Những Tiêu Chuẩn Thiết Kế Văn Phòng Cho Thuê Không Nên Bỏ Qua

Chủ cho thuê văn phòng nào cũng muốn văn phòng mình full kín khách thuê và thuê dài hạn. Thế nhưng không phải ai cũng biết các tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cho thuê để văn phòng hấp dẫn trong mắt khách hàng ngay lần đầu nhìn thấy. Dưới đây là mẹo thiết kế văn phòng khiến cho các doanh nghiệp nhìn là “yêu” luôn và thuê luôn, các chủ cho thuê văn phòng bỏ túi ngay nhé.

Tại sao chủ doanh nghiệp nên đầu tư vào khâu thiết kế văn phòng cho thuê?

Văn phòng được thiết kế đẹp mắt sẽ hấp dẫn hơn nhiều một văn phòng tuềnh toàng trong mắt khách thuê. Dịch vụ cho thuê văn phòng trọn gói, có sẵn đồ nội thất, đã thiết kế xong, decor đẹp là xu hướng lựa chọn của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Thế nên, nếu có điều kiện, hãy cải tạo văn phòng cho thuê của mình bằng cách thiết kế, tân trang lại.

tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cho thuê

Tâm lý của khách thuê văn phòng là luôn muốn tiết kiệm tối đa chi phí nhất có thể. Khi bạn thiết kế văn phòng A – Z, khách hàng chỉ cần xách máy móc, hồ sơ, tài liệu tới là làm việc thôi thì họ sẽ tối giản được nhiều chi phí như thiết kế, thi công, sắp xếp, dọn dẹp… chưa kể đỡ mất thời gian và công sức. Vì thế nên đây là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp hiện nay.

So với cho thuê mặt bằng thô thì một văn phòng đạt tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cho thuê sẽ có mức giá nhỉnh hơn. Vì thế nên chủ cho thuê có lợi hơn về lâu dài. Chỉ bỏ ra chi phí thiết kế ban đầu, sau đó, tiền thụ động chảy vào túi tháng này qua tháng khác.

Cũng giống như những người cho thuê nhà trọ, diện tích nhỏ như bên trong sơ sài chỉ cho thuê giá khoảng 2 triệu. Nhưng cũng diện tích từng đó, có thêm một số đồ đạc như giường, tủ, kệ bếp, khép kín… thì sẽ cho thuê được 3 – 4 triệu.Nhu cầu con người ngày càng đề cao sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian, công sức thì tiêu chuẩn thiết kế văn phòng sẽ giúp văn phòng cho thuê của bạn hợp thời hơn, đi trước đón đầu những cơ hội mới trong cả tương lai.

Một số tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cho thuê khiến khách nhìn là muốn thuê luôn và ngay

Hiện nay, với các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp trẻ thì nhân viên là gốc rễ của sự thành công. Nhân viên làm việc trong môi trường đẹp, ấn tượng, chuyên nghiệp sẽ cảm thấy thoải mái và hăng say làm việc hơn. Khảo sát của các nhà nghiên cứu về tâm lý và nhân sự cho thấy, nhân viên làm việc trong không gian chuyên nghiệp sẽ tăng tới 30% năng suất lao động. Thế nên, muốn “gãi đúng chỗ ngứa” cho doanh nghiệp, các chủ cho thuê văn phòng phải nắm được các tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cho thuê.

Có rất nhiều tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc khác nhau trên thị trường và mỗi ngày không ngừng cập nhật, bổ sung. Tuy nhiên, vẫn có một số tiêu chuẩn cơ bản mà chủ văn phòng cần bám sát để đáp ứng thị hiếu của số đông doanh nghiệp hiện nay.

Tiêu chuẩn về ánh sáng đồng đều

Ánh sáng tại văn phòng có ánh sáng tự nhiên, ánh sáng nhân tạo hoặc kết hợp cả hai. Dù là ánh sáng gì thì bạn cần đảo bảo lượng sáng đủ để nhân viên dù ngồi ở góc nào cũng có thể tiếp nhận ánh sáng và làm việc dễ dàng. Ánh sáng trắng là phù hợp nhất. Bạn có thể lắp đèn tuýp, đèn downlight… vừa tiết kiệm điện vừa có ánh sáng giúp mắt không bị tổn thương, mỏi nhức.

Bạn cũng cần chú ý lắp đặt ánh sáng phù hợp ở các khu vực ngoài văn phòng làm việc chính cho thuê như nhà vệ sinh, sảnh chờ, hành lang, cầu thang bộ… để ánh sáng đồng đều các khu vực. Chọn hướng cửa chính, cửa sổ hoặc các ô thoáng khí vị trí thích hợp, tối ưu lượng ánh sáng nhận vào văn phòng. Xu hướng hiện nay, các doanh nghiệp thích gần gũi với tự nhiên, có ánh sáng vào phòng cũng giúp tiết kiệm điện năng nên những văn phòng có ánh sáng tự nhiên cũng dễ lọt vào mắt xanh của chủ doanh nghiệp đi thuê văn phòng.

Tiêu chuẩn về an toàn trong văn phòng

Yếu tố an toàn rất quan trọng đối với các doanh nghiệp vì chỉ cần chút sự cố là ảnh hưởng tới tiến độ công việc, các máy móc hồ sơ… Thế nên khi thiết kế văn phòng cho thuê, bạn cần đặc biệt chú ý tới tiêu chuẩn an toàn. Hệ thống camera an ninh có đảm bảo hay không? Hệ thống phòng cháy chữa cháy: chuông báo cháy, bình cứu hỏa, vòi phun tự động… có hay không và hoạt động tốt hay không?

Tiêu chuẩn về phong thủy

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nếu như bạn nắm được tiêu chuẩn phong thủy trong thiết kế văn phòng cho thuê thì bạn sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn khi thuê văn phòng, là điểm thu hút khách thuê văn phòng lâu dài.

Khi thiết kế văn phòng, bạn không nên cho phía cửa chính văn phòng quay về bãi rác, nghĩa địa, bệnh viện… đều là nơi có nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng không tốt tới việc tích tụ tài lộc của doanh nghiệp. Cũng không nên xây nhà vệ sinh ngay sát gần cửa ra vào của công ty. Chỗ ngồi nên dựa vào tường hay kệ sách chắc chắn, mang lại sự an toàn, vững chãi cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, còn có một số tiêu chuẩn khác như nội thất, không gian phụ trợ, màu sắc… bạn có thể áp dụng linh hoạt và phù hợp với văn phòng cho thuê của mình. Chắc chắn việc ứng dụng các tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cho thuê sẽ giúp bạn cho thuê văn phòng nhanh, giá tốt, lâu dài.

5/5 - (2 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận