Những Điều Cần Biết Về Phong Thủy bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Thủy

Đối với người làm văn phòng, bàn làm việc là vật dụng không thể thiếu. Đối với nhiều người, hướng đặt bàn luôn được quan tâm hàng đầu để góp phần mang lại sự may mắn, thuận lợi trong công việc. Vậy phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thủy như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Hướng bàn làm việc phù hợp với người mệnh thủy

Trong ngũ hành, mệnh thủy tượng trưng cho dòng nước hiền hòa, dịu êm, uyển chuyển và khéo léo, giúp nuôi dưỡng sự sống của vạn vật. Mặt khác, mệnh thủy chúng cũng ẩn chứa sức mạnh to lớn, tiềm tàng.

phong thuye bàn làm việc cho người mệnh thủy

Theo quan niệm phong thủy, mệnh thủy thuộc tây tứ mệnh, chính vì vậy nên hướng bàn làm việc phù hợp bao gồm hướng bắc, đông bắc, tây bắc. Những hướng này sẽ mang lại nhiều vượng khí, tài lộc, sự may mắn và thịnh hướng cho những người mệnh thủy.

Ngoài ra cần phải lưu ý, khi kê bàn làm việc nên tránh kê bàn đối diện cửa chính hay đặt bàn dưới thanh xà ngang của nhà. Đây là những hướng không đẹp, dễ gây trở ngại, khó khăn trong công việc cũng như trong cuộc sống cho những người mệnh thủy.

Những vật phẩm phong thủy nên để trên bàn làm việc

Ngoài việc đặt bàn làm việc theo phong thủy, người mệnh thủy cần lưu ý lựa chọn những vật phẩm, cây trang trí để có thể hỗ trợ mang lại nhiều may mắn, thuận duyên, thuận lợi trong công việc.

Cây phong thủy

Nếu lựa chọn trang trí cây trên bàn làm việc thì người mệnh thủy nên lựa chọn những loại cây có màu xanh nước biển, cây màu vàng, xám, trắng. Bởi những màu sắc này có ý nghĩa tương sinh, tương hợp với bản mệnh, rất tốt cho người mệnh thủy. Một số loại cây gợi ý như: cây lan ý, ngọc ngân, phát tài, nhất mạt hương, thường xuân…

Hồ cá cảnh

Những người mệnh thủy cũng rất thích hợp để nuôi cá cảnh, chính vì vậy, hồ cá thủy sinh mini đặt trên bàn làm việc cũng là một gợi ý tốt để trang trí bàn làm việc. Tuy nhiên, cần phải cân đối giữa diện tích bàn làm việc và diện tích bể cá. Không nên chọn những loại bể cá quá to, làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc của bạn.

Cóc ngậm tiền

Ngoài bể cá cảnh, cây phong thủy thì cóc ngậm tiền cũng là vật phẩm lý tưởng để trang trí trên bàn làm việc. Cóc ngậm tiền mang biểu tượng của sự giàu có, những người mệnh thủy sở hữu nó sẽ không lo thiếu hụt về tiền bạc. Tuy nhiên, để cóc có thể phát huy được công dụng phong thủy thì nên chọn những ông cóc có màu sắc phù hợp và diện tích phù hợp để trưng trên bàn làm việc.

Ngoài ra còn rất nhiều các vật phẩm phong thủy khác có thể đặt trên bàn làm việc của người mệnh thủy để mang lại tài lộc, sự may mắn….

Lựa chọn bàn làm việc hợp phong thủy

Người ta thường quan tâm nhiều về hướng, vật phẩm để trên bàn mà đôi khi lại quên mất hình dáng bàn làm việc cũng là điều vô cùng quan trọng không thể bỏ qua. Trong phong thủy bàn làm việc, người mệnh thủy nên lựa chọn các chất liệu: kính, kim loại, hoặc gỗ. Bởi, các chất liệu tương sinh này đều mang lại điều tốt đẹp, may mắn cho người mệnh Thủy. Bàn làm việc của bạn sẽ tụ thêm khí vượng, mang lại may mắn, công việc thuận lợi, sức khỏe dồi dào.

Hình dáng bàn làm việc cũng vô cùng quan trọng, theo đó, người mệnh thủy không nên chọn hình chữ nhật hay hình vuông góc cạnh. Thay vào đó, nên lựa chọn bàn làm việc có hình tròn, sóng lượn hoặc hình trụ. Kích thước sẽ dựa vào sự hài hòa của không gian và nội thất khác.

Màu sắc phù hợp với người mệnh thủy

Từ bàn ghế, cho đến những vật phẩm phong thủy nên chọn những màu sắc phù hợp để có thể mang lại những điều may mắn nhất cho người mệnh thủy. Những màu sắc thuộc hành thủy, hành mộc và hành kim sẽ tốt cho người mệnh thủy nhất. Vì vậy có thể suy ra, người mệnh thủy hợp màu đen, xanh da trời, trắng, ánh kim.

Không nên dùng các gam màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa vì đây là những màu khắc với mệnh của bạn, mang đến những tác động không tốt cho cuộc sống.

Trên đây là một số những điều cần biết về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thủy. Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ mang đến cho mọi người những thông tin hữu ích.

++ Xem thêm: Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận