Phong Thủy Văn Phòng Làm Việc Theo Tuổi, Chớ Nên Coi Thường

Không gian văn phòng làm việc là nơi mỗi người gắn bó ít nhất 8 tiếng mỗi ngày, ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí, may mắn, hiệu năng và hiệu quả làm việc. Vậy thiết kế, bài trí phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi như thế nào để mang lại sự suôn sẻ, thuận lợi cho con đường công danh sự nghiệp? Bài viết sau sẽ giúp bạn có câu trả lời cụ thể để dễ dàng áp dụng vào không gian làm việc của mình.

Tại sao cần thiết kế văn phòng hợp phong thuỷ?

Phong thủy không phải là mê tín, thực chất, nó là một môn khoa học tổng hợp. Phong thủy tích hợp rất nhiều kiến thức chuyên sâu của các môn khoa học như: kinh dịch, địa lí, vũ trụ, toán, lý, hóa, sinh, sử, địa… để làm sáng tỏ về môi trường sinh thái và môi trường tâm linh. Phong thủy phục vụ cuộc sống con người. Thiết kế mặt bằng làm việc theo chuẩn phong thủy sẽ mang tới phong cách riêng, tính thẩm mỹ và khoa học nhất định.

phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi

Thiết kế môi trường làm việc hợp phong thủy sẽ sốc lại tinh thần cho nhân viên, giúp họ lao động hăng say, cống hiến, gia tăng năng suất và chất lượng công việc. Đồng thời, phong thủy tốt còn mang tới nhiều may mắn, cát khí, giúp công việc từ sếp, tới nhân viên đều thuận buồm xuôi gió.

Ngoài ra, phong thủy văn phòng còn giúp cho hình ảnh của công ty nâng lên tầm cao mới. Các khách hàng, đối tác sẽ nhìn vào các món đồ nội thất, vật phẩm phong thủy, cách bố trí đồ đạc trong văn phòng để đánh giá một phần văn hóa và sự chuyên nghiệp của công ty.

Theo khảo sát mới nhất thì nhóm người trong độ tuổi lao động trẻ hiện nay rất đề cao yếu tố môi trường làm việc. Thậm chí, gen Z còn ưu tiên yếu tố môi trường hơn yếu tố lương. Thế nên, nếu các doanh nghiệp muốn thu hút nhân tài, nhất là nhóm người trí thức trẻ thì càng nên đầu tư vào không gian làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, tuân thủ các nguyên tắc phong thủy.

Kiến thức phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi

Để công việc am tường, trôi chảy, sáng suốt thì việc chú ý bài trí phong thủy theo từng tuổi mệnh rất quan trọng. Không phải tuổi nào cũng bài trí giống tuổi nào. Tham khảo ngay các kiến thức dưới đây.

Tuổi Tý

Hướng bàn làm việc của tuổi Bính Tý là hướng Tây, Mậu Tý hợp hướng Bắc, Canh Tý hợp hướng Đông. Còn tuổi Nhâm Tý sẽ thích hợp hướng Đông Nam.

Về tranh treo tường, các vật phẩm phong thủy của tuổi Tý, nên dùng hình chú chuột là linh vật của tuổi Tý. Trong 12 con giáp, Tý và Sửu khá thân thiết với nhau nên trong không gian làm việc của tuổi Tý có thể trang trí hình ảnh trâu. Theo dân gian thì “con trâu là đầu cơ nghiệp” nên tranh con trâu cũng mang tới sự thuận lợi cho người làm việc. Các tuổi Thìn, tuổi Thân cũng phù hợp với tuổi Tý. Thế nên khi trang trí không gian làm việc, nội thất, bạn có thể lưu tâm tới hình Rồng và Khỉ.

Quan Âm Thiên Phủ, Phật Tổ Như Lai, quả cầu đá… là những vật phẩm phong thủy phù hợp với người tuổi Tý.

>> Xem thêm: Cho thuê văn phòng hợp tuổi Tý

Tuổi Sửu

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Ất Sửu là phía Đông Nam, Đinh Sửu là phía Tây, Kỷ Sửu là phía chính Bắc, Tân Sửu là phía chính Đông. Còn Quý Sửu sẽ phù hợp quay bàn làm việc về hướng chính Nam.

Các bức tranh chuột hoặc gà sẽ rất hợp phong thủy cho người tuổi Sửu. Tiêu biểu là các bức tranh đám cưới chuột, gà treo tết… ngụ ý mang tới nhiều may mắn và tài lộc.

Tuổi Dần

Người tuổi Giáp Dần nên quay bàn làm việc về phía Đông Nam. Bính Dần là phía chính Tây, Mậu Dần sẽ là phía chính Bắc, Canh Dần nên quay về phía chính Đông và Nhâm Thân sẽ thích hợp có hướng chính Nam.

Tuổi Dần hợp với với 2 tuổi Ngọ và Hợi thế nên, dùng các tranh, tượng… có họa tiết hổ, ngựa, lợn sẽ mang tới nhiều cát khí. Đây là kinh nghiệm phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi không phải ai cũng biết.

Tuổi Mão

Tuổi Ất Mão nên quay hướng bàn làm việc về phía Đông Nam. Đinh Mão nên quay về phía chính Tây, Kỷ Mão sẽ là phía chính Bắc, Tân Mão sẽ là phía chính Đông và Qúy Mão sẽ phù hợp mang hướng chính Nam.

Xét về tam hợp thì tuổi Mão hợp Mùi và Hợi nên bạn có thể tận dụng các tranh, đồ vật có liên quan tới các con vật này, bên cạnh linh vật là mèo. Các tranh chủ đề tùng cúc trúc mai, lan nở phú quý, trúc báo bình an… rất phù hợp với tuổi Mão.

>> Xem thêm: Cho thuê văn phòng hợp tuổi Mão

Tuổi Thìn

Vị trí ngồi đại cát đại lợi nhất cho người tuổi Giáp Dần là phía Đông Nam. Bính Thìn là phía chính Tây, Mậu Thìn sẽ là phía chính Bắc, Canh Thìn sẽ là phía chính Đông còn Nhâm Thìn sẽ phù hợp với hướng chính Nam.

Các loại tranh phong thủy phù hợp với tuổi Thìn là tranh về rồng, mã đáo thành công, hoa mẫu đơn… Với tranh có họa tiết sông nước thì nên treo hướng dòng nước vào nhà ngụ ý đón thần tài, không được quay hướng nước ngược ra ngoài cửa, khiến tiêu tán lộc lá.

Tuổi Tỵ

Bàn làm việc của người tuổi Ất Tỵ là phía Đông Nam, Đinh Tỵ là phía chính Tây, Kỷ Tỵ sẽ là phía chính Bắc, Tân Tỵ sẽ là hướng chính Đông và Qúy Tỵ sẽ phù hợp với hướng chính Nam.

Trong tam hợp phong thủy thì bộ ba tuổi Tỵ – Dậu – Sửu là rất hợp nhau, mang lại dồi dào may mắn. Vì vậy, trong văn phòng làm việc, bạn có thể trưng bày những linh vật này, từ các tranh, vật phẩm, họa tiết trang trí. Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi lưu ý cần tránh những con vật tương khắc tuổi Tỵ như Hợi, Thân.

Tuổi Ngọ

Với những người tuổi Ngọ thì đặt bàn làm việc cần chú ý: tuổi Giáp Ngọ nên quay hướng về phía Đông Nam, Bính Ngọ là phía chính Tây, Mậu Ngọ sẽ là phía chính Bắc, Canh Ngọ sẽ là phía chính Đông. Còn tuổi Nhâm Ngọ sẽ hút tài lộc khi bàn làm việc quay về hướng chính Nam.

Theo nguyên tắc tam hợp – tương sinh thì người tuổi Ngọ hợp tới người tuổi Dần và Tuất nên có thể lựa chọn các tượng nhỏ hình các con vật này để trang trí. Tranh treo cũng có thể chọn các tranh về ngựa, hổ. Tránh treo các tranh có hình vũ khí hoặc mặt thú dữ.

Tuổi Mùi

Những người tuổi Ất Mùi nên quay bàn làm việc về phía Đông Nam để thuận lợi nhất. Tuổi Đinh Mùi là phía chính Tây. Tuổi Kỷ Mùi đừng bỏ qua phía chính Bắc, Tân Mùi sẽ là phía chính Đông. Và phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi cũng cho rằng, Qúy Mùi sẽ phất lên nhất khi bàn quay về hướng chính Nam.

Để giúp người tuổi Mùi ngồi làm việc trong không gian văn phòng nhu ý cát tường trong công việc thì chọn các đồ trang trí, tranh ảnh liên quan tới dê, mèo, lợn, ngựa. Ngoài ra, các họa tiết cá, hoa sen, thác nước, núi… cũng rất phù hợp. Một hòn non bộ trong không gian làm việc của sếp sẽ tăng vượng khí, giúp sếp tuổi Mùi đưa ra các quyết sách sáng suốt.

Tuổi Thân

Người tuổi Giáp Thân là phía Đông Nam, Bính Thân là phía chính Tây, Mậu Thân sẽ là phía chính Bắc, Canh Thân sẽ là phía chính Đông. Còn người tuổi Nhâm Thân sẽ thích hợp có hướng chính Nam.

Theo quy tắc tam hợp phong thủy thì nhóm tam hợp với tuổi Thân là Thân, Tý, Thìn. Thế nên, ngoài tranh về khỉ thì có thể treo tranh về chuột và rồng trong nhà đều mang tiền về như nước. Cụ thể có thể chọn tranh đám cưới chuột hoặc tranh long phụng sum vầy, tranh rồng vờn ngọc lửa để mang lại nhiều thành công và may mắn trong công việc và cuộc sống.

++ Xem ngay: Cho thuê văn phòng hợp tuổi Thân

Tuổi Dậu

Nếu mang tuổi Ất Dậu thì ban làm việc nên quay về phía Đông Nam, Đinh Dậu là phía chính Tây, Kỷ Dậu sẽ là phía chính Bắc. Riêng Tân Dậu sẽ là phía chính Đông. Còn Qúy Dậu sẽ đẹp nhất khi quay bàn làm việc về phía chính Nam.

Theo quy luật tam hợp và lục hợp của phong thủy thì những con giáp như: Sửu, Tỵ, Thìn sẽ hợp với tuổi Dậu. Vượng phát nhất thì người tuổi Dậu nên trang trí những thứ liên quan tới trâu, rắn, rồng, gà. Tuổi Dậu xung khắc với Mão nên phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi cho rằng, không trang trí tranh ảnh hay vật phẩm gì liên quan tới mèo trong không gian làm việc.

Tuổi Tuất

Hướng bàn khiến cho việc cho người tuổi Tuất: Đối mang người tuổi Giáp Tuất là phía Đông Nam, Bính Tuất là phía chính Tây, Mậu Tuất sẽ là phía chính Bắc, Canh Tuất sẽ là phía chính Đông và Nhâm Tuất sẽ phù hợp có hướng chính Nam.

Theo nhóm tam hợp, tuổi Tuất nằm trong nhóm: Tuất, Ngọ, Dần. Thế nên, trang trí văn phòng bằng các đồ mô phỏng con giáp chó, ngựa, hổ sẽ giúp người ngồi làm việc gặp hung hóa cát. Vì Tuất xung khắc với Thìn nên tránh các vật phẩm liên quan tới rồng để tránh tiền mất tật mang.

Tuổi Hợi

Là con giáp cuối cùng trong 12 con giáp, tuổi Hợi cũng có những yêu cầu nhất định về hướng khi kê hướng bàn làm việc. Tuổi Ất Hợi là phía Đông Nam, Đinh Hợi là phía chính Tây, Kỷ Hợi quay về phía chính Bắc, Tân Hợi sẽ là phía chính Đông. Còn Qúy Hợi sẽ tốt đẹp nhất khi quay bàn làm việc về hướng chính Nam.

Theo tam hợp thì tuổi Dậu sẽ hợp với tuổi Mùi và Mão. Các tranh như tam dương khai tấn hoặc những tranh sơn dầu về loài dê… rất phù hợp với người tuổi Dậu, giúp sinh sôi tài lộc. Đặc biệt chú ý, không liên quan tới khỉ và rắn trong bất cứ đồ phong thủy nào bài trí trong phòng.

>> Tìm hiểu thêm: Cho thuê văn phòng hợp tuổi Hợi

Lưu ý chung khi thiết kế phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi

Dù mỗi tuổi có những lưu ý về hướng kể bàn làm việc hay các vật phẩm, tranh ảnh phong thủy khác nhau thì vẫn nên tuân theo những nguyên tắc “vàng” áp dụng chung cho mọi tuổi.

Đầu tiên là vị trí ngồi làm việc theo phong thủy cần hướng nhìn ra cửa để mang lại thế chủ động nhưng không ngồi đối diện cửa, sẽ khiến tâm lý bất ổn, hay bị phân tâm. Không gian luôn có ánh sáng tự nhiên để dùng khi cần, đồng thời giúp cho không gian thoáng đãng, lưu thông không khí tốt, không bị ứ trệ năng lượng tiêu cực.

Từ xa xưa, trong thư phòng của cổ nhân, bàn làm việc lúc nào cũng phải quay lưng dựa vào một giá sách hoặc bức tường. Điều này có ý nghĩa phong thủy, ngụ ý rằng người làm việc luôn có chỗ dựa chắc chắn, có quý nhân phù trợ, sự nghiệp yên ổn, dễ tạo bề thế, vang danh.

Đặc biệt, không ngồi chơi vơi bàn làm việc giữa phòng, giống như tự cho mình vào thế cô lập, bốn bề bị bủa vây, hàm ý khiến tâm trạng chông chênh, sự nghiệp lung lay, bất lợi.

Nên có cây xanh trong không gian văn phòng. Cây xanh mang tới cảm giác thư thái, thoải mái cho nhân viên tập trung làm việc hoặc xả stress. Cây xanh giúp tăng cường trao đổi khí, giúp làm sạch không khí, làm dịu mát văn phòng và khiến tinh thần của mọi người dâng cao.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận