Nguyên tắc trang trí cây xanh văn phòng

Trang trí cây xanh văn phòng vừa mang đến cảnh quan xanh cho không gian văn phòng, giúp người lao động dễ chịu khi làm việc, vừa kết hợp với các yếu tố phong thủy mang đến tài lộc cho người trồng. Đây chính là một cách thông minh để tạo ra sự cân bằng trong công việc.

Bằng cách lựa chọn và bày trí cây xanh một cách đúng đắn, bạn có thể tạo ra một môi trường làm việc tích cực, tăng thêm sự sáng tạo, khí chất và năng lượng tích cực cho nhân viên. Kết hợp giữa các nguyên tắc về phong thủy và khả năng sáng tạo của bạn, cây xanh sẽ trở thành một yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy thành công và thịnh vượng cho sự nghiệp.

“1001” tác dụng khi trang trí cây xanh văn phòng

Trang trí cây xanh văn phòng mang đến nhiều lợi ích đáng kể đến cảnh quan môi trường làm việc và cả tinh thần làm việc của nhân viên.

Cải thiện chất lượng không khí, mang đến năng lượng tích cực: Cây xanh là một cách hiệu quả để lọc và cải thiện chất lượng không khí trong văn phòng. Chúng hấp thụ các chất độc hại và khí thải từ máy móc và hóa chất, giúp không khí trong không gian làm việc sạch hơn và tươi mát hơn.

trang trí cây xanh văn phòng

Cây xanh mang đến sự tích cực và sảng khoái, việc được tiếp xúc gần với yếu tố thiên nhiên sẽ giúp nhân viên giảm căng thẳng, lo lắng và mệt mỏi, đồng thời kích thích khả năng tập trung và tinh thần làm việc.

Tạo không gian thoải mái: Trang trí văn phòng bằng cây xanh mang đến sự ấm cúng cho toàn bộ văn phòng làm việc. Điều này giúp tạo lên một môi trường làm việc thoải mái cho người lao động, là điểm nhìn thư giãn cho nhân viên sau những giờ phút căng thẳng. Sự kết nối với thiên nhiên sẽ giúp xua tan mệt mỏi, mang đến những suy nghĩ tích cực. Điều này cũng góp phần mang đến sự gắn kết giữa các nhân viên.

Tăng chất lượng công việc: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc trang trí văn phòng bằng cây cảnh phong thủy không chỉ để làm đẹp cảnh quan mà còn giúp nâng cao chất lượng công việc, cải thiện tính sáng tạo.

Cách chọn cây xanh phù hợp cho văn phòng

Chọn cây xanh tươi, đầy sức sống

Văn phòng làm việc là nơi có nhiều các thiết bị, dụng cụ văn phòng như máy tính, giấy tờ, bàn ghế nhàm chán. Việc xuất hiện của cây xanh trong văn phòng dù là dưới góc độ phong thủy, hay dùng vào mục đích trang trí cũng sẽ giúp văn phòng trở nên phong phú hơn. Yếu tố cây xanh cũng sẽ giúp người lao động có được sự thư giãn, bởi thế, cây xanh đầy sức sống sẽ mang đến những điều tích cực cho người lao động trong ngày dài làm việc.

Lưu ý, không nên lựa chọn những cây đang héo úa, kém sức sống bởi nó sẽ mang đến những khí xấu, khiến cho ngày dài làm việc thêm phần mệt mỏi.

trang trí cây xanh văn phòng

Chọn cây phù hợp với kích thước không gian

Điều quan trọng khi đặt cây trong văn phòng là cần quan tâm đến yếu tố diện tích, sao cho cây xanh khi đặt trong không gian cho hài hòa, phù hợp với kết cấu. Văn phòng to mà mua cây nhỏ đặt trong phòng cũng không đẹp, mà văn phòng nhỏ lại trồng một cây lớn lại gây chật trội. Không phải cứ cây to là mang đến nhiều sự thịnh vượng, điều này khiến cảnh quan trở nên không đẹp, mà còn mất nhiều diện tích cho các hoạt động khác tại văn phòng.

Những cây lớn thường được dùng để trang trí tổng thể cả văn phòng, cây nhỏ bạn có thể đặt ngay trên bàn làm việc và chăm sóc nó thường xuyên, tạo ra sự hài hòa tổng thể.

Chọn vị trí phù hợp với hung-cát, ngũ hành tứ phương tương thích

Một trong những phương pháp sắp xếp theo phong thủy thường thấy là những cây có lá to đặt ở chính diện, thu hút sự chú ý, các cây nhỏ hơn đặt phía xa tầm nhìn, không chỉ làm đẹp cảnh quan mà còn dung hòa, hóa giải tà khí.

Việc xem hướng, hợp mệnh cũng cần phải được nghiên cứu kĩ lưỡng để phát huy tính phong thủy cho nơi làm việc khi đặt cây xanh.

Có rất nhiều loại cây xanh dùng để trang trí cho văn phòng làm việc, mỗi cây sẽ mang đến những ý nghĩa khác nhau cho toàn bộ văn phòng, cho mỗi cá nhân. Các loại cây cảnh văn phòng dễ sống, không cần chăm sóc nhiều và không cần tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, dưới đây là một số loại cây xanh thường được sử dụng trong văn phòng:

  • Cây để bàn làm việc hợp phong thủy: Cây kim ngân, kim tiền, tài lộc, phú quý, ngọc ngân,..
  • Cây có khả năng hấp thụ khí độc: cây trầu bà, hồng môn, cúc đồng tiền, dương xỉ, xương rồng,…
  • Các loại cây phổ biến: Cây kim phát tài, trúc nhật, hoàng cát, vạn niên thanh, thường xuân, thủy tiên, thiết mộc lan,…
  • Một số cây tiền sảnh: Cây trầu bà khột, phát tài khúc, phát tài núi, kim ngân, kim tiền, đại phú gia,…

Trang trí cây xanh trong văn phòng theo nguyên tắc phong thủy không chỉ đơn thuần là để tô điểm cho không gian làm việc, trang trí văn phòng thêm phong phú, mà còn mang đến lợi ích vượt trội cho sự thành công thịnh vượng trong công việc.

Sự kết hợp hài hòa giữa thiết kế, màu sắc, ánh sáng và cây xanh tại nơi làm việc sẽ tạo nên một không gian làm việc lý tưởng, thúc đẩy sự sáng tạo, cảm hứng và tài lộc cho tất cả mọi người trong văn phòng. Hãy lưu ý những ý tưởng này để trang trí văn phòng làm việc của bạn sao cho đẹp và phong thủy để có một môi trường làm việc thịnh vượng và tiến bộ.

5/5 - (2 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận