Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Tân Mùi Tài Lộc Sinh Sôi

Hướng bàn làm việc là một yếu tố phong thủy quan trọng giúp mang lại nhiều may mắn, tài khí thịnh vượng. Mỗi tuổi lại yêu cầu về hướng bàn làm việc khác nhau. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi để các bạn tham khảo và áp dụng.

Chú ý hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi

Một số thông tin chung về tuổi Tân Mùi, năm sinh là 1991 âm lịch. Năm sinh dương lịch từ ngày 4/2/1991 đến 3/2/1992. Trong Ngũ hành, người Tân Mùi thuộc hành Mộc – Lộ Bàng Thổ tức đất ven đường. Hành này tương sinh với hành Kim, Hỏa. Tương khắc với hành Thủy và Mộc.

Nhìn chung, những người tuổi Tân Mùi có tính cách can trường, kiên định, mạnh mẽ, có nhiều hoài bão và lý tưởng. Trong công việc thường có tinh thần hy sinh lợi ích của mình vì mục đích chung, lợi ích chung, tránh va chạm, mâu thuẫn. Dưới đây là cụ thể cách đặt hướng bàn làm việc của nam và nữ tuổi Tân Mùi giúp thu hút vượng khí, may mắn từ đó cho sự nghiệp công danh thêm thăng tiến nhanh chóng.

hướng bàn làm việc tuổi tân mùi

Hướng bàn hợp với Nam tuổi Tân Mùi

Nam tuổi Tân Mùi thuộc cung Ly (Đông Tứ Trạch). Khi chọn hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi của nam, nên chú ý chọn một trong 4 hướng sau để quay về, mang lại sự tốt lành.

– Hướng Sinh Khí : Đông – đây là hướng tốt nhất, mang lại sức khỏe dồi dào, phúc lộc, may mắn, công việc hanh thông.

– Hướng Phúc Đức : Bắc – đây là hướng tốt thứ nhì, chủ về mang lại sự hài hòa, tốt đẹp của các mối quan hệ, có quý nhân phù trợ.

– Hướng Thiên Y : Đông Nam – đây là hướng tốt thứ ba, mang lại sức khỏe tốt và tinh thần tích cực, trí tuệ minh mẫn.

– Hướng Phục Vị : Nam – đây là hướng tốt trung bình, mang lại tài vận ổn định.

Đặc biệt, chọn hướng bàn làm việc theo tuổi cho nam mệnh Thổ, cần tuyệt đối hết sức, tránh các hướng xấu dưới đây:

– Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) dễ bị vu oan giá họa, vướng vào vòng lao lý.

– Hướng Tây (Họa Hại) hay bị nói xấu sau lưng, bị lừa đảo, hãm hại.

– Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ) không tốt cho quan hệ hợp tác, làm ăn.

– Hướng Tây Nam (Lục Sát) khiến sự nghiệp trì trệ, khó phất lên.

Hướng bàn hợp với Nữ tuổi Tân Mùi

Nữ tuổi Tân Mùi thuộc cung Càn (Tây Tứ Trạch), thế nên, phải chú ý kê bàn làm việc theo các hướng sau để nghênh đón nhiều tài lộc:

– Hướng Sinh Khí : Tây – hướng tốt nhất, chủ về tiền tài, sức khỏe, may mắn.

– Hướng Thiên Y : Đông Bắc – hướng tốt thứ nhì, giúp sức khỏe vượng, tài lộc khá.

– Hướng Phúc Đức : Tây Nam – củng cố hòa khí trong công việc, mọi quan hệ xuôi chèo mát mái, kéo theo thuận lợi trong làm ăn.

– Hướng Phục Vị : Tây Bắc – tốt nhưng mọi sự ở mức ổn định.

Chọn hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi cho nữ, đặc biệt tránh xa các hướng bàn làm việc như sau:

– Hướng Nam (Tuyệt Mệnh) hay gặp xui xẻo, bất trắc, họa trên đầu rơi xuống.

– Hướng Đông (Lục Sát) hay bị sự cố bất ngờ, điều không mong muốn.

– Hướng Bắc (Ngũ Quỷ) kinh doanh thất bát, sự nghiệp tan tành.

– Hướng Đông Nam (Họa Hại) vô cớ vướng thị phi, bị vu oan.

Chú ý phong thủy bàn làm việc tuổi Tân Mùi

Ngoài chọn hướng bàn làm việc hợp phong thủy thì người tuổi Tân Mùi nên chú ý tới một số điểm khác để đảm bảo phát huy vượng khí tối đa, thành tựu thu về vẻ vang.

Chọn bàn làm việc

Tuổi Tân Mùi nên hạn chế sử dụng bàn làm việc làm từ gỗ tự nhiên bởi vì Mộc khắc Thổ theo quan hệ tương sinh tương khắc. Hình vuông theo tín ngưỡng dân gian thường tượng trưng cho đất. Thế nên người mệnh Thổ – tuổi Tân Mùi nên chọn  bàn làm việc có hình vuông hoặc chữ nhật đều được, tránh dùng những bàn tròn, bàn uốn lượn. Như vậy thì hỗ trợ đắc lực việc thu nạp vượng khí.

Màu sắc bản mệnh của Thổ là vàng, nâu… rất phù hợp trong không gian làm việc của người tuổi Tân Mùi. Bên cạnh đó, theo Ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên cũng có thể chọn các màu như đỏ, hồng… để nhấn nhá tô điểm vào không gian cho thêm phần ấn tượng thị giác. Đồng thời, vẫn mang lại may mắn.

Trang trí cây phong thủy để bàn

Các loại cây chủ về màu đỏ, hồng, vàng, nâu… đều có ý nghĩa phong thủy cực thịnh cho người tuổi Tân Mùi. Bạn có thể tham khảo cây hồng môn, vạn lộc, sen đá nâu, phất dụ mảnh…

Các chậu cây nên đặt phía bên trái bàn làm việc sẽ tốt hơn bên phải, “dọn đường” cho quý nhân phù trợ.

Chọn vật phẩm phong thủy để bàn

Khi xét trên khía cạnh tam hợp, lục hợp trong phong thủy thì tuổi Tân Mùi rất hợp với các tuổi Ngọ, Hợi, Mão. Thế nên các vật phẩm phong thủy nên trưng bày trong không gian làm việc nên là hình con ngựa, lợn, mèo. Như vậy sẽ mang lại tài lộc, an lành.

Bố trí bàn làm việc có một cột thủy tinh hoặc quả cầu thạch anh sẽ có tác dụng quy tụ năng lượng trong không gian về một điểm duy nhất, tăng sự sáng suốt, tập trung, tư duy logic.

Những điều kiêng kỵ khi setup bàn làm việc

Hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi nên tránh đối diện cửa ra vào khiến tư tưởng bị lung lay, phân tán, tinh thần mất tập trung, hay bị soi mói, đố kỵ.

Không đặt bàn làm việc ở giữa phòng, khiến bàn như con thuyền chơi vơi giữa bốn bề là biển, không biết sóng to gió lớn ập tới lúc nào, chênh vênh không thấy bờ. Phải đặt bàn quay lưng tựa vào tường hoặc kệ sách để tạo thế vững chãi.

Ngay phía sau bàn làm việc tránh cửa sổ. Bởi cửa sổ tượng trưng cho kẻ trộm rình rập, hay bị mất cắp, hao tốn tài sản.

Phía ngay trên bàn làm việc, không nên bố trí các loại đèn, gây ra nguy hiểm và sự cố.

Những thông tin chi tiết về hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi ở trên hy vọng giúp ích được cho các bạn trong việc setup không gian làm việc chuyên nghiệp nhưng vẫn đảm bảo tính phong thủy. Chúc các bạn công việc thuận lợi, có nhiều may mắn trong công việc, sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận