Ý tưởng trang trí tường văn phòng làm việc đẹp, sáng tạo

Đối với dân công sở, văn phòng làm việc là nơi chiếm một phần không nhỏ thời gian trong ngày, giống như một “ngôi nhà thứ 2”! Bởi vậy, việc trang trí tường văn phòng làm việc sẽ tạo ra một không gian thoải mái, dễ chịu cho người lao động. Điều này rất quan trọng, góp phần quyết định năng suất và hiệu quả của công việc.

Mỗi một công việc, ngành nghề lại có những đặc thù, hoạt động khác nhau. Vì thế, hãy tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn ý tưởng trang trí văn phòng độc đáo nhé!

Trang trí văn phòng bằng kệ sách, lịch treo tường

Sách vừa là nguồn cung cấp kiến thức, vừa có thể tạo điểm nhấn. Không nên bỏ qua kệ sách để trang trí tường nói riêng và trang trí văn phòng làm việc nói chung. Kệ sách ngày nay được thiết kế với rất nhiều kiểu dáng hiện đại, sáng tạo phục vụ nhiều phong cách trang trí.

trang trí tường văn phòng làm việc

Chúng ta cũng có thể bố trí thêm cây xanh, ghế đơn để tạo ra một khu đọc sách nhỏ xinh trong văn phòng. Nhiều công ty còn lựa chọn phương án sử dụng những bìa sách trang trí để thay thế cho sách thật trên kệ sách, điều này có thể tiết kiệm chi phí trang trí tường văn phòng làm việc, vừa tăng tính thẩm mỹ cho kệ sách.

Trang trí tường văn phòng làm việc bằng tranh: Tại sao không?

Trang trí tường văn phòng làm việc bằng tranh là cách làm đơn giản và phổ biến nhất. Hai loại tranh được sử dụng để décor văn phòng thường dùng đó là tranh nghệ thuật và tranh slogan (hay còn được gọi là “tranh động lực”).

Tranh nghệ thuật

Ý tưởng biến văn phòng của mình thành một “triển lãm nghệ thuật thu nhỏ” là một ý tưởng rất thú vị. Tranh nghệ thuật vừa giúp cho văn phòng của bạn thêm phần nổi bật, vừa tạo được ấn tượng với khách hàng, đối tác khi đặt chân tới.

Với những công việc đòi hỏi sự sáng tạo, tranh nghệ thuật đôi khi sẽ mang đến những ý tưởng, khơi gợi ra những cảm hứng sáng tạo.

trang trí tường văn phòng làm việc

Tranh Slogan

“Ghim” lên những câu nói truyền cảm hứng để sốc lại tinh thần bằng những năng lượng tích cực. Tranh Slogan được rất nhiều các văn phòng hiện đại lựa chọn để trang trí bởi những ý tưởng thiết kế độc lạ đi kèm với những thông điệp tích cực.

Trong công việc cũng như cuộc sống, chúng ta sẽ có lúc rơi vào stress, nản chí. Những khi như vậy, những câu nói truyền cảm hứng sẽ gia tăng thêm nguồn động lực, refresh bản thân.

Hiệu ứng từ đèn trang trí

Văn phòng hiện đại ngày nay chú trọng rất nhiều vào việc lấy ánh sáng tự nhiên, tạo ra không gian thoáng đáng với tầm nhìn được mở rộng. Đặc biệt là đối với đặc tính dân văn phòng thường xuyên phải nhìn màn hình máy tính.

Với các văn phòng không có nhiều ánh sáng tự nhiên thì đây sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua. Bên cạnh việc sử dụng ánh sáng trắng để làm sáng văn phòng, sử dụng đèn LED thả trần văn phòng để thay thế vừa có thể chiếu sáng, vừa làm không gian văn phòng trở nên màu sắc hơn.

Hiện nay, thị trường có rất nhiều đèn trang trí có thiết kế đẹp. Việc lựa chọn đèn trang trí cho văn phòng không yêu cầu sự sáng tạo, chỉ cần lựa chọn các mẫu đèn có sẵn sao cho phù hợp với vị trí.

Trang trí bằng vách ngăn, tường màu tạo điểm nhấn

Vách ngăn là giải pháp thông minh giúp tối ưu diện tích sử dụng văn phòng, phân cách giữa các phòng ban, bộ phận. Vách ngăn cũng sẽ là lựa chọn tối ưu thay thế cho những bức tường dày – vừa mất thời gian và chi phí trong thi công, vừa tốn diện tích, nhất là với những không gian khiêm tốn.

Vách ngăn có nhiều kiểu dáng từ các vật liệu khác nhau. Vừa tạo ra không gian riêng tư cho phòng ban, bộ phận, vừa giúp trang trí văn phòng thêm phần hiện đại.

Màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng thường được chọn là màu chủ đạo của những bức tường tại văn phòng làm việc. Kết hợp với một mảng màu trung lập sẽ tạo được điểm nhấn tuyệt vời cho văn phòng! Một số cách sơn tường thường được sử dụng để tạo điểm nhấn như: ombre, sơn từng khối màu hoặc cả tường, sơn đường kẻ sọc….

Việc phối màu phụ thuộc vào đặc điểm công việc của từng văn phòng. Nếu có sự tham gia của chuyên gia về thiết kế thì chắc chắn, việc phối màu sẽ đạt được sự tinh tế, đẹp mắt và tạo được chiều sâu cho không gian văn phòng làm việc.

Đó là những ý tưởng trang trí tường văn phòng làm việc đẹp, thú vị mà các bạn có thể tham khảo. Décor văn phòng cũng sẽ góp phần xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp, gắn kết các đồng nghiệp. Mỗi một công việc, ngành nghề sẽ có đặc điểm, yêu cầu khác nhau. Song, việc trang trí văn phòng phù hợp sẽ góp phần tăng thêm năng suất và hiệu quả trong công việc!

Đừng để văn phòng làm việc của bạn chỉ là nơi nhàm chán với 4 bức tường trắng. Hãy tạo ra động lực và những năng lượng tích cực cho mọi người, để mỗi ngày đi làm sẽ đều là những ngày vui!

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận