Cách Trang Trí Bàn Làm Việc Mệnh Mộc Hợp Phong Thủy

Trang trí bàn làm việc là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tùy vào từng cung mệnh mà mỗi, sở thích riêng mà mỗi người sẽ có cách trang trí bàn làm việc phù hợp nhất với mình. Để giúp mọi người có thêm những lựa chọn tuyệt vời khi trang trí bàn làm việc, bài viết này sẽ chia sẻ một số cách trang trí bàn làm việc mệnh mộc hợp phong thủy, được ưa chuộng hiện nay.

Hướng bàn làm việc phù hợp với người mệnh mộc

Trong phong thủy, hướng bàn làm việc là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều. Nếu đặt bàn với hướng bàn hợp cung mệnh thì sẽ mang lại nhiều nguồn năng lượng tốt và ngược lại.

Theo phong thủy, mỗi tuổi sẽ phù hợp với một hướng đặt bàn làm việc khác nhau. Với những người mệnh mộc, hướng đặt bàn làm việc thích hợp là hướng đông bắc, hướng tây, hướng tây bắc và tây nam. Bên cạnh đó cần phải lưu ý: Không nên kê bàn làm việc đối diện với cửa chính hoặc quay mặt vào tường, vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của người ngồi làm việc.

trang trí bàn làm việc mệnh mộc

Màu sắc phù hợp với người mệnh mộc

Nhắc đến mệnh mộc, chắc chắn mọi người sẽ nghĩ ngay rằng những màu sắc như xay lá cây hay màu gỗ sẽ là những màu phù hợp với mệnh này. Trong ngũ hành tương sinh, mệnh mộc đại diện cho cây cối, thực vật, chính vì vậy, màu xanh lá cây, xanh mạ, xanh diệp lục…. là những màu vô cùng phù hợp đối với người mệnh mộc. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn thêm các màu sắc tương sinh như màu đen, màu xanh than, màu xanh dương…

Cần phải lưu ý, tránh các màu sắc khắc với mệnh mộc như các màu thuộc hành hỏa: hồng, cam, đỏ, tím, vàng… Bên cạnh đó, trong phong thủy kim khắc mộc do vậy người mệnh mộc cũng không nên chọn các màu sắc mang hành kim như trắng, bạc, xám, vàng nhạt…

Từ những màu sắc hợp bản mệnh, những người mệnh mộc có thể dễ dàng lựa chọn các đồ trang trí phù hợp vừa giúp bàn làm việc trở nên thẩm mỹ hơn, vừa mang yếu tố phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc đại cát.

Vật trang trí bàn làm việc mệnh mộc phù hợp

Việc lựa chọn vật trang trí trên bàn làm việc sẽ giúp bàn làm việc trở nên sinh động hơn. Tuy nhiên, tùy vào diện tích bàn làm việc mà lựa chọn vật trang trí phù hợp. Đối với người mệnh mộc, một số vật trang trí bàn làm việc ở văn phòng có thể kể đến như:

Cây cảnh trang trí

Cây cảnh là một trong những vật trang trí bàn làm việc phổ biến nhất hiện nay. Tùy vào từng mệnh sẽ có những loại cây cảnh thích hợp để trưng bày. Hiện nay, thế giới cây cảnh cũng vô cùng đa dạng, từ hình dáng, kích thước đển chủng loại, giá thành. Do vậy, trưng cây phong thủy luôn được giới văn phòng ưu tiên hàng đầu.

Người mệnh mộc có thể trưng bày rất nhiều loại cây như: trầu bà thủy sinh, cam tiểu trâm, cây đồng tiền, ngọc ngân…

Việc trưng bày cây cảnh trên bàn làm việc về mặt phong thủy sẽ làm tăng thêm sinh khí, mang đến những điều cát lành; ngoài ra, trên bàn làm việc có thêm cây xanh cũng giúp không gian làm việc tràn đầy sinh khí, tạo cảm giác thoáng mát, dễ chịu.

trang trí bàn làm việc mệnh mộc

Bể cá mini

Bên cạnh các loại cây cảnh, bể cá mini cũn là sự lựa chọn tuyệt vời cho người mệnh mộc trang trí bàn làm việc của mình. Trong phong thủy, cá là biểu tượng của sức mạnh, tiền bạc và sự thịnh vượng. Trưng bể cá cũng giúp bàn làm việc của bạn trở nên sinh động hơn rất nhiều. Tuy nhiên, khi trưng bày bể cá cần lựa chọn những loại bể cá có kích thước phù hợp với bàn làm việc, tránh sử dụng các bể cá quá to làm ảnh hưởng đến không gian làm việc.

Tượng linh vật để bàn

Tượng linh vật để bàn cũng là một sự tuyệt vời để trang trí bàn làm việc cho người mệnh mộc. Một số linh vật phong thủy có thể kể tới như: quả cầu đá, tỳ hưu, cây đá quý, thuyền buồm phong thủy, tượng cá chép…

Thực tế, hầu hết các mệnh đều có thể dễ dàng trưng các vật phẩm trên, tuy nhiên, cần lưu ý về việc lựa chọn màu sắc, kích thước sao cho phù hợp bản mệnh và bàn làm việc. Điều quan trọng nhất là để bàn làm việc ngắn nắp, sử dụng đúng công năng là bàn làm việc, không vì trang trí quá nhiều đồ vật rườm rà mà ảnh hưởng đến không gian làm việc của mình.

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích về việc lựa chọn các đồ vật, vật phẩm trang trí bàn làm việc mệnh mộc.

>> Gợi ý thêm cho bạn: Trang trí bàn làm việc mệnh Kim

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận