đúng không?

++ Có thể bạn quan tâm đến:

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận