Phong Thủy Bàn Làm Việc Mang Lại May Mắn, Cần Lưu Ý 4 Điểm Sau

Bàn làm việc là một nơi quan trọng trong sự nghiệp của mỗi người. Đó không chỉ đơn thuần là nơi ngồi làm việc mà xét theo góc độ phong thủy thì phong thủy bàn làm việc có vai trò đặc biệt giúp bạn sự nghiệp hanh thông, làm ăn tiến tới, phát đạt thịnh vượng.

Phong thủy bàn làm việc có vai trò quan trọng thế nào?

Các cụ có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Từ xưa tới nay, quan niệm đó đã ăn sâu vào suy nghĩ của nhiều người. Không chỉ là việc trọng đại trăm năm như xây nhà, lấy vợ lấy chồng… mà cả những việc nhỏ trong sinh hoạt, làm ăn cũng có những điều nên & không nên nhìn theo góc độ phong thủy.

Việc bài trí phong thủy bàn làm việc cũng rất quan trọng. Rất nhiều công ty lớn cũng rất coi trọng các yếu tố phong thủy. Phong thủy không phải là mê tín, đó là sự đúc rút từ kinh nghiệm của người xưa được truyền lại qua nhiều thế hệ và có sự kiểm chứng thấy nhiều phần đúng đắn.

phong thủy bàn làm việc

Nhiều người tin rằng, một văn phòng được bài trí đẹp và tốt theo phong thủy sẽ khiến người ngồi làm việc nhiều thuận lợi hơn trong sự nghiệp

Nếu như bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và chán nản khi ngồi vào bàn làm việc? Chẳng thấy có chút năng lượng nào để hoàn thành công việc cả? Vậy thì đã tới lúc bạn nên cân nhắc bài trí lại phong thủy bàn làm việc để tìm cách cải thiện năng lượng tích cực hơn.

4 lưu ý nhất định phải biết khi bài trí bàn làm việc

Các văn phòng từ hạng A tới hạng C lại có rất nhiều điểm lưu ý có ý nghĩa phong thủy. Không có tiêu chuẩn thiết kế văn phòng phong thủy cố định, tuy nhiên vẫn có mẫu số chung khi chúng ta bắt tay vào thay đổi phong thủy bàn làm việc theo các cách khác nhau. Cải thiện phong thủy bàn làm việc không nhất thiết phải đầu tư tiền của nhiều. Đôi khi chỉ với giá 0 đồng đã giúp các bạn có thể thay đổi nhanh chóng bàn làm việc của mình theo chiều hướng tích cực của phong thủy rồi.

Đặt vị trí bàn làm việc hướng ra cửa

Trong bố trí bàn làm việc, kỵ nhất là ngồi úp mặt vào tường. Tầm nhìn bị cản trở hạn hẹp, không tốt cho suy nghĩ, sự nghiệp. Bàn làm việc nên quay hướng ra cửa để vừa thuận tiện đi lại, vừa giữ thế chủ động lường trước được mọi người ra vào thế nào. Ngồi quay lưng lại cửa, bạn sẽ dễ bị giật mình và phân tâm hơn.

Theo lý thuyết phong thủy xưa nay, áp dụng trong vị trí xây chùa, xây nhà… đẹp nhất luôn là dựa vào núi, hướng nhìn ra chỗ thông thoáng. Tương tự với bàn làm việc, khi tựa lưng vào tường và hướng ra cửa, bạn sẽ như có thêm chỗ dựa vững chắc trong hành trình xây dựng sự nghiệp của mình.

Tuy nhiên, có lưu ý là bàn làm việc chỉ quay ra hướng cửa chứ không phải là chính diện nhìn thẳng ra cửa nhé. Bởi cửa được coi là nơi nạp sinh khí và nạp sát khí. Thế nên, khi ngồi chính diện cửa, bạn sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi các năng lượng xấu vào người.

Văn phòng có cửa sổ thông thoáng, có ánh sáng tự nhiên rất tốt theo phong thủy

Giữ bàn làm việc gọn gàng, sạch sẽ và thông thoáng

Có thể bạn không biết nhưng việc sắp xếp đồ gọn gàng trên bàn làm việc hay trong phòng làm việc không chỉ giúp tiết kiệm diện tích hay là thông thoáng mắt hơn mà còn có ý nghĩa phong thủy. Sự di chuyển thuận lợi của các luồng khí trong phong thủy văn phòng là điều rất quan trọng.

Nếu bạn để đồ đạc bừa bộn thì sẽ khiến cho việc di chuyển của các luồng khí bị hạn chế, cản trở. Khí cũ tích tụ, không lưu thông lâu ngày ắt sản sinh ra năng lượng xấu có hại cho sức khỏe và tinh thần của bạn.

Ánh sáng cũng là một yếu tố không thể thiếu của một văn phòng làm việc hợp phong thủy. Tốt nhất là ưu tiên tận dụng ánh sáng tự nhiên hắt vào phòng làm việc. Nếu văn phòng không có ánh sáng tự nhiên thì phải dùng ánh sáng điện. Đảm bảo lượng ánh sáng luôn đầy đủ để quá trình bạn làm việc suôn sẻ, gia tăng tinh thần hứng khởi và mắt nhìn rõ hơn.

Cây xanh là vật trang trí phong thủy không thể thiếu

Theo nhiều nghiên cứu khoa học thì sự xuất hiện của cây xanh trong phòng làm việc sẽ giúp nguồn không khí của văn phòng được thanh lọc trong lành. Bên cạnh đó, sau khi căng mắt nhìn màn hình áp lực thì khi thư giãn nhìn vào màu xanh của lá cây, đôi mắt sẽ được xoa dịu đi rất nhiều, hạn chế tình trạng nhức mỏi và cận thị.

Cây xanh gia tăng tính thẩm mỹ cho văn phòng, giúp bàn làm việc có thêm sức sống. Những biểu tượng của sự sống cho phong thủy bàn làm việc thêm điểm nhấn và thu hút tài lộc dồi dào.

Cây xanh là biểu tượng của sự sống, sinh sôi và phát triển nên đặt ở bàn làm việc rất tốt.

Bài trí các vật dụng phong thủy bàn làm việc – hội tụ đủ Ngũ hành

Trong phong thủy thì sự cân bằng Ngũ hành – Âm dương là điều kiện quan trọng để xét xem một cá thể, vật thể, hiện tượng… có tương lai ổn định và phát triển hay không. Mọi sự trên thế giới này đều chịu tác động của Ngũ hành dưới góc nhìn của chuyên gia phong thủy.

Vậy nên để công việc được tiến triển tốt đẹp, bạn nên chú ý trang trí một số vật dụng phong thủy bàn làm việc. Không phải là có gì đặt nấy mà là trang trí văn phòng làm việc bằng những vật có ý nghĩa thôi, tránh lại khiến bàn làm việc trở thành cái kệ để quá nhiều đồ.

  • Kim: đồng hồ, ống đựng bút,
  • Mộc: cây xanh, giá đựng sách gỗ, giá kê laptop gỗ…
  • Thủy: bể cá, bình ho thủy sinh…
  • Thổ: chậu cây, bình gốm…
  • Hỏa: ánh sáng, ánh điện…

Để có phong thủy bàn làm việc, nghe tưởng khó nhưng thực ra lại khá đơn giản phải không ạ? Chỉ cần sắp xếp, trang trí lại một chút bàn làm việc theo các lưu ý cơ bản như trên, bạn có thể sở hữu một bàn làm việc mang lại vận may, sự phát đạt. Đó là theo ý nghĩa của phong thủy, còn lợi ích trước mắt khi bạn làm mới bàn việc  chính là nâng cao tinh thần và hiệu quả công việc.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận