Hướng Dẫn Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Thổ

Đối với nhiều người, việc trang trí bàn làm việc có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Trong phong thủy ngũ hành, việc trang trí bàn làm việc phù hợp với mệnh sẽ giúp tăng hiệu quả công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn đặt phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ

Những năm sinh thuộc mệnh thổ

Mệnh thổ là một trong năm cung mệnh ngũ hành. Mệnh thổ tượng trưng cho đất, cho sự an lành và may mắn. Những người mang mệnh mộc thuộc những năm sinh sau:

– Mậu Dần: sinh năm 1938 và 1998

– Tân Sửu: sinh năm 1961 và 2021

– Canh Ngọ: sinh năm 1990 và 1930

– Kỷ Mão: sinh năm 1939 và 1999

– Mậu Thân: sinh năm 1968 và 2028

– Tân Mùi: sinh năm 1991 và 1931

– Bính Tuất: sinh năm 1946 và 2029

– Kỷ Dậu: sinh năm 1969 và 2029

– Đinh Hợi: sinh năm 1947 và 2007

– Bính Thìn: sinh năm 1976 và 2036

– Canh Tý: sinh năm 1960 và 2020

– Đinh Tỵ: sinh năm 1977 và 2037

Như vậy, khi xác định được tuổi mình thuộc mệnh thổ thì bạn nên tiếp tục tìm hiểu những hướng, màu sắc và vật phẩm trang trí phù hợp với mệnh của mình.

Lựa chọn phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ

Việc lựa chọn hướng ngồi làm việc phù hợp còn phụ thuộc vào ngũ hành âm dương để có thể đưa ra hướng chính xác nhất. Theo bản mệnh, người mệnh Thổ nên đặt bàn làm việc theo phong thủy theo hướng Đông Bắc và Tây Nam. Theo Ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ nên những hướng hợp với hành Hỏa sẽ mang lại may mắn gián tiếp cho hành Thổ. Chính vì vậy, bạn có thể lựa chọn thêm hướng Nam. Ngoài ra, Thổ có thể áp chế Thủy, do đó, bạn chọn thêm được hướng Bắc cho bàn làm việc của mình.

Nếu đặt bàn làm việc của người mệnh thổ theo hướng tốt, hợp mệnh sẽ thu hút sinh khí, mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho chủ sở hữu. Theo quan niệm, nếu đặt bàn làm việc không hợp hướng có thể mang đến những xui xẻo, vận hạn cho gia chủ.

Như vậy, ngoài hướng Đông Bắc, Tây Nam, mệnh thổ cũng có thể lựa chọn hướng Nam và hướng Bắc để lựa chọn đặt hướng bàn làm việc cho mình.

Màu sắc bàn làm việc và các vật trang trí phù hợp với người mệnh thổ

Ngoài việc lựa chọn hướng phù hợp, việc lựa chọn màu sắc bàn làm việc và các vật trang trí phù hợp với người mệnh thổ cũng vô cùng quan trọng. Một số màu sắc tương sinh, phù hợp với phong thủy bàn làm việc mệnh thổ có thể kể đến như:

– Màu vàng nâu: Theo phong thủy, màu vàng nâu đại diện cho bản mệnh của hành thổ. Như vậy, nếu sử dụng màu sắc làm việc màu vàng nâu sẽ giúp người mệnh thổ tăng thêm sự may mắn.

– Màu vàng nhạt: màu vàng nhạt đại diện cho nguồn năng lượng tốt, sẽ giúp người mệnh thổ cải thiện tinh thần, tăng thêm sự hứng khởi và thư thái.

– Màu đỏ, hồng, cam: thông thường mọi người sẽ nghĩ những màu sắc này phù hợp với những người mệnh hỏa, thế nhưng, những màu sắc này cũng mang đến ý nghĩa tương sinh cho những người mệnh thổ. Theo phong thủy, màu vàng nhạt giúp thu hút vượng khí, tăng thêm may mắn.

Dĩ nhiên, khi nhắc đến màu hợp mệnh chúng ta cũng nên nhắc đến những màu tương khắc với mênh thổ. Một số màu tương khắc với mệnh thổ có thể kể đến như: màu xanh dương, xanh lá cây, xanh da trời, xanh cổ vịt….

Một số vật phẩm trang trí để hút vận may cho người mệnh thổ

Đối với người mệnh thổ, có thể đặt một số loại cây, một số vật phẩm phong thủy, vừa giúp tăng tính thẩm mỹ cho bàn làm việc, vừa giúp thu hút tài lộc cho việc phát triển công việc.

Một số cây làm việc cho người mệnh thổ có thể kế đến như: sen đá nâu, vạn tuế, lan hồ điệp, lưỡi hổ, hoa trạng nguyên, cây cẩm môn, cẩm nhung đỏ…. Tùy thuộc vào diện tích và không gian bàn làm việc bạn có thể lựa chọn cây phù hợp để trang trí.

Một số các loại đá quý có thể trưng bày trên bàn làm việc của người mệnh thổ có thể kể đến như: thạch anh tóc đỏ, đá mắt mèo, đá ruby, thạch anh tóc nâu, chó sứ, thuyền buồm, tượng thiềm thừ…

++ Xem thêm: Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Bàn làm việc không hợp hướng có sao không?

Có thể nhiều người cảm thấy hoang mang khi bàn làm việc hiện tại của mình không hợp hướng, không hợp mệnh, liệu có bị cản trở công việc, ảnh hướng sức khỏe hay không?! Tuy nhiên, mọi người không nên lo lắng vì yếu tố phong thủy không phải là yếu tố duy nhất chi phối đến việc phát triển công danh, sự nghiệp của bạn.

Và rất nhiều người vẫn đang nỗ lực hết mình chạm đến thành công mà cũng không quá chú trọng đến yếu tố phong thủy. Còn nếu bạn vẫn còn phân vân thì hoàn toàn có thể hóa giải bằng cách đặt lại bàn làm việc theo hướng hợp với mệnh mình.

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp các bạn có những thông tin tham khảo hữu ích về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận