Nguyên Tắc Vàng Khi Bố Trí Phong Thủy Văn Phòng Làm Việc

Phong thủy trước nay vốn đóng một vai trò rất quan trọng trong kiến trúc nhà ở cũng như nơi làm việc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tích lũy được những kinh nghiệm bố trí phong thủy văn phòng làm việc chuẩn không cần chỉnh để áp dụng thành công vào không gian làm việc của mình. Cùng tìm hiểu ngay!

Tại sao cần bố trí không gian làm việc theo phong thủy?

Không phải tự nhiên mà khái niệm “phong thủy” ra đời và được thịnh hành như thế ở các nước châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Những lợi ích mà một không gian được thiết kế chuẩn phong thủy mang lại rất to lớn.phong thủy văn phòng làm việc

Nạp năng lượng làm việc, gia tăng năng suất công việc

Việc bố trí các đồ nội thất, decor trong không gian làm việc đúng ý nghĩa, đúng vị trí của nó sẽ phát huy tác dụng triệt để nhằm kích thích sự sáng tạo, cảm hứng làm việc hăng say của nhân viên. Từ đó, giúp cho mỗi người thấy thoải mái ở nơi gắn bó 8 tiếng mỗi ngày như ngôi nhà thứ hai, cống hiến tận tâm và tạo ra năng suất vượt trội, mang về doanh thu tốt cho công ty. Không chỉ nhân viên mà các sếp cũng thừa hưởng tinh thần làm việc tích cực mà không gian bài trí hợp phong thủy mang lại. Phong thủy tốt giúp hạn chế khí xấu, tăng vượng khí và mang lại may mắn cho các doanh nghiệp. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” – quan niệm này đã thôi thúc nhiều lãnh đạo doanh nghiệp ưa chuộng áp dụng các yếu tố phong thủy vào mặt bằng làm việc.

Chiêu mộ nhân tài thuận lợi

Bố trí văn phòng có những lợi ích gì khác? Tâm lý của các nhân viên luôn muốn làm việc trong môi trường thiết kế đẹp, mang lại cảm giác thư thái, thoải mái. Một không gian đẹp và ấn tượng sẽ giúp các nhân viên làm việc hiệu quả. Bên cạnh đó, phong thủy văn phòng làm việc còn giúp việc chiêu mộ nhân tài trở nên dễ dàng hơn. Các ứng cử viên sáng giá sẽ nhìn vào không gian làm việc đẹp mà củng cố quyết định nên chọn công ty để làm việc hay không.

Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp

Không gian văn phòng không chỉ là nơi lui tới làm việc của người công ty mà còn là nơi gặp gỡ, trao đổi, ký kết hợp tác của nhiều khách hàng, đối tác. Trong mắt những đối tượng này, một giao diện văn phòng đẹp và chuyên nghiệp, các yếu tố phong thủy hài hòa là lời khẳng định vị thế và đẳng cấp của công ty. Đầu tư vào mặt bằng làm việc là đầu tư vào hình ảnh truyền thông marketing của công ty.

Nguyên tắc bố trí phong thủy văn phòng làm việc cực chuẩn

Dưới đây, chúng tôi giới thiệu một số nguyên tắc bố trí phong thủy văn phòng làm việc được tổng hợp lại một cách nghiêm túc, có sự tham khảo của nhiều công ty nổi tiếng.

Sắp xếp đồ dùng khoa học

Một trong những công việc đơn giản nhất trong bài trí phong thủy mặt bằng làm việc chính là sắp xếp gọn gàng đồ dùng, nội thất, vật dụng. Khi mọi thứ hiện diện trong không gian làm việc ở đúng chỗ của nó, ngăn nắp và hợp lý sẽ giúp tối ưu diện tích. Mặt bằng thoáng, giúp cho không khí lưu thông tốt, tác động tích cực tới sức khỏe và tinh thần người làm việc. Hơn nữa, vượng khí cũng luân chuyển đồng đều trong công ty.

Một công ty tuy diện tích nhỏ nhưng sắp xếp gọn gàng mọi thứ sẽ mang lại thiện cảm hơn là một công ty tuy rộng nhưng lại bừa bộn, mất mỹ quan. Để công ty luôn gọn gàng, người Nhật đã coi việc “Sắp xếp” là một “S” quan trọng trong quy tắc “5S văn phòng”. Sắp xếp cũng là một tiêu chí “tối thượng” với bất cứ ai muốn sở hữu phong thủy văn phòng làm việc.

Đặt bàn làm việc ở đúng vị trí

Bàn làm việc là một đồ vật quan trọng ảnh hưởng tới phong thủy làm việc. Kể cả sếp hay nhân viên, đặt bàn làm việc đúng chỗ, đẹp về phong thủy là cách giúp cho chủ nhân chiếc bàn làm việc gặp nhiều thuận lợi, có quý nhân phù trợ. Những vị trí đẹp về phong thủy khi kê bàn làm việc là ngồi dựa lưng vào tường hoặc giá sách, tủ hồ sơ. Bên cạnh đó, hướng bàn làm việc nên quay ra phía cửa chính. Điều này giúp cho người ngồi làm việc không bị phân tâm, có sự nghiệp vững chãi, luôn chủ động và linh hoạt trong mọi tình huống.

Tuyệt đối không đặt bàn làm việc ở giữa văn phòng, nhất là bàn của sếp. Điều này như “bài binh bố trận” để khiến người ngồi chơi vơi, không điểm tựa, bốn bề cô lập, sự nghiệp chông chênh. Cũng tránh hướng quay bàn làm việc vào nhà vệ sinh là nơi tụ họp khí xấu, năng lượng tích cực, ảnh hưởng quá trình làm việc. Lối vào cách chỗ ngồi làm việc càng xa thì càng thể hiện sự quyền lực trong không gian làm việc. Bàn làm việc sáng sủa tạo cảm giác rộng và thoáng cho công ty. Mặt bàn nhẵn nhụi, mịn màng sẽ tăng độ thoải mái cho người ngồi. Đây cũng là những “tiểu tiết” phong thủy nhưng khá quan trọng.

Tạo không gian làm việc thư giãn

Để xua đi cảm giác làm việc căng thẳng, tĩnh lặng và nhàm chán, bạn hãy dùng các vật phẩm trang trí đẹp mắt, mang lại may mắn cho mọi người. Ví dụ, sừng trâu tượng trưng cho quyền lực và sức mạnh, tranh Bách phúc đồ (bức tranh trăm phúc) mang lại khí tốt cho mọi người, thu hút tài lộc hoặc con rồng tượng trưng cho sự trường cửu, thăng tiến.

Ngoài ra, bạn có thể bật nhạc, đốt nến thơm để giúp không gian làm việc nhẹ nhàng, thư thái hơn. Lưu ý sử dụng đồ vật có góc tròn để kích thích quá trình lưu thông vượng khí. Có hệ thống rèm cửa để điều chỉnh ánh sáng linh hoạt đảm bảo dịu mát không khí. Đài phun nước nhỏ hoặc bể cá trong phòng cũng ngụ ý mang lại nhiều tài lộc dồi dào cho công ty.

Trên đây là những lưu ý về phong thủy văn phòng làm việc để các bạn lưu tâm áp dụng. Không quan trọng là mặt bằng bạn thuê ở đâu, giá bình dân hay giá cao cấp hạng A, chỉ cần bạn có một diện tích hợp lý (tối thiểu có 4m2/người) và có con mắt “phong thủy” trong bài trí đồ đạc, bạn sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho công ty.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận