Hướng Kê Bàn Làm Việc Theo Tuổi Hợp Phong Thủy

Công việc hanh thông, doanh nghiệp phát triển có nhiều lý do. Có thể do năng lực làm việc của mỗi người tốt. Năng lực quản lý nhân sự, tài chính… tốt. Bên cạnh đó, không thể bỏ qua yếu tố may mắn. Hướng kê bàn làm việc theo tuổi là yếu tố quan trọng góp phần giúp mỗi người đón nhận may mắn và giúp doanh nghiệp nói chung phát triển vượt bậc.

Lưu ý về vị trí ngồi làm việc

Trong phong thủy thì phía sau lưng có chỗ dựa là một điểm cộng mang lại lợi thế về sự may mắn, ổn định. Một ngôi nhà có thế đất tốt là phải “tựa sơn ngọa thủy” – tức dựa vào núi và nhìn ra nước bằng phẳng. Tương tự, với chỗ ngồi làm việc cũng như vậy. Bạn nên sắp xếp hướng bàn làm việc quay lưng vào tường.

hướng kê bàn làm việc theo tuổi

Trường hợp không có tường thì quay lưng vào tủ sách, giá sách, kệ hồ sơ đều tính là “sơn”. Nhiều lãnh đạo, người có chức quyền thường treo tranh có vẽ hình núi ở phía sau chỗ ngồi. Điều này được giải thích là gia tăng thêm yếu tố “sơn” trong phong thủy. Nếu kê bàn làm việc chơi vơi, không có chỗ dựa thì dân gian quan niệm là công việc sẽ không có chỗ bám víu, không ổn định.

Bên cạnh đó, có lưu ý thêm về hướng bàn làm việc là không nên đặt bàn ở giữa không gian phòng, bốn bề cũng không có điểm tựa. Không đặt ở ngay dưới chính giữa đèn trần, đèn điện, là những nơi chứa rủi ro. Đây cũng là vị trí được phong thủy coi là cô lập, thiếu may mắn.

Đặc biệt, có một lỗi phong thủy nhiều người mắc phải là đặt bàn làm việc quay chính giữa ra cửa. Đây là “phạm môn xung sát” khiến cho không những người ngồi không nạp được tài vận mà còn khiến tinh thần bất ổn, hay mâu thuẫn với đồng nghiệp. Công việc không được tập trung, hòa khí suy giảm, tinh thần không tốt.

Hướng kê bàn làm việc theo tuổi hợp phong thủy

Không có hướng nào là phù hợp với tất cả các tuổi. Vậy nên tùy vào mỗi tuổi sẽ có những hướng cụ thể để kê bàn làm việc. Mỗi người nên dành thời gian nghiên cứu về phong thủy để chọn được hướng bàn làm việc theo tuổi phù hợp nhất. Cụ thể, dưới đây là:

Người tuổi Tý

Người tuổi Tý thường có trực giác phong phú và nhạy bén, lạc quan trong công việc và cuộc sống. Họ có ý chí vươn lên khuất phục khó khăn. Tuy nhiên, với các quyết định yêu cầu tính logic cao thì người tuổi Tý lại có nhiều băn khoăn lưỡng lự. Thế nên khi đặt hướng kê bàn làm việc thì cần chú ý phong thủy văn phòng như sau:

Tuổi Giáp Tý là hướng Đông Nam, Bính Tý là hướng Tây, Mậu Tý là hướng Bắc, Canh Tý sẽ là hướng Đông và hướng Đông Nam sẽ thích hợp với Nhâm Tý. Đó là các hướng bàn làm việc phù hợp với người tuổi Tý.

Người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu thường có tính tình chậm rãi, điềm tĩnh nhưng chắc chắn. Mọi quyết định đều được cân nhắc kỹ lưỡng rồi mới lựa chọn. Người tuổi Sửu nên chú ý hơn về hướng bàn để có nhiều thành công hơn.

Hướng ngồi làm việc theo phong thủy với người tuổi Ất Sửu là phía Đông Nam, Đinh Sửu là hướng Tây, Kỷ Sửu thích hợp với hướng Bắc, Tân Sửu là phía chính Đông và Quý Sửu thích hợp nhất với hướng chính Nam.

Người tuổi Dần

Đặc điểm nổi bật của người tuổi Dần chính là sự kiên cường, quyết đoán, không thích tuân thủ mệnh lệnh. Các hướng bàn của người tuổi Dần phù hợp là:

Tuổi Giáp Dần phù hợp phía Đông Nam, Bính Dần theo hướng chính Tây, Mậu Dần là hướng chính Bắc, Tân Mão là hướng chính Đông và Quý Mão thích hợp với hướng chính Nam.

Người tuổi Mão

Người tuổi Mão nhanh nhẹn, tháo vát và có trách nhiệm với công việc của mình.

Hướng kê bàn làm việc của người tuổi Ất Mão là phía Đông Nam, Đinh Mão là phía chính Tây, Tân Mão là phía chính Đông, Kỷ Mão là phía chính Bắc và Quý Mão là phía chính Nam.

Người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn có khả năng lãnh đạo xuất chúng, tính tình hòa đồng, thoải mái. Họ được nhiều người tin tưởng và yêu mến.

Hướng phong thủy để ngồi làm việc của người tuổi Bính Thìn là phía chính Tây, Mậu Thìn là phía chính Bắc, Canh Thìn là phía chính Đông và Nhâm Thìn phù hợp với hướng chính Nam.

Người tuổi Tỵ

Người tuổi này có khả năng về tư duy, lập kế hoạch và triết học.

Hướng phong thủy cho người tuổi Ất Tỵ hợp với hướng Đông Nam, Đinh Tỵ là phía chính Tây, Kỷ Tỵ là phía chính Bắc, Tân Tỵ là phía chính Đông và Quý Tỵ thích hợp với phía chính Nam.

Người tuổi Ngọ

“Đi như ngựa” là câu nói của người xưa quen thuộc. Với những người tuổi Ngựa, họ cũng thích các công việc có tính linh hoạt, tự do, ít gò bó.

Đối với người tuổi Giáp Ngọ nên chọn hướng phong thủy văn phòng là Đông Nam, Bính Ngọ chọn hướng chính Tây, Mậu Ngọ là hướng chính Bắc, Canh Ngọ là phía chính Đông và Nhâm Ngọ sẽ thích hợp với hướng chính Nam.

Người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi giàu tính kiên nhẫn, chăm chỉ và được nhiều người yêu quý.

Hướng ngồi phong thủy thích hợp với người tuổi Ất Mùi là hướng Đông Nam, Đinh Mùi là phía chính Tây, Kỷ Mùi là phía chính Bắc, Tân Mùi theo hướng chính Đông và Quý Mùi phù hợp nhất với hướng chính Nam.

Người tuổi Thân

Người tuổi Thân lúc nào cũng tươi vui, lạc quan và giàu năng lượng.

Người tuổi Giáp Thân nên chọn hướng kê bàn làm việc theo tuổi phong thủy là hướng Đông Nam, Bính Thân thích hợp với hướng chính Tây, Mậu Thân nên chọn hướng chính Bắc, Canh Thân là phía chính Đông và Nhâm Thân là phía chính Nam.

Người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu luôn phản ứng nhanh nhẹn và kịp thời trước mọi tình huống xảy ra.

Hướng phong thủy khi ngồi làm việc nên chọn của tuổi Ất Dậu là phía Đông Nam, Đinh Dậu là phía chính Tây, Kỉ Dậu theo hướng chính Bắc, Tân Dậu nên chọn hướng chính Đông và Quý Dậu sẽ thích hợp với hướng chính Nam.

Người tuổi Tuất

Người tuổi Tuất luôn có tính tình thẳng thắn, trung thực, chính trực, chính nghĩa.

Tuổi Giáp Tuất nên chọn là phía Đông Nam, Bính Tuất là phía chính Tây, Mậu Tuất theo hướng chính Bắc, Canh Tuất là phía chính Đông và Nhâm Tuất phù hợp nhất với phía chính Nam.

Người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi thường đón nhận mọi sự việc xảy đến điềm tĩnh, ôn hòa. Khi có mục tiêu thì thường thực hiện với tất cả sự nỗ lực và dẻo dai.

Hướng Đông Nam sẽ thích hợp cho tuổi Ất Hợi, Đinh Hợi là phía chính Tây, Kỉ Hợi là phía chính Bắc, Tân Hợi là hướng chính Đông và Quý Hợi sẽ thích hợp với hướng chính Nam.

Trên đây là một số hướng kê bàn làm việc theo tuổi được lưu truyền lại, nhiều người thực hiện và kiểm chứng là có sự may mắn, tốt đẹp, hanh thông, nhất là trong công việc. Điều quan trọng nhất với sự thành công của mỗi người là khả năng và sự quyết tâm làm việc. Tuy nhiên, nếu có hướng kê bàn làm việc theo tuổi phù hợp thì bạn như “hổ thêm cánh”, may mắn dồi dào, thành công dễ dàng hơn.

5/5 - (2 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận