Hướng Bàn Làm Việc Như Nào Là Hợp Phong Thủy?

Từ xa xưa, phong thủy đã được coi là bộ môn nghiên cứu khoa học cổ truyền của phương Đông, tới nay còn có tính ứng dụng. Đối với các doanh nghiệp, công ty, văn phòng hay mỗi người thì hướng bàn làm việc có ý nghĩa rất quan trọng, ảnh hưởng tới sự suôn sẻ, phát đạt của công việc làm ăn. Vậy đặt hướng bàn làm việc thế nào là hợp phong thủy? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Tại sao nhiều công ty coi trọng phong thủy?

Theo nhiều chuyên gia phong thủy hay các kiến trúc sư có kiến thức về phong thủy thì phong thủy của một ngôi nhà giống như cái giỏ đựng tài lộc, thu nạp nhiều năng lượng tốt bảo thân lạc tâm. Còn phong thủy của một văn phòng hay công ty, doanh nghiệp thì như cái lưới đánh bắt cá của ngư dân. Lưới mà xấu mà hỏng thì cố mãi cũng chẳng bắt được con cá nào. Vậy nên, thường dân kinh doanh rất coi trọng yếu tố phong thủy văn phòng, công ty, cụ thể là quan trọng đặt hướng bàn làm việc – nơi gắn bó và làm việc tại công ty của mỗi người.

hướng bàn làm việc

Phong thủy rất coi trọng cách đặt hướng bàn

Nếu tìm hiểu về phong thủy thì chắc chắn bạn sẽ nhận ra, trong số các môn khoa học huyền bí của phương Đông thì Phong Thủy là môn khoa học gần gũi thực tế cuộc sống của con người nhất, có tính ứng dụng cao. Nguồn gốc của nó không bắt nguồn từ sự tưởng tượng bay bổng của con người mà chính là từ cây đời cuộc sống với nhiều kinh nghiệm thực tế đúc rút. Theo thời gian, bộ môn này ngày càng hoàn thiện bởi con người có sự gạn đục khơi trong và dung hòa với nhiều kiến thức khoa học hiện đại, chứ không hề mâu thuẫn.

Những nguyên tắc đặt hướng bàn làm việc bạn cần phải biết

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Khi có hướng văn phòng tốt, vị trí đẹp nhưng cách đặt hướng bàn làm việc chưa ổn thì cũng khiến người làm việc bất an, ảnh hưởng tới việc kinh doanh. Thế nên, bỏ túi ngay những bí quyết đặt hướng bàn dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự an tâm, may mắn và thuận buồm xuôi gió xét theo góc độ phong thủy.

Bàn làm việc hướng ra ngoài cửa

Nên đặt bàn làm việc hướng ra cửa ra vào chứ không hướng úp mặt vào tường. Cửa được coi là nơi nạp tài vận, thế nên, mắt nhìn ra cửa ngụ ý sẵn sàng đón nhận thời cơ, thu nạp tài lộc và may mắn. Hơn nữa, khi nhìn ra ngoài thì người ngồi làm việc giữ được tâm thế chủ động, không bị giật mình. Tuy nhiên, trong khi bố trí văn phòng, không nên đặt bàn đối diện hẳn với cửa ra vào sẽ khiến người ngồi hứng những nguồn năng lượng xấu từ cửa.

Bàn làm việc có chỗ dựa sau lưng

Trong kiến trúc, thế đất đẹp phải luôn có chỗ dựa, ví dụ như nhà ở có vị trí đẹp là có “Chu Tước” tức mỏm đất hình rắn ôm rùa ở sau lưng nhà. Tương tự, với phong thủy bàn làm việc, nên có chỗ dựa phía sau lưng để tạo thế chắc chắn không bị chênh vênh, đổ vỡ. Phong thủy coi bàn làm việc có chỗ dựa phía sau như tường, kệ sách, tủ hồ sơ… là “lạc sơn” và có quý nhân phù trợ, làm việc gì cũng may mắn, thuận lợi.

Chỗ ngồi làm việc quay lưng dựa vào tường hay tủ sách, từ cổ chí kim đã coi là hướng tốt

Không hướng bàn làm việc vào những khu năng lượng xấu

Tại văn phòng dù đẹp tới mấy vẫn có những khu vực có năng lượng xấu mà bàn làm việc không nên quay mặt vào, ví dụ như nhà vệ sinh hay nhà kho. Thay vào đó, nên đặt bàn làm việc gần nơi có ánh sáng, thông thoáng để sinh khí lưu thông tốt, có thêm tinh thần và năng lượng tốt để làm việc.

Mẹo tăng thêm phong thủy cho bàn làm việc ngoài hướng bàn làm việc

Ngoài việc đặt hướng bàn phong thủy tốt ra thì để phong thủy bàn làm việc trọn vẹn hơn, hỗ trợ kích thích sản sinh tài lộc và hút vượng khí thì mỗi người có thể bố trí văn phòng của mình với các mẹo sau đây.

Trang trí cây xanh cho bàn làm việc

Cây xanh là biểu tượng của sự sống, sự vươn lên mạnh mẽ. Đặt cây xanh ở bàn làm việc không chỉ giúp bàn xanh tươi, sức sống hơn mà còn giúp thu hút năng lượng tích cực nhất có ích cho người ngồi làm việc. Nên chọn những loài cây thiên về lá thì sức sống dẻo dai hơn, đồng thời dễ chăm sóc hơn.

Giữ cho bàn làm việc gọn gàng, sạch sẽ

Phong thủy rất coi trọng việc lưu thông dễ dàng của các luồng không khí và ánh sáng, quyết định bởi hướng bàn làm việc. Vì thế nên khi bạn để bàn làm việc bày bừa đồ đạc thì sẽ cản trở sự lưu thông ấy, vô hình chung, mang lại những xui xẻo bất lợi trong công việc. Người ngoài nhìn vào một bàn làm việc lộn xộn cũng mất thiện cảm với người ngồi đó.

Bàn làm việc gọn gàng giúp tăng cường luồng khí lưu thông

Bài trí các vật dụng có ý nghĩa phong thủy

Mọi sự vật trên cuộc đời này, chiếu theo phong thủy, đều chịu sự tác động của 5 hành. Vì thế nên nếu dung hòa được sự xuất hiện của 5 hành trên cùng một bàn làm việc thì bạn sẽ có sự cân bằng, thuận lợi.

– Kim: đồng hồ, đồ kim loại…

– Mộc: bàn, ghế, tủ gỗ…

– Thủy: bể cá, ly nước…

– Hỏa: đèn ánh sáng vàng, cốc màu đỏ…

– Thổ: cốc gốm, tượng gốm sứ…

Có một bàn làm việc đạt điểm 10/10 về phong thủy là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, phong thủy không tự nhiên mà sinh ra, chúng ta có thể thay đổi phong thủy nếu có kiến thức. Như cách đặt hướng bàn làm việc để mang lại may mắn, thành công, suôn sẻ cho mỗi người làm việc cũng vậy. Rõ ràng những cách ở bài viết trên không hề phức tạp hay khó khăn, chỉ cần bớt chút thời gian, bạn đã có thể sở hữu bàn làm việc phong thủy rồi. Chúc các bạn có công việc tốt đẹp với một chỗ ngồi đẹp.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận