Vị Trí Đặt Cây Cảnh Trên Bàn Làm Việc Tăng Tài Lộc

Cây cảnh giúp mang lại sinh khí và may mắn cho nơi làm việc.  Do đó trên bàn làm việc nếu được trang trí đặt thêm các cây cảnh sẽ giúp mỗi thành viên giải tỏa áp lực hiệu quả, vừa giúp tăng tài lộc, thịnh vượng cho người dùng. Tuy nhiên để hiểu được vị trí đặt cây cảnh trên bàn làm việc sao cho phù hợp. Hãy cùng Intracom Riverside tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Các loại cây cảnh nên đặt trên bàn làm việc

Đặt cây trên bàn làm việc nên chọn các cây có tính thẩm mỹ, không cần quá to và nếu mang yếu tố phong thủy thì rất tốt. Cần tránh những loại cây có hình dáng gai góc, xù xì, dị dạng. Một số loài cây không nên đặt trên bàn như: xương rồng, hoa đào, hoa hồng gai… để tránh gặp rắc rối, bất an và những công việc không suôn sẻ.

vị trí đặt cây cảnh trên bàn làm việc

Các loại cây phù hợp để trên bàn làm việc đó là: vạn niên thanh, hoàng kim cát, thủy tiên, cây thường xuân … Đây là các loại cây có tác dụng thanh lọc bầu không khí, giúp góc làm việc giảm bớt nguy hại do bức xạ gây ra.

Bạn nên chọn các loại cây có lá hình tròn thay vì những lá sắc nhọn để tạo cảm giác trung hòa, dễ chịu. Do bàn làm việc thường có diện tích khá nhỏ nên bạn cần chọn cây có kích cỡ vừa phải, tránh những cây to chiếm nhiều diện tích hoặc tạo sự ẩm thấp cho góc làm việc.

Cây xanh tươi tốt, hợp phong thủy bàn làm việc sẽ tạo nên nguồn năng lượng dồi dào cho góc làm việc. Nhưng bạn cũng chỉ nên đặt 1 đến 2 chậu cây là đủ. Tránh việc để quá nhiều chậu trên bàn làm việc sẽ khiến không gian chật trội và tù túng.

Các vị trí nên đặt cây cảnh trên bàn làm việc giúp gia tăng tài lộc

Cây cảnh chỉ có tác dụng tốt khi được đặt đúng vị trí và chọn đúng loại cây phù hợp. Dưới đây là một số lưu ý khi xác định vị trí đặt cây cảnh trên bàn làm việc, giúp mang lại nhiều vận may.

Hành Mộc thuộc hướng Đông Nam và nhiều người cho rằng đây là hướng thích hợp để đặt cây xanh. Họ quan điểm đặt cây xanh hướng này sẽ sinh ra nhiều vượng khí. Ngoài ra còn có hành Thủy thuộc hướng Bắc, đặt cây xanh hướng này giúp sự nghiệp gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Khi lựa chọn hướng cần tránh các hướng Đông Bắc, Tây Nam và vị trí ở giữa phòng vì hành Thổ, hành Mộc, hành Kim tương khắc. Các hướng Tây và Tây Bắc cũng nên tránh đặt cây cảnh.

Xét theo tự nhiên nên đặt cây xanh gần hướng ánh sáng sẽ giúp cây quang hợp, sinh trưởng và phát triển tốt. Việc đặt cây cố định ở nơi thông thoáng sẽ giúp cây tiếp nhận nguồn ánh sáng dễ dàng. Đồng thời cũng cần là nơi dễ dàng nhìn thấy và ít bị tác động để hạn chế phân tán khí ở khu vực này.

Trong trường hợp chỗ ngồi của bạn quay lưng vào cửa ra vào thì bạn cũng nên đặt 1 chậu cây nhỏ trên bàn làm việc để tạo cảm giác thoải mái, tự tin. Nếu đặt cây cảnh gần tài vị sẽ rất tốt. Tài vị là khu vực ở góc chéo với cửa ra vào văn phòng.

Tài vị là nơi tàng phong tích khí hoặc thu hút tài khí. Tài vị là vị trí chủ chốt giúp mang đến vượng khí và may mắn. Nơi này nên trồng các loại cây có lá to và dày và nên trồng bằng đất để cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Tránh việc đặt ngang cây với nơi để tay của bạn. Vì đặt như vậy rất dễ khiến cây bị đổ hoặc vướng víu nơi làm việc. Những lúc công việc bận hoặc vội, bạn chỉ cần lỡ khua tay thì cây đổ. Điều này không tốt cho việc thu hút tài lộc, chưa kể về yếu tố thẩm mỹ cũng không đẹp.

Với những chậy cây cảnh, nhất là những cây thủy sinh không nên đặt gần máy tính, điện thoại hay giấy tờ. Vì khi bạn tưới nước hoặc bổ sung nước cho cây nếu không may bị đổ bình, đổ chậu sẽ dẫn đến nước và đất văng khắp nơi gây bẩn hoặc thậm chí hư hỏng máy móc và giấy tờ.

>> Có thể bạn quan tâm đến: Cách trồng cây trong phòng làm việc hợp tuổi

Vị trí phù hợp nhất là góc trái hoặc góc phải của bàn làm việc. Khoảng cách tới điểm đặt ghế hoặc độ với của tay một khoảng cách nhất định. Như vậy không những có thể tăng tính thẩm mỹ góc làm việc mà còn khiến cho sức sống và sinh khí của cây phát huy hiệu quả tốt nhất.

Với những bàn làm việc có diện tích nhỏ, đủ để 1 người ngồi thì bạn không nên đặt cây cảnh chính giữa bàn làm việc. Vì như vậy sẽ chắn tầm nhìn, khi làm việc cũng khó khăn hơn. Cũng không nên đặt quá sát mép bàn để đề phòng cây bị đổ.

Nếu vị trí ngồi của bạn gần lối đi lại thì bạn cũng cần tránh đặt cây ở gần lối đi đó. Làm như vậy dễ gây phiền phức. Đồng thời ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây. Ngoài ra, nếu vị trí ngồi của bạn gần cửa sổ mà cửa sổ rộng, bạn có thể đặt cạnh cửa sổ cũng rất tốt, vừa sử dụng tốt những không gian trống, vừa cho cây hấp thụ và quang hợp.

Bạn cũng nên xác định vị trí đặt cây trước khi mua để mua cây cảnh phù hợp nhất. Cây quá bé không thẩm mỹ mà cây lớn quá làm cho bàn làm việc mất cân bằng.

Hy vọng với những chia sẻ về vị trí đặt cây cảnh trên bàn làm việc sẽ giúp mỗi người tự tin để trồng một chậu cây cảnh nhỏ xinh. Để vừa giúp trang trí góc làm việc vừa giúp tạo năng lượng tích cực để nâng cao hiệu quả công việc.

5/5 - (2 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận